อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 22 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 22 กันยายน 2564

แจ้งจับ"ป่าไม้สงขลา" ฮุบ"ไม้กฤษณา"ของกลาง65ล้าน

งามหน้า! ตร.แจ้งจับเจ้าหน้าที่ป่าไม้ เบียดบังของกลางไม้กฤษณา 65 ล้าน หลังเจ้าของยันไม่ใช่ของกลางที่ถูกยึดไป เสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2560 เวลา 16.45 น.

เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. กล่าวถึงกรณีนายฮัมราญ ฮาลาบี เจ้าของไม้กฤษณา ร้องเรียนกรณีถูกเจ้าหน้าที่รัฐสับเปลี่ยนไม้กฤษณาราคากว่า 65 ล้านบาทว่า ได้รับรายงานข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวว่าเมื่อ 27 มี.ค.59 เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจบ้านควนมีด อ.จะนะ จ.สงขลา จับกุมตัวผู้ต้องหา 2 คนพร้อมด้วยของกลางแก่นไม้กฤษณาเกรดชั้นเยี่ยม น้ำหนัก 13.20 กิโลกรัมมูลค่าประมาณ 65 ล้านบาท ต่อมาศาลจังหวัดนาทวีมีคำพิพากษาคืนไม้กฤษณาของกลางคืนแก่เจ้าของเดิมคือนายฮัมราญ ฮาลาบี อายุ 52 ปี แต่ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่สำนักงานจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 13 (สงขลา) ได้นำไม้กฤษณาของกลางมาคืนแก่นายฮัมราญ ต่อมานายฮัมราญยืนยันว่าไม่ใช่ไม้กฤษณาของกลางที่ตรวจยึดในวันเกิดเหตุ จึงไม่ขอรับของกลางกลับคืน กระทั่งวันที่ 21 พ.ย.60 ผกก. สภ.ควนมีด ได้ร้องทุกข์ดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่สำนักงานจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 13 (สงขลา) ที่เกี่ยวข้องในข้อหา “เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติ หน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต, เป็นเจ้าพนักงานมีหน้าที่รักษาทรัพย์เบียดบังทรัพย์นั้นเป็นของตนหรือผู้อื่นโดยทุจริต” และได้สอบปากคำผู้เกี่ยวข้องในคดีนี้มาโดยตลอด" พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าว


รองโฆษกตร. กล่าวอีกว่า คดีนี้พนักงานสอบสวนได้รับคำร้องทุกข์กรณีเจ้าหน้าที่หน่วยงานรัฐเบียดบังหรือสับเปลี่ยนของกลางไว้แล้ว ได้สอบปากคำนายฮัมราญเจ้าของไม้กฤษณา เจ้าหน้าที่ผู้ตรวจพิสูจน์ไม้กฤษณาของกลาง และอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานมาโดยตลอดอย่างตรงไปตรงมา และยืนยันให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย หากรวบรวมพยานหลักฐานเรียบร้อยแล้วจะนำสำนวนการสอบสวนส่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 2.68K