อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

ใต้เจอพิษฝนตกต่อเนื่อง น้ำท่วมบ้าน-ไร่นา ทางรถไฟขาด

พื้นที่ภาคใต้หลายจังหวัดเจอมรสุมฝนตกหนักต่อเนื่อง ส่งผลน้ำท่วมขังบ้านเรือนประชาชนและไร่นา ถนนหลายสายวิ่งสัญจรผ่านไม่ได้ ขณะที่หลายหน่วยงานเร่งให้ความช่วยเหลือ อาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14.06 น.

เมื่อวันที่ 26 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลกระทบจากอิทธิพลของลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่มีกำลังแรงพัดปกคลุมพื้นที่ภาคใต้ในช่วง 3 ถึง 4 วันที่ผ่านมา ส่งผลทำให้พื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ ของ จ.นราธิวาส มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องเป็นช่วงๆ โดยมีปริมาณน้ำฝนวัดได้เฉลี่ย 174.20 ม.ม. ถึง 78.00 ม.ม. ซึ่งพื้นที่ อ.ศรีสาคร ถือว่ามีฝนตกลงมาหนักที่สุด ส่งผลทำให้ปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาสะสม โดยภาพรวมได้ไหลบ่าลงสู่พื้นที่ราบลุ่ม ซึ่งเป็นบ้านเรือนของประชาชนและพื้นที่ทางการเกษตรมีน้ำท่วมขังบ้างแล้วทั้ง 13 อำเภอ แต่ยังไม่ส่งผลกระทบและสร้างความเดือดร้อนต่อพี่น้องประชาชนในขณะนี้ ส่วนแม่น้ำสายหลัก 3 สาย คือ แม่น้ำสุไหงโก-ลก แม่น้ำบางนราและแม่น้ำสายบุรี ซึ่งล่าสุดพบว่า ยังมีปริมาณน้ำที่ต่ำกว่าตลิ่งโดยเฉลี่ย ประมาณ 2 เมตร และหากฝนยังไม่หยุดตกอีก 2 ถึง 3 วันนี้  ก็อาจจะส่งผลทำให้น้ำในแม่น้ำสายหลักทั้ง 3 สายล้นตลิ่งได้
        
ด้าน จ.ปัตตานี ฝนได้ตกลงมาอย่างหนักทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่หมู่บ้าน ต.ทรายขาว อ.โคกโพธิ์ ท่วมบ้านเรือนราษฏรกว่า 20 หลังคาเรือน รวมทั้งวัดทรายขาว แต่ยังไม่พบความเสียหาย นอกจากนี้ยังไหลเข้าท่วมอีกหลายหมู่บ้าน ท่วมถนน เส้นทางในหมู่บ้าน รวมถึงเขตเทศบาล ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ เส้นทางนาประดู่-ยะลา รถเล็กไม่สามารถผ่านไปมาได้ ส่วนรถใหญ่ยังวิ่งผ่านได้ แต่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษส่วนพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง ระดับน้ำในแม่น้ำลำคลองเพิ่มสูงขึ้น และไหลเข้าท่วมในหลายอำเภอ โดยเฉพาะพื้นที่ อ.บางขัน น้ำท่วมสูงกว่า 1-2 เมตร ถนนหลายถูกน้ำท่วมรถเล็กไม่สามารถวิ่งผ่านไปมาได้ รวมทั้งริมทางรถไฟสายทุ่งสงมุ่ง จ.ตรัง ช่วงสถานีที่วัง-กะปาง ระดับน้ำใกล้จะท่วมสันรางแล้ว หากฝนยังไม่หยุดตก คาดจะท่วมจนรถไฟไม่สามารถวิ่งผ่านได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่การเดินรถไฟกำลังเฝ้าตรวจตราอยู่ตลอดเวลา ขณะเดียวกันนายสุเทพ ภักดีโชติ นายก อบต.บ้านลำนาว ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณะภัยพร้อมเรือท้องแบนออกไปช่วยเหลือชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้อย่างเร่งด่วน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 43 ค่ายเทพกษัตรี_ศรีสุนทร ต.กะปาง อ.ทุ่งสง ได้นำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคออกไปแจกจ่ายให้กับประชาชนเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น..
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น