อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

ข้องใจ'ไฮโซหนุ่ม'มีสิทธิพิเศษอะไร พกปืนได้-ตร.ดูแล

ชาวบ้านข้องใจถาม "ไฮโซหนุ่ม" ใช้สิทธิพิเศษอะไร ทำไมถึงพกปืนได้ แถมมีตำรวจดูแล ด้านทีมงานโฆษกตร. ทราบเรื่องแล้ว อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง พฤหัสบดีที่ 4 มกราคม 2561 เวลา 08.00 น.


จากกรณีที่มีนักกฎหมายออกมาเตือนสติ "ไฮโซหนุ่ม" รายหนึ่ง ที่โพสต์ภาพตัวเองกำลังถือปืนในรถที่นั่ง รวมทั้งมีคลิปวีดีโอที่ตัวเองมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยนำขบวนคุ้มกันดูแล และอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้อยู่หลายครั้ง ว่าสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องที่ไม่ควรทำ นอกจากไม่เท่แล้วยังส่อจะติดคุกอีกด้วย เพราะถ้าไม่มีใบอนุญาตในการพกพาอาวุธปืนก็จะมีความผิดได้ นอกจากนี้การที่ให้ตำรวจในเครื่องแบบมาคอยอารักขาดูแล นำขบวนรถเพื่ออำนวยการจราจรนั้น ก็ต้องมีเหตุอันควร มิเช่นนั้นทางตำรวจก็จะเดือดร้อนไปด้วย ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 3 ม.ค. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" ได้รับแจ้งข้อมูลจากประชาชนรายหนึ่งทางโทรศัพท์ว่า เคยรู้จักไฮโซหนุ่มรายนี้ เขามักชอบคบหาตีซี้กับตำรวจ ทั้งยังมีการถ่ายภาพมาลงโซเชียลอยู่เป็นประจำ จึงขอตั้งขอสังเกตว่าไฮโซหนุ่มมีสิทธิพิเศษอย่างไร ทำไมถึงต้องมีตำรวจรายล้อม ราวกับเป็นบอดี้การ์ดให้เช่นนี้ เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบไปยังโซเชียลมิเดียของไฮโซหนุ่มอีกครั้ง ปรากฏว่าได้มีการปรับแก้ไขให้รูปภาพทั้งหมด มองเห็นได้เฉพาะผู้ที่เป็นเพื่อนกับไฮโซหนุ่มเท่านั้น 

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้ประสานข้อมูลไปยังทีมงานโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ติดตามเฝ้าดูพฤติกรรมและตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับสิทธิพิเศษในการอำนวยการจากตำรวจในเครื่องแบบ รวมทั้งตรวจสอบดูว่าไฮโซหนุ่มรายนี้เกี่ยวข้องกับตำรวจคนไหนบ้าง ทำไมถึงต้องมีการคุ้มครองดูแลเช่นนี้ เบื้องต้นทีมงานโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ติงไฮโซหนุ่มอย่าโชว์เหนือ พกปืน-ตร.คุ้มหัวไม่เท่แน่ๆ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%