อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 19 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 19 ตุลาคม 2561

"หมอยอร์น"อ่วมเจอ 5ข้อหา โดนอีก"ชนแล้วไม่ช่วย"(คลิป)

รอง ผบ.ตร. เผยแจ้งข้อหา “นพ.ยอร์น” เพิ่มอีก 1 ข้อหา“ขับรถโดยประมาทเฉี่ยวชนแล้วไม่ช่วยเหลือ” รวมแล้ว 5 ข้อหา พุธที่ 15 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14.27 น.

เมื่อวันที่ 15 พ.ย. ที่ประตู 2 มุ่งหน้าเข้ากระทรวงสาธารณสุข พล...วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. ได้นำรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้าคันที่นพ.ยอร์น ก่อเหตุชนรปภ. มาจำลองสถานการณ์เพื่อใช้ประกอบสำนวนคดีอีกครั้ง โดยพล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า ในวันนี้เป็นการจำลองเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานด้วยการใช้รถยนต์คันก่อเหตุ ปรากฎว่าในขณะที่เกิดเหตุรถยนต์คันนี้ได้ชนประตูรั้วที่ปิดทั้ง 2 ด้านแล้ว และทำให้ประตูด้านขวาอัดร่างรปภ. กระเด็นห่างจากจุดชนประมาณ 7.3 เมตร และรถยนต์ก็เคลื่อนทับร่างรปภ. อีกครั้ง จนร่างเปลี่ยนทิศทางขวางกับตัวรถ ขณะนั้นศีรษะรปภ. รอดผ่านล้อหน้า ซึ่งหากคนขับมองลงมาก็จะเห็นครึ่งลำตัวของคนเจ็บ จะอ้างว่ามองไม่เห็นไม่ได้ ทั้งนี้ความผิดได้สำเร็จแล้วตั้งแต่ชนครั้งแรก และรู้ว่ามีวัตถุบางอย่างรอดใต้ล้อรถ อย่างไรก็ตามช่วงที่คนขับจะมองเห็นได้ จะเป็นช่วงที่คนเจ็บนอนเฉียงอยู่ก่อนเข้าใต้ท้องรถด้านขวามือคนขับ"ผู้ต้องหาให้การยังไง ก็สิทธิ์ของผู้ต้องหา แต่พนักงานสอบสวนก็ต้องรวบรวมหลักฐานไว้ เพื่อดูว่าสถานการณ์จริงเป็นอย่างไร ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าลงจากรถหรือเปล่า ถ้าลงจากรถตัดทุกประเด็นสงสัยออกไปได้เลยครับว่ามองเห็นคนเจ็บ ซึ่งกำลังเร่งตรวจสอบกล้องเพิ่มเติม ส่วนเรื่องแอร์แบ็กจะมีผู้เชี่ยวชาญมาตรวจพิสูจน์อีกที รวมไปถึงกล่องบันทึกข้อมูลของรถรุ่นนนี้ เจ้าหน้าที่เทคนิคกำลังประสานข้อมูล" รองผบ.ตร. ระบุ

พล...วิระชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า จากเดิม 4 ข้อหา ขณะนี้ได้แจ้งข้อหาเพิ่มอีก 1 ข้อหา ได้แก่ ขับรถโดยประมาทเฉี่ยวชนแล้วไม่ช่วยเหลือ รวมเป็นข้อหาที่ 5 ตามหลักกฎหมายผู้ใดชนแล้วคิดหลบหนี เป็นผู้กระทำผิดตามกฎหมายจราจร แสดงว่าจะพยายามฆ่าอีกด้วย อย่างไรก็ตาม นพ.ยอร์น ถูกตั้งข้อหาแล้วทั้งหมดดังนี้ 1.กระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส 2.ขับรถยนต์ขณะเมาสุราเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายสาหัส 3.พยายามฆ่าคนตายโดยไตร่ตรองไว้ก่อน 4.ขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน และ 5.ขับรถโดยประมาทเฉี่ยวชนแล้วไม่ช่วยเหลือ.


ติดตามข่าว "หมอยอร์นชนรปภ." ได้ทั้งหมดที่นี่ คลิก!

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 655