อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

หนุ่มอิสราเอลคึกฝืนคำเตือน เล่นน้ำตกพลัดตกผาดับ

หนุ่มอิสราเอลคึกคะนองฝืนประกาศเตือนจุดเสี่ยง เล่นน้ำตกหน้าเมือง 2 พลัดตกผาสูง 300 เมตร บริเวณน้ำเชี่ยวกรากจมหาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยออกตามหาพบร่างไร้วิญญาณ เพื่อนปล่อยโฮกอดศพเสียเพื่อนรักต่อหน้าต่อตา  ศุกร์ที่ 29 ธันวาคม 2560 เวลา 21.10 น.

เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะสมุย ได้รับแจ้งจากนายธีระพงษ์ ดาวกระจาย หัวหน้าแผนกขับรถบริษัท หน้าเมืองซาฟารีปาร์ค จำกัด ว่า เกิดเหตุนักท่องเที่ยวชายสัญชาติอิสราเอลได้ลื่นผลัดตกจากน้ำตกหน้าเมือง 2 หมู่ที่ 2 ต.หน้าเมือง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ที่มีความสูง 300 เมตร ท่ามกลางกระแสน้ำที่เชี่ยวกราก และยังหาร่างของนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวยังไม่พบ หลังรับแจ้งจึงได้ประสานนายกล้าณรงค์ ยุติธรรม นายอำเภอเกาะสมุย พร้อมแพทย์จากโรงพยาบาลเกาะสมุย ตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย และกู้ภัยเร่งเดินทางไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบชายวัยรุ่นสัญชาติอิสราเอล 3 คน ยืนตกใจกับเหตุการณ์ครั้งนี้ จากการสอบถามจึงทราบว่าผู้ที่สูญหายคือ นายร๊าดวาน สาบิฮี (Mr.Radwan Sbihi) อายุ 26 ปี สัญชาติอิสราเอล เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งออกตามหาบริเวณโขดหินที่มีกระแสน้ำที่ตกลงมาจากหน้าผาท่ามกลางปริมาณน้ำตกที่มากและไหลอย่างรุนแรง จากนั้นไม่นานได้พบร่างไร้วิญญาณของนายร๊าดวานจมอยู่ใต้กระแสน้ำใกล้โขดหินต้องใช้เชือกมัดลำตัวก่อนดึงขึ้นจากกระแสน้ำที่เชี่ยว เมื่อเพื่อนๆ เห็นร่างของนายร๊าดวาน ต่างร้องไห้เสียใจที่สูญเสียเพื่อนรักไปต่อหน้าต่อตา

ด้านนายอำเภอเกาะสมุย กล่าวว่า หลังจากนี้จะเร่งประกาศให้นักท่องเที่ยวระมัดระวัง โดยเฉพาะทัวร์ที่นำนักท่องเที่ยวมาเที่ยวในจุดที่เสี่ยงอันตรายจะต้องอธิบายและชี้แจงให้นักท่องเที่ยวเข้าใจ ที่สำคัญถ้าเห็นว่าจุดท่องเที่ยวดังกล่าวเป็นจุดเสี่ยงที่อาจเกิดอันตรายกับนักท่องเที่ยวได้ก็ไม่ควรแนะนำให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเพราะอาจจะเกิดความผิดผลาดได้เช่นกรณีนี้คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 2.52K