อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 10 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 10 ธันวาคม 2561

โดนดูถูกเสียชาติเกิดกะเทยดำ สู้จนพ่อยอมรับตัวตนได้

อึ้งมาไกล!สาวสองวัย 21 ปี เดินตามทางที่รัก เผยกว่าพ่อจะยอมรับผ่านชีวิตสุดเก็บกดถูกคำคนแซะปวดใจ "เสียชาติเกิด-กะเทยดำ" แม้เป็นผู้ชายไม่ได้ แต่ก็เป็นกะเทยที่ดีได้ พุธที่ 6 ธันวาคม 2560 เวลา 14.00 น.

เพิ่งจะวันพ่อมาหมาดๆ โลกออนไลน์ก็ได้มีการแชร์ภาพเด็กผู้ชายคนหนึ่ง จากสมาชิกเฟซบุ๊ก "โกลด์วี่ โกลด์วี่" ที่สามารถก้าวผ่านชีวิตวัยเด็ก ต้องปิดบังซ่อนความชอบรักสวยรักงามไม่ให้คนที่บ้านรู้โดยเฉพาะพ่อ กระทั่งพิสูจน์ให้พ่อเห็น ถึงแม้จะเป็นผู้ชายไม่ได้ตามที่พ่อหวัง แต่ก็สามารถเป็นสาวประเภทสอง และเป็นลูกที่ดีได้เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 6 ธ.ค. "เดลินิวส์ออนไลน์" ได้ติดต่อสัมภาษณ์ นายวรายุส บุญแนะ หรือ "น้องโกลด์" อายุ 21 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยกรุงเทพ กล่าวว่า ตนเป็นชาวจ.ภูเก็ต ซึ่งชีวิตในวัยเด็กก็ต้องปฏิเสธพ่อตลอดเวลาว่า "ไม่ได้เป็น ผมเป็นผู้ชาย" แม้ข้างในจิตใจจะเป็นผู้หญิงก็ตาม เพราะด้วยหน้าที่การงานของพ่อที่รับข้าราชการตำรวจ จึงคาดหวังให้ลูกชายรับราชการตำรวจเช่นกัน โดยหนึ่งในนั้นก็คือตน เนื่องจากในครอบครัวมีพี่น้อง 2 คน พี่ชายอายุ 24 ปี และตนซึ่งเป็นลูกคนเล็ก ทั้งนี้หากย้อนกลับไปช่วงที่ตนกำลังเรียนอยู่ชั้นป.6 นับเป็นช่วงที่เก็บกดมาก เป็นเด็กสายตาสั้นต้องใส่แว่น อยู่ที่บ้านจะต้องแสดงท่าทางเหมือนผู้ชาย แต่อยู่ที่โรงเรียนจึงจะได้เป็นตัวของตัวเอง แม่ก็แอบสงสัยเล็กน้อยว่าตนไม่เหมือนเด็กผู้ชายทั่วไป จึงส่งไปเรียนร้องเพลงคลายความเครียด จนสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศของเวทีสยามกลการ จ.ภูเก็ต เป็นตัวแทนภาคคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 และฝึกซ้อมเพื่อไปแข่งขันระดับประเทศ แต่ช่วงม.3-ม.4 เกิดอาการเสียงแตกเสียก่อน จึงเสียความมั่นใจ เพราะปกติถนัดเสียงผู้หญิงและชอบร้องเพลงสากล

"พ่อแอบไปดูที่โรงเรียนว่าเราตุ้งติ้งไหม ชอบถามว่าเป็นหรือเปล่า เราก็จะตอบว่าไม่เป็น ด้วยความที่เราเป็นคนผิวคล้ำๆ หน่อย เคยโดนพ่อจับได้ตอนแต่งหน้าทาปาก พ่อเอาเครื่องสำอางทิ้งหมดเลย เพื่อนก็ล้อว่ากะเทยควาย กะเทยดำ เราก็เลือกที่จะเงียบดีกว่า มันเก็บกดไปซะทุกอย่าง เคยโดนหนักสุดถูกด่าว่า เกิดมาเสียชาติเกิด เป็นผู้ชายดีๆ ไม่ชอบ กลับบ้านก็นั่งร้องไห้ไม่ให้ใครรู้" น้องโกดด์ กล่าว

นายวรายุส ยังเผยอีกว่า เมื่อเปิดใจกับแม่จนเข้าใจแล้ว แต่ก็ไม่ยากเท่าเปิดใจกับพ่อ เพราะคาดหวังในตัวลูกชายสูง ในที่สุดพ่อก็ยอมรับในแบบที่ตนเลือก และเปลี่ยนจากการต่อต้านเป็นสนับสนุนเต็มที่ รวมทั้งการทำศัลยกรรมจะขออนุญาตจากผู้ปกครองทุกครั้ง ได้แก่ ทำจมูก 2 ครั้ง ฉีดผิวและฉีดฮอร์โมน ล่าสุดทำหน้าอก เพราะความฝันของสาวประภทสองคืออยากไปประกวดมิสทิฟฟานี่ แต่ตนก็ไม่ได้หมายความว่า การเลือกเป็นสาวประเภทสอง จะต้องทำศัลยกรรมทุกคน เพียงอยากบอกว่าก่อนตัดสินใจควรจะศึกษาวิธีและการดูแลตัวเอง เพราะเมื่อทำแล้วอาจจะแก้ไขไม่ได้ และที่สำคัญการเลือกพึ่งหมอกระเป๋า ตนขอเตือนว่าไม่ใช่ทางเลือกความสวยที่แท้จริง หรือแม้แต่การทำศัลยกรรมมีทั้งข้อดีข้อเสีย.

ขอบคุณภาพ :
@โกลด์วี่ โกลด์วี่ คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 5.38K