อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

เร่งแกะรอยล่ามือฆ่าวิศวกร ยังไม่สรุปสถานที่สังหาร

ตำรวจเร่งแกะรอยคนสังหารวิศวกร ทิ้งศพริมแม่น้ำเจ้าพระยา ลุยหาข้อมูลจากกล้องวงจรปิด ด้านผบช.ภ.1 ระบุยังไม่ได้สรุปว่าผู้ตายถูกยิงจากที่ไหน หวั่นหากด่วนสรุปจะทำให้เกิดผลเสียต่อคดี ศุกร์ที่ 12 มกราคม 2561 เวลา 19.17 น.

จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงศีรษะ นายไพโรจน์ ดีลิ อายุ 56 ปี วิศวกร เจ้าของบริษัท รับเหมา เสียชีวิตก่อนทิ้งศพริมเจ้าพระยา พื้นที่หมู่ 5 ต.ขนอนหลวง อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยาหวังให้จมน้ำอำพรางคดี  คนร้ายชิงเอาทรัพย์สินสร้อยเลส ทองรูปพรรณ หนักประมาณ 20 บาท นาฬิกาโรเล็กซ์ พระสมเด็จ อาวุธปืน และเงินสดจำนวนหนึ่งได้หายไป เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 12 ม.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 11 ม.ค.ตำรวจได้นำรถแท็กซี่สีฟ้า ซึ่งพบในพื้นที่ต.บางกระสั้น อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ให้ทางตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 1 ปทุมธานี ร่วมกับพิสูจน์หลักฐานพระนครศรีอยุธยาตรวจหาคราบเลือดเขม่าดินปืนและดีเอ็นเอ ซึ่งจากการสอบสวนเจ้าของรถคันดังกล่าว ทราบว่าได้แจ้งยกเลิกการใช้เป็นรถยนต์สาธารณะแล้ว ไม่ได้ใช้รับผู้โดยสาร และในวันเกิดเหตุไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของนายไพโรจน์ ดีลิอายุ 56 ปี วิศวกรและเจ้าของบริษัทรับเหมาก่อสร้างแต่อย่างใด

ขณะที่วันนี้ทางพ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.สส ภจวพระนครศรีอยุธยา ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเพื่อประชุมสรุปข้อมูลและวางแผนการติดตาม คนร้ายที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายไพโรจน์  โดยนำภาพวงจรปิดจากสถานที่ต่างมาตรวจหายานพาหนะของคนร้าย และแบ่งกำลังกันลงพื้นที่ตรวจหากล้องวงจรปิดเพื่อดูเส้นทางที่รถยนต์คนร้ายออกจากที่เกิดเหตุ  ในช่วงเวลาประมาณ 00.40 น.ซึ่งมีพยานพบเห็นรถยนต์จอดใกล้กับจุดที่เกิดเหตุช่วงระยะเวลาหนึ่งแล้วออกไปจากจุดเกิดเหตุทันที โดยมีการจำลองเหตุการณ์ วิธีการที่น่าจะเกิดในช่วงที่มีการสังหาร หรือนำศพของนายไพโรจน์ มาทิ้งว่าจะใช้เวลาประมาณเท่าไร เพื่อตรวจหารถยนต์ของคนร้าย

พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 กล่าวว่า การสังหารเรายังไม่สรุปว่า ผู้ตายถูกยิงมาจากที่อื่นแล้วนำมาทิ้ง หรือมายิงในที่เกิดเหตุ ถ้าด่วนสรุปไปจะทำให้เกิดผลเสียของคดี ต้องนำข้อมูลพร้อมพยานหลักฐานทางวิทยาศาสตร์มาประกอบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
-อยุธยาระดมสืบมือพระกาฬ สางคดีฆ่าชิงทรัพย์'วิศวกร'...

-ยิงเจาะหน้าฆ่าหนุ่มวิศวกร ทิ้งศพริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา...

-จับภาพ'วิศวกร'ก่อนถูกฆ่า สลดเพิ่งสะเดาะเคราะห์(คลิป)...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18