อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

'ตูน'คนไทยคนแรกวิ่งใต้-เหนือสุด เผยคิดเลิกกลางทาง

Thailand Records บันทึกสถิติ "ตูน บอดี้สแลม" คนไทยคนแรกวิ่งจากใต้สุดไปเหนือสุดของประเทศไทยโดยใช้เวลาสั้นที่สุด 55 วัน เจ้าตัวเผยเกือบถอดใจเพราะเจ็บหนัก อังคารที่ 26 ธันวาคม 2560 เวลา 12.02 น.

เรียกได้ว่าเป็นบุคคลแห่งปีเลยทีเดียว สำหรับ "ตูน บอดี้สแลม" หรือ ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย หลังประสบความสำเร็จจากโครงการ ก้าวคนละก้าว ระดมทุนช่วยเหลือจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ ที่วิ่งเข้าสู่จุดหมายปลางทาง อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 25 ธ.ค. ที่ผ่านมาตามกำหนดที่ได้ตั้งเป้าเอาไว้ นอกจากนี้ยอดเงินบริจาคยังทะลุหลัก 1,100 ล้านบาทแล้ว 

ขณะเดียวกัน เจ้าตัวได้โพสต์ภาพใบประกาศเกียรติคุณจาก Thailand Records บันทึกสถิติว่าตูนเป็นคนไทยคนแรกที่วิ่งจากใต้สุดถึงเหนือสุดของประเทศไทยโดยใช้ระยะเวลาสั้นที่สุด จาก อ.เบตง จ.ยะลา เมื่อวันที่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา สุดที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยวิ่งผ่าน 20 จังหวัด ระยะทาง 2,191 กิโลเมตร รวมระยะเวลา 55 วัน 

นอกจากนี้เจ้าตัวยังได้เปิดใจถึงการทำกิจกรรมตลอดระยะเวลา 55 วัน บนเวทีว่า "จริง ๆ ตอน 700 กม. แรกที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เหมือนจะไปต่อยาก ตอนนั้นเจ็บเยอะพอสมควรที่ขาเป็นวันเดียวที่หยุดวิ่งแล้วเลิกกลางคัน วันนั้นเราคิดว่าเราจะไปต่อ 2,000 กว่ากิโล ได้ไหม คิดว่ามันอาจจะไปไม่ถึงที่ตั้งใจไว้แต่พอได้ทีมแพทย์ทีมกายภาพช่วยจนสุดท้ายกลับมาแล้วหลังจากนั้นไม่บาดเจ็บอีกเลย ก็รู้สึกว่ามันอาจจะมีบางอย่างที่เรามองไม่เห็นส่งมาให้เราปฏิบัติภารกิจครั้งนี้สำเร็จตอนวิ่งมาแล้วกำลังจะถึงเส้นชัยและมีคนมารอเยอะมาก มันเป็นภาพที่เกินจริงมากเป็นภาพที่ไม่กล้าจะคิดว่าจะมีอะไรแบบนี้เกิดขึ้น เราไม่ใช่นักกีฬาอาชีพ เราเป็นแค่นักร้องที่ชอบการวิ่งแต่วันนึงกลับมีความฝันอยากวิ่งให้สำเร็จ คือวิ่งจากใต้มาเหนือ เราพยายามฝึกซ้อมวางแผนตั้งต้นจากตัวเรา มองว่าเราเป็นนักวิ่งแบบไหนสบายและไม่เจ็บ""ตลอดเส้นทางมีคนบอกว่าผมเป็นคนดี ผมเป็นฮีโร่ผมคิดว่าผมไม่ได้เป็นคนดีขนาดนั้น ผมไม่ได้เป็นฮีโร่ผมแค่อยากส่งท้ายว่าฮีโร่ตัวจริงอยู่ที่ รพ. ฮีโร่ตัวจริงใส่ชุดสีขาวส่งเสียงให้คุณหมอและพยาบาลที่ทำงานอย่างหนักทั่วประเทศไทยครับโครงการนี้อยากให้ทุกคนเห็นคุณค่าจากเงินจำนวนน้อย ๆ ทุกคนเห็นแล้วว่าเงิน 10-20 บาทที่เป็นเงินเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่รวมกันเป็นเงินพันกว่าล้าน และเมื่อรพ.ได้เงินตรงนี้ไปแล้ว ผลประโยชน์ทุกอย่างที่กลับมาก็ตกอยู่ที่คนไทยทุกคนขอเสียงให้กับคนไทยทุกคน ขอเสียงให้กับคนไทยทุกคนด้วยนะครับ" 

"ขอบคุณทุกคนที่ส่งข้าวส่งน้ำส่งกำลังใจมาให้ ถ้าไม่มีคนไทยทุกคนคงไม่มีวันนี้ ขอบคุณคนไทยทุกคนอีกครั้งครับ ยอมรับว่าจุดอ่อนของผมคือผมชอบวิ่งเข้าไปหาทุกคนครับ อย่างเซตสุดท้ายผมอาจจะไม่ได้เข้าไปบ้างต้องกราบขออภัยหลาย ๆ คนด้วย และในวันนี้ผมก็อยากใช้ 8 กม. สุดท้ายเพื่อเฉลิมฉลองให้ตัวเอง" นอกจากนี้ตูนยังบอกอีกว่า สิ่งที่ทำหลังจากนี้อยากทำอัลบั้มใหม่ของบอดี้สแลมให้เสร็จ และจะยังซ้อมวิ่งต่อไป

ขอบคุณภาพประกอบจาอินสตาแกรม @artiwaraคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น