อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

เด็กหน้าลิง-17ปีที่ถูกล้อเลียน ปัจจุบันโตเป็น"สาวไร้ขน"

ชีวิต “น้องแนท” ที่ถูกล้อเลียน! เด็กขนยาวที่สุดในโลก เผยอดีตฝ่าคำนินทา ปัจจุบันโตเป็นสาววัย 17 ปีใบหน้าไร้ขน จันทร์ที่ 1 มกราคม 2561 เวลา 18.14 น.

จากกรณีเมื่อหลายปีก่อน กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส ได้บันทึกสถิติใหม่ “ด.ญ.สุพัตรา สะสุพันธุ์” หรือ “น้องแนท” วัย 11 ปี ได้กลายเป็นเด็กหญิงผู้ที่มีขนยาวที่สุดในโลก กระทั่งปัจจุบันเธอโตขึ้นกลายเป็นสาวแล้ว ซึ่งล่าสุดวันที่ 1 ม.ค. ชาวเน็ตได้แชร์ภาพเธออีกครั้ง แต่ครั้งนี้ใบหน้ากลับไร้ขนดกยาวเหมือนครั้งก่อน หลังจากถูกล้อเลียนมามากว่า 10 ปี

 
ทั้งนี้ปัจจุบัน “น้องแนท” อายุ 17 ปีแล้ว ซึ่งได้อัพเดทชีวิตผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว @น.แนทตี้' แสงไทย มาเฟี้ยวว หลังพบว่าเป็น “โรคแอมบราส ซินโดรม” ซึ่งเกิดจากโครโมโซมบกพร่อง ทั่วโลกมีคนป่วยด้วยโรคนี้เพียง 50 รายเท่านั้น โดยขนจะขึ้นตามใบหน้า หู แขน ขา หลัง และจะค่อยๆ ยาวขึ้น ส่วนการรักษาด้วยเลเซอร์ก็ไม่อาจหยุดยั้งได้ อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ นายสำเริง สะสุพันธุ์ อายุ 44 ปี พ่อของน้องแนท เปิดเผยว่า ตั้งแต่แรกคลอดลูกสาวเกิดมาพร้อมกับความไม่สมบูรณ์ของร่างกาย โดยแพทย์พบว่าบริเวณรูจมูกมีขนาดใหญ่กว่าปกติ จึงต้องเข้ารับการผ่าตัดจนหายใจได้ปกติ และอยู่ในความดูแลของแพทย์ และต้องเดินทางเข้าออกโรงพยาบาลอยู่เป็นประจำ 
 
นอกจากนี้ “น้องแนท” ยังมีความฝัน โตขึ้นเธออยากเรียนหมอ เพราะจะได้ช่วยรักษาชีวิตคนอื่นๆ ที่เจ็บไข้ได้ป่วย แต่กว่าเธอจะก้าวผ่านชีวิตวัยเด็ก และแวดล้อมสังคมในอดีต เธอเคยถูกเรียกว่า “เด็กหน้าขน เด็กหน้าลิง” แต่เมื่อโตขึ้นทำให้เธอรู้สึกชินชา และเรียนรู้คำเหล่านั้น พร้อมกับฝ่าคำดูถูกจนสามารถผ่านพ้นมาได้ และสักวันหนึ่งจะสามารถรักษาให้หายขาด.
 
ขอบคุณภาพ @น.แนทตี้' แสงไทย มาเฟี้ยววคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 2.96K