อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

เปิดใจเหยื่อ"ยาขาวขายฝัน" สอนท่องบท"ดูดเงินพ่อแม่"

เปิดใจผู้เสียหาย "แชร์ขายฝันยาขาวรถหรู" แฉเล่ห์เหลี่ยมกลลวงละเอียดยิบ เผยเทคนิคดูดเงินโกหกพ่อแม่ สรรหาวิธีแปรทรัพย์ “สร้อย-แหวน-นาฬิกา” เป็นเงินเปิดบิล อังคารที่ 5 ธันวาคม 2560 เวลา 12.25 น.

กรณีดราม่าธุรกิจตุ๋นความฝัน อ้างว่าจะรวยมีรถหรูขับราคาหลักล้าน เพียงแค่ขายยาผิวขาว โดยมีวิธีชักชวนด้วยการโกหกหลอกลวง แถมมีบริการพาไปจำนำทอง ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุดวันที่ 5 ธ.ค. นายตั้ม (นามสมมุติ) เล่าให้ฟังว่า เริ่มแรกพี่ที่สนิทกันชวนมาเป็นลูกทีม และต้องจ่าย 200-300 บาท จากนั้นนัดไปคุยชั้น 2 ของบริษัท ซึ่งเป็นห้องประชุม จะได้ฟังเรื่องเกี่ยวกับการแชร์ประสบการณ์ คนในห้องก็ปรบมือกันเสียงดัง เพราะเรื่องราวเหมือนแต่งขึ้นมา อ้างว่าป็นเด็กยากจนไม่มีเงิน ก่อนมาทำก็ไม่เชื่อว่าจะได้เงินจริง แต่กลับมีเงินเข้ามาในบัญชี 10,000บาท โดยพูดให้ทุกๆ คนที่มาใหม่เชื่อแล้วเปิดใจกับธุรกิจนี้ เริ่มลงทุนได้ตั้งแต่ 4,700-36,000 บาท สูงสุดจะได้สินค้า (ยาขาว) จำนวน 25 กล่อง
 

https://www.dailynews.co.th/regional/613976

โพสต์โดย สมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย บน 4 ธันวาคม 2017


“เขาทำให้เชื่อจากเด็กสลัมไม่มีเงิน จนมีวันนี้รวยมีรถขับ เมื่อคุยกับที่ปรึกษา เขาก็จะถามว่าเราเตรียมเงินมาเท่าไหร่สนใจตำแหน่งไหน อยากมีชีวิตแบบเดิมเหรอ ไม่อยากมีชีวิตดีขึ้นเหรอ หรือแนะนำให้ไปยืมเงินเพื่อน มัดจำก่อนก็ได้ 500 บาท ส่วนใครที่อยากทำแต่ไม่มีเงินจริงๆ เขาจะพาไปออฟฟิศทุกวัน เพื่อเรียนขายของรอเวลาหาเงินเปิดไอดี แต่ผมวันนั้นผมเปิดบิลไป 4,700 บาท และถ่ายรูปคู่กับเงินแล้วกลับบ้าน” เหยื่อรายนี้ กล่าว

นายตั้ม เด็กหนุ่มรายเดิม ให้ข้อมูลต่อว่า วันต่อมาเข้าไปที่บริษัทเพื่อเรียนรู้งาน ซึ่งจะโค้ชให้รู้จักสรรพคุณของสินค้า พร้อมกับให้เปลี่ยนโปรไฟล์ดีๆ ถ่ายรูปคู่กับสินค้าและเงิน เพื่อนำไปโพสต์ลงในโซเชียลฯ โดยเขียนแคปชั่นทำนองว่า “ทำงานยังไม่ถึงอาทิตย์ มีเงินเข้าตั้ง 4,700 ดีจริง ใครสนใจทักแชทเลย” เพื่อให้คนในเฟซบุ๊กสนใจ จากนั้นสอนการตลาดทั้งออฟไลน์-ออนไลน์ ทั้งนี้ยังมีสคริปชักจูงล่อลวงเหยื่อ อาทิเช่น สวัสดีครับผมชื่อ...นะ ที่ติดต่อไปทางเฟซบุ๊ก ไม่ทราบว่ามีเวลาสัก 5 นาทีไหม ตอนนี้ทำงานหรือเรียนอยู่ครับ อ่อดีเลย คืองานที่เราติดต่อไปไม่ว่าจะทำงาน หรือเรียนอยู่ ก็สามารถทำได้ เป็นงานโปรโมทสินค้าของบริษัท วันละ 2-3 ชม. ปกติเล่นโทรศัพท์บ่อยไหม แล้วเคยได้เงินจากการเล่นโทรศัพท์หรือเปล่า ถ้าสนใจทำงาน รายได้จะตกอยู่ที่ 3,000-5,000 บาท/สัปดาห์

 

https://www.dailynews.co.th/regional/613776 พรุ่งนี้ วันที่ 4ธันวาคม 2560 เวลา 13:30 น ที่ศูนย์ราชการอาคาร บี ชั้น 5 ทิ...

โพสต์โดย สมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย บน 2 ธันวาคม 2017


“คือทำยังไงก็ได้ให้เราได้เบอร์เขามา เพื่อที่เราจะโทรคุย แต่สคริปที่ผมพูดไปเมื่อกี้ กว่าจะพูดได้ต้องฝึกพูดกับที่ปรึกษา จนกว่าจะคล่อง การที่จะลงไปคุยงาน ต้องแต่งตัวดูดีใส่สูท พอคนสนใจงานที่เขาไม่มีเงิน เราก็จะพูดกับเขาว่า สามารถยืมคนรู้จัก ลองพูดขอพ่อแม่ดู เรามีอะไรที่เปลี่ยนเป็นเงินได้บ้าง สร้อย แหวน นาฬิกา โทรศัพท์ เราก็ต้องพูดให้เขาเกิดความอยาก เพื่อให้ได้เงินมาเปิดไอดี” เหยื่อรายนี้ เผยเล่ห์เหลี่ยมการล่อลวง

นายตั้ม กล่าวทิ้งท้ายว่า สกิลการพูดแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนไม่เก่ง บางคนชักจูงคนอยู่หมัด แต่สุดท้ายแล้วถ้าเราไม่หาคนมาเป็นลูกทีม ก็จะไม่มีคนมาทำงานหรือหาตัวแทนจำหน่าย ขายของไม่หมด เงินก็ไปกองอยู่ตรงนั้น บางคนเข้าเนื้อ 2-4 แสนบาท ตอนนั้นส่วนตัวก็แอบคิดเหมือนกันว่า ถ้ามีเงินมากๆ จะเปิดบิลบ้าง แต่โชคดีที่สินค้าหมดเสียก่อน ซึ่งตนยอมรับไม่ทราบว่าผลิตภัณฑ์ได้มาตรฐานดีหรือไม่อย่างไร แต่ราคาถือว่าแพงในระดับหนึ่ง.


อ่านข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง...

ดราม่าหนุ่ม'ขายยาผิวขาว' โชว์ง้อสาวอวดเงินล้าน 

โชว์รวย-รถหรูผิดพรบ.ขายตรง 'ขายยาขาวรวย'ถึงหูสคบ. 

หนุ่มแฉยับ'ธุรกิจขายฝัน' หลอกขายยาผิวขาว-รวยรวย


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

บอกต่อ : 1.85K