อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

'ทัวร์จีน'แย่งขึ้นลิฟท์ร.ร. อัด15น้ำหนักเกินร่วงหวิดถึงพื้น

นักท่องเที่ยวจีนแย่งกันเข้าลิฟท์โรงแรม ลิฟท์รับน้ำหนักได้ 10 แต่อัดเข้าไปถึง 15 คน ผลสุดท้ายลิฟท์ร่วง หวิดกระแทกพื้น เจ็บ 5 ราย จันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2560 เวลา 21.50 น.

เมื่อวันที่ 27 พ.ย. พ.ต.ท.อดุลย์ สมสวย สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ นำกำลังเข้าตรวจสอบลิฟท์โดยสารภายในโรงแรมหรูแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ หลังเกิดเหตุลิฟท์ร่วงลงมา เนื่องจากทนรับน้ำหนักไม่ไหว หวิดกระแทกพื้นด้านล่าง สร้างความตื่นตระหนกตกใจให้แก่บรรดานักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ โดยสาเหตุที่ทำให้ลิฟท์เกินจากนักท่องเที่ยวกรูแย่งกันเข้าลิฟท์ ซึ่งลิฟท์ตัวนี้สามารถรับน้ำหนักผู้โดยสารได้เพียง 10 คน แต่ปรากฏว่าอัดเข้าไปเกินถึง 15 คน ทำให้ลิฟท์ร่วง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 คน ส่วนใหญ่มีแผลถลอกตามร่างกาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งรักษา รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ 

สอบสวนทราบว่าตอนเกิดเหตุนักท่องเที่ยวจีนเพิ่งกลับจากท่องเที่ยวข้างนอก เดินทางเข้ามาภายในโรงแรม โดยกำลังจะกดลิฟท์ขึ้นไปชั้นบนห้องพัก แต่ปรากฏว่าอัดเข้าไปเกิน 15 คน ลิฟท์จึงร่วงลงมาชั้นล่าง เคราะห์ดีที่ไม่กระแทกพื้น เบื้องต้นทางโรงแรมจึงสั่งปิดการใช้งานลิฟท์ เพื่อดำเนินการตรวจสอบและปรับปรุงแก้ไข.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 2.36K