อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

เปิดข้อมูล "จุดเสี่ยง" ภาคกลาง-ภาคตะวันตก

เปิดข้อมูล "จุดเสี่ยง" ทั่วประเทศ ไล่เรียงทุกจังหวัด โดย "วิริยะประกันภัย" จับมือกับ "เดลินิวส์ออนไลน์" นำเสนอพร้อมข้อเสนอแนะ เพื่อเลี่ยงการเกิดอุบัติเหตุ จันทร์ที่ 25 ธันวาคม 2560 เวลา 08.00 น.


จากกรณีที่ "เดลินิวส์ออนไลน์" ร่วมมือกับเครือข่ายต่างๆ อาทิ มูลนิธิเมาไม่ขับ, Super Poll, บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) และ เอพี ฮอนด้า เดินหน้า รณรงค์ลดตาย ลดอุบัติเหตุ ซึ่งดำเนินโครงการมาตั้งแต่ปลายปี 2559 เป็นต้นมา โดย "เดลินิวส์ออนไลน์" มีการนำเสนอตัวเลขอย่างไม่เป็นทางการ เกี่ยวกับ "ยอดตายรายวัน ณ จุดเกิดเหตุ" ผ่านทางเว็บไซต์เดลินิวส์ เป็นประจำทุกวัน โดยไม่มีวันหยุด เพื่อสร้างการตระหนักรู้ให้กับผู้คนในสังคม ได้เห็นว่า ยังไม่มีสักวันใด ที่ปรากฎว่า "ไม่มีคนตายคาที่ ณ จุดเกิดเหตุ" เลย

ต่อมาเมื่อวันที่ 20 ธ.ค.ที่่ผ่านมา "เดลินิวส์ออนไลน์" เดินหน้าอีกครั้ง ด้วยการจับมือกับสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) และภาคีเครือข่ายต่างๆ ใน "โครงการหยุดตายบนท้องถนน ด้วยอาสาตาจราจร" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนร่วมเป็น "อาสาตาจราจร" หากพบสิ่งที่ไม่ดี สามารถถ่ายคลิปวีดิโอส่งมายัง เพจมูลนิธิเมาไม่ขับ, เพจชมรมกล้องหน้ารถ, เพจขับนี้ได้ไง, เพจ Dailynews โดยจะมีเงินรางวัลสำหรับคลิปยอดเยี่ยมในแต่ละเดือน พร้อมประกาศนียบัตรทุกรางวัล  

ล่าสุด "เดลินิวส์ออนไลน์" จับมือกับ "บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน)" ทำการสำรวจพื้นที่จุดเสี่ยงทุกจังหวัดทั่วประเทศ ว่าแต่ละจังหวัดมีเส้นทางใดบ้าง พร้อมระบุ "ลักษณะของจุดเสี่ยง" และ "ข้อเสนอแนะ" เพื่อให้หน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้อง สามารถนำข้อมูลดังกล่าวไปประยุกต์ใช้ในการแก้ปัญหา ด้วยเป้าหมายชัดเจนคือ "รณรงค์ลดตาย ลดอุบัติเหตุ" ให้เป็นศูนย์ให้ได้

สำหรับข้อมูลดังกล่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" จะทยอยนำเสนอแยกเป็นรายภาค จำนวน 6 ตอน คือ กรุงเทพมหานคร-ปริมณฑล, ภาคเหนือ, ภาคกลาง-ภาคตะวันตก, ภาคตะวันออก, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และ ภาคใต้ โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 23 ธ.ค.เป็นต้นไป จนถึง 28 ธ.ค.นี้ เพื่อที่ประชาชนทั่วไปสามารถศึกษาและเรียนรู้เส้นทางที่เป็นจุดเสี่ยงในจังหวัดต่างๆ ที่ตัวเองจะต้องเดินทางไป แล้วระมัดระวังไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ จนนำไปสู่การสูญเสีย


เปิดข้อมูล "จุดเสี่ยง" กทม.-ปริมณฑล
เปิดข้อมูล "จุดเสี่ยง" ภาคเหนือ

เปิดข้อมูล "จุดเสี่ยง" ภาคตะวันออก

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 240