อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 เมษายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 เมษายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เร่งแกะรอยล่ามือฆ่าวิศวกร ยังไม่สรุปสถานที่สังหาร

ตำรวจเร่งแกะรอยคนสังหารวิศวกร ทิ้งศพริมแม่น้ำเจ้าพระยา ลุยหาข้อมูลจากกล้องวงจรปิด ด้านผบช.ภ.1 ระบุยังไม่ได้สรุปว่าผู้ตายถูกยิงจากที่ไหน หวั่นหากด่วนสรุปจะทำให้เกิดผลเสียต่อคดี ศุกร์ที่ 12 มกราคม 2561 เวลา 19.17 น.

จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงศีรษะ นายไพโรจน์ ดีลิ อายุ 56 ปี วิศวกร เจ้าของบริษัท รับเหมา เสียชีวิตก่อนทิ้งศพริมเจ้าพระยา พื้นที่หมู่ 5 ต.ขนอนหลวง อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยาหวังให้จมน้ำอำพรางคดี  คนร้ายชิงเอาทรัพย์สินสร้อยเลส ทองรูปพรรณ หนักประมาณ 20 บาท นาฬิกาโรเล็กซ์ พระสมเด็จ อาวุธปืน และเงินสดจำนวนหนึ่งได้หายไป เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 12 ม.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 11 ม.ค.ตำรวจได้นำรถแท็กซี่สีฟ้า ซึ่งพบในพื้นที่ต.บางกระสั้น อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ให้ทางตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 1 ปทุมธานี ร่วมกับพิสูจน์หลักฐานพระนครศรีอยุธยาตรวจหาคราบเลือดเขม่าดินปืนและดีเอ็นเอ ซึ่งจากการสอบสวนเจ้าของรถคันดังกล่าว ทราบว่าได้แจ้งยกเลิกการใช้เป็นรถยนต์สาธารณะแล้ว ไม่ได้ใช้รับผู้โดยสาร และในวันเกิดเหตุไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของนายไพโรจน์ ดีลิอายุ 56 ปี วิศวกรและเจ้าของบริษัทรับเหมาก่อสร้างแต่อย่างใด

ขณะที่วันนี้ทางพ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.สส ภจวพระนครศรีอยุธยา ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเพื่อประชุมสรุปข้อมูลและวางแผนการติดตาม คนร้ายที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายไพโรจน์  โดยนำภาพวงจรปิดจากสถานที่ต่างมาตรวจหายานพาหนะของคนร้าย และแบ่งกำลังกันลงพื้นที่ตรวจหากล้องวงจรปิดเพื่อดูเส้นทางที่รถยนต์คนร้ายออกจากที่เกิดเหตุ  ในช่วงเวลาประมาณ 00.40 น.ซึ่งมีพยานพบเห็นรถยนต์จอดใกล้กับจุดที่เกิดเหตุช่วงระยะเวลาหนึ่งแล้วออกไปจากจุดเกิดเหตุทันที โดยมีการจำลองเหตุการณ์ วิธีการที่น่าจะเกิดในช่วงที่มีการสังหาร หรือนำศพของนายไพโรจน์ มาทิ้งว่าจะใช้เวลาประมาณเท่าไร เพื่อตรวจหารถยนต์ของคนร้าย

พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 กล่าวว่า การสังหารเรายังไม่สรุปว่า ผู้ตายถูกยิงมาจากที่อื่นแล้วนำมาทิ้ง หรือมายิงในที่เกิดเหตุ ถ้าด่วนสรุปไปจะทำให้เกิดผลเสียของคดี ต้องนำข้อมูลพร้อมพยานหลักฐานทางวิทยาศาสตร์มาประกอบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
-อยุธยาระดมสืบมือพระกาฬ สางคดีฆ่าชิงทรัพย์'วิศวกร'...

-ยิงเจาะหน้าฆ่าหนุ่มวิศวกร ทิ้งศพริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา...

-จับภาพ'วิศวกร'ก่อนถูกฆ่า สลดเพิ่งสะเดาะเคราะห์(คลิป)...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 6