อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน 2561

เปิดใจ'น้องเบส'เชียร์ลีดเดอร์ หญิงข้ามเพศคนแรกของ มธ.

เปิดใจ “น้องเบส” หรือ นายชัญญภัชร สาวประเภทสองคนแรกของ ม.ธรรมศาสตร์ ถูกเลือกให้เป็นเชียร์ลีดเดอร์ งานบอลประเพณีฯ ย้ำ! เพศไหนก็ทำในสิ่งที่รักได้ ศุกร์ที่ 24 พฤศจิกายน 2560 เวลา 17.59 น.

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวของ “น้องเบส” สาวประเภทสองคนแรกในรั้วมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่ได้เป็นเชียร์ลีดเดอร์ในงานฟุตบอลประเพณี จุฬา - ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 72 จนกลายเป็นที่พูดถึงและส่งต่อภาพดังกล่าวอย่างมากในโลกออนไลน์

ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 พ.ย. “น้องเบส” นายชัญญภัชร ปล่องทอง นักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ เอกภาษารัสเซีย ชั้นปีที่ 2 เปิดเผยกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ว่า “มหาวิทยาลัยได้เปิดคัดเลือกนักศึกษาที่ต้องการเป็นเชียร์ลีดเดอร์จากทั้งหมด 317 คน เหลือ 14 คน ซึ่งหนูเป็นหนึ่งในนั้น หนูชอบร่วมกิจกรรมมาตั้งแต่ยังเด็ก และเคยได้เป็นเชียร์ลีดเดอร์ในสมัยมัธยม จึงอยากมาเป็นหนึ่งในผู้นำเชียร์ของมหาวิทยาลัย หนูคิดว่าสิ่งที่ทำให้คณะกรรมการเลือกหนูเป็นหนึ่งในนั้น คือความมุ่งมั่นตั้งใจในการทำหน้าที่ แม้หนูจะเป็นสาวประเภทสองก็ตาม”“หนูมีเวลาในการซ้อมก่อนคัดเลือกเพียงแค่ 18 วัน การได้เข้ามาเป็นเชียร์ลีดเดอร์ในงานฟุตบอลประเพณีนี้ ถือเป็นแรงผลักดันก้าวแรกที่หนูได้ทำ และดีใจมากที่ทางมหาวิทยาลัยไม่ปิดกั้นและให้โอกาสกับสาวประเภทสอง ได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมต่างๆ ที่ผ่านมาคนรอบข้างต่างลงความเห็นว่าหนูไม่น่าจะผ่านเข้ารอบ เพราะเป็นสาวประเภทสอง วันนี้หนูสามารถทำให้หลายคนเห็นแล้วว่า แม้จะเป็นสาวประเภทสองก็สามารถร่วมกิจกรรมได้ หนูมองว่าเรื่องเพศถึงแม้ว่ามันจะเป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่จะยอมรับ แต่อยากให้ทุกคนเข้าใจว่าต่อให้เป็นเพศอะไรก็สามารถเป็นคนดีและทำในสิ่งที่รักได้ ”“ในอนาคตหนูอยากทำงานด้านภาษา เพราะตอนนี้หนูกำลังศึกษาภาษารัสเซียอยู่ และคาดหวังว่าองค์กรต่างๆ จะเปิดกว้างให้เพศที่สามได้แสดงศักยภาพมากขึ้น และอยากเป็นกำลังใจให้สาวประเภทสองทุกคนที่ยังไม่กล้าลงมือทำ อยากให้ทุกคนเชื่อมั่นในตัวเอง นำสิ่งที่คนรอบข้างตำหนิ มาเป็นแรงผลักดัน แล้วเราจะกล้าทำในสิ่งที่เราชอบออกมาอย่างดีที่สุด” เชียร์ลีดเดอร์สาวประเภทสองคนแรก ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าว..


ขอบคุณภาพจาก Chanyapat Plongthong

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 170