อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

หนุ่มสุดสยิว'ขายอสุจิ' เงินดี-ใช้ทำเครื่องสำอาง?!

งานนี้หนุ่มกลัดมันยิ้มหวาน! ถึงคราวปลดปล่อยความกำหนัด “ขายอสุจิ” รายได้งาม อ้างทำเครื่องสำอางได้?! ด้านแพทย์ชี้แค่โฆษณาหวือหวาเกินจริง อาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม 2560 เวลา 12.53 น.


จากกรณีโลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์โพสต์จากแฟนเพจเฟซบุ๊กกลุ่มหางานกลุ่มหนึ่ง ที่ได้ลงประกาศ “งานขายอสุจิ ราคาจ่ายตามปริมาณ (นับเป็นซีซี) #งานparttime ราคาที่รับซื้อ เพศชายสูง 150+ ซีซีละ 700 ,เพศชายสูง 165+ ซีซีละ 900,เพศชายสูง 180+ ซีซีละ 1200,พิเศษ ผิวขาว +เพิ่ม ซีซีละ 300,จบ ป.ตรี +เพิ่ม ซีซีละ 200,จบ ป.โท +เพิ่ม ซีซีละ 400,จบป.เอก +เพิ่มซีซีละ 1000” และหากเป็นอสุจิของผู้ชายที่มีส่วนสูงน้อยกว่า 165 ซม. จะนำอสุจิที่ได้ไปทำเครื่องสำอาง ทำให้เรื่องดังกล่าวกลายเป็นที่ฮือฮาไปทั่วสังคมออนไลน์ที่ต่างตั้งคำถามถึงข้อเท็จจริงดังกล่าวอย่างล้นหลามนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ต.ค. พญ.ณัฐชญา ไมตรีเวช แพทย์ผู้บริหารงานณัฐชญา คลีนิก ได้ไขข้อข้องใจกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” เผยว่า โดยปกติแล้วส่วนประกอบในอสุจิจะมีสารอย่างหนึ่งที่เรียกว่า สเปอร์มิดีน (Spermidine) นั้นมีคุณสมบัติที่มีการค้นพบว่าสามารถช่วยให้ชะลอความแก่ชราได้ ซึ่งหากนำสารตัวนี้มาผสมในเครื่องสำอางที่ใช้ทาใบหน้า ก็สามารถช่วยลดริ้วรอยได้ และสารดังกล่าวนี้สามารถพบได้ในสารอาหารอื่นๆอีก ทั้งในชีสที่มีการหมักมานาน รวมไปถึงถั่ว ข้าวโพด ถั่วเหลือง และอาหารจำพวกโฮลเกรน โดยส่วนตัวนั้น ตนก็ยังไม่เคยพบว่ามีการนำ สเปอร์มิดีนจากอสุจิมาทำเป็นส่วนประกอบของเครื่องสำอางจริงๆ เพราะกระบวนการทำ ต้องนำอสุจิมาสกัดให้ได้เชื้อดังกล่าวก่อน อีกทั้งการจะหาผู้ชายที่มอบอสุจิให้ได้ก็คงใช้เวลาและสูญเสียค่าใช้จ่าย ที่เป็นต้นทุนการผลิตสูงกว่า  สเปอร์มิดีนที่ได้จากสารอาหารอื่นๆ ซึ่งการโฆษณาว่าภายในเครื่องสำอางมีส่วนประกอบของอสุจินั้น อาจจะเป็นการทำเพื่อเพิ่มรายและความหวือหวาให้กับผลิตภัณฑ์ความงามเท่านั้น

อีกทั้งความเชื่อของคุณสาวๆ ที่ว่าหากนำอสุจิที่ได้มาสดๆไปทาที่ใบหน้าช่วยลดริ้วรอยนั้น ก็ไม่สามารถทำได้และไม่เกิดประโยชน์ เพราะสเปอร์มิดีนจะได้ผลต่อเมื่อผ่านการสกัดเท่านั้น ส่วนที่มีการให้ราคาอสุจิของผู้ชายที่มีคุณสมบัติดี ทั้งส่วนสูงและการศึกษาดีนั้น ตนก็อยากจะเตือนให้ระวังการลักลอบนำอสุจิไปใช้เพื่อประโยชน์อื่นใด หากอยากบริจาคอสุจิเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นก็ขอให้มอบให้กับธนาคารอสุจิที่ถูกต้องตามกฎหมาย เพราะมีเอกสารรับรองการบริจาค อีกทั้งยังมั่นใจได้ว่าอสุจิที่เรามอบให้จะไม่ถูกใช้ไปให้ใครโดยไม่มีการตรวจสอบอีกด้วย..
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @ณัฐชญา คลีนิก,@งาน part time หางานพาร์ทไทม์ในกรุงเทพ งานพิเศษทั่วประเทศ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    88%
  • ไม่เห็นด้วย
    13%