อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 ตุลาคม 2561

พ่อร่ำไห้ขอความเป็นธรรม หมอวินิจฉัยลูกสาวผิดพลาด

พ่อน้ำตาคลอวอนขอความเป็นธรรมหมอวินิจฉัยอาการ"น้องปีใหม่"ทารกแรกคลอดพลาด แนะให้ยอมรับสภาพไม่รอดแน่ให้พาไปตายบ้าน เดชะบุญกลับบ้านลูกสาวดิ้น ร้องไห้ปกติ แถมพบรพ.ไม่ได้ทำประวัติเด็ก ศุกร์ที่ 12 มกราคม 2561 เวลา 21.39 น.

เมื่อวันที่ 12 ม.ค.นายสมคิด ชัยเกิด อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 167 หมู่ 6 ต.หนองปรือ อ.รัษฎา จ.ตรัง น้ำตาคลอเบ้าร้องขอความเป็นธรรมผ่านสื่อ พร้อมกับเล่าว่า  หลังจากที่ภรรยาของตนตั้งท้องอายุครรภ์ได้เพียง 7 เดือน แล้วเกิดเจ็บท้องคลอดกะทันหัน เลยรีบพาไปที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจ.ตรัง ต่อมาถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลอีกแห่ง ซึ่งเมื่อมาถึงทาง แพทย์แจ้งว่าความดันขึ้นสูงต้องผ่าตัดเด็กในท้องออกด่วน แต่เด็กอาจจะเสียชีวิตทางตนเองก็ยอมรับเพราะถือว่าต้องเอาแม่ของเด็กให้มีชีวิตไว้ก่อน ซึ่งเมื่อนำเด็กออกมา ปรากฏว่าเด็กดิ้นและร้องไห้เหมือนทารกปกติทั่วไป

ต่อมาก็ได้นำเด็กไปเข้าห้องอบ และตนเองเซ็นชื่อในเอกสารเพื่อยืนยันให้แพทย์ทำการรักษา ผ่านมาประมาณ 3 คืน ทางแพทย์ที่ทำการรักษาได้เรียกตนเองไปพบ พร้อมทั้งแจ้งให้ตนเองพาลูกกลับบ้านบอกให้ทำใจไว้ เพราะลูกอาการหนัก ไม่รอดแน่ ๆ หากรอดมาได้ก็จะพิการไปตลอดชีวิต ขณะที่ตนเองก็ไม่ทราบว่าลูกจะรอดหรือไม่ เพราะมีความรู้แค่ ป.6 ก็เลยเซ็นชื่อในเอกสารยืนยันไปกับแพทย์แล้วก็นำลูกกลับไปบ้าน แต่ผ่านไป 3 คืนลูกยังไม่เสียชีวิตยังดูดนมเหมือนทารกทั่วไปจึงนำลูกกลับไปโรงพยาบาลดังกล่าวอีกครั้ง  แต่พอตกดึกแพทย์ได้โทรฯมาบอกให้เอาใบนัดที่โรงพยาบาล แต่ตนเองไม่สามารถไปเอาได้ เนื่องจากเส้นทางจากโรงพยาบาลไกลกว่า 100 กิโลเมตร และเป็นช่วงกลางดึก"สิ่งที่ผมติดใจคือทำไมโรงพยาบาลถึงทำแบบนี้ ทำไมรีบแจ้งว่าเด็กไม่รอดแน่ให้พากลับบ้านไม่ยอมหาทางรักษา และทำไมถึงไม่มีประวัติการรักษาของเด็ก ซึ่งต่อมาทางผอ.โรงพยาบาลได้เรียกผมไปพบบอกว่าจะเอายังไง อีกทั้งหากรักษาเด็กก็ต้องใช้เงินมาก ผมบอกไปว่าไม่ขออะไรสักอย่าง แค่อยากรู้ความจริงว่าเป็นความสะเพร่าของแพทย์ทางโรงพยาบาลหรือไม่เพื่อให้ชาวบ้านคนจนๆ ได้รับรู้แล้วอย่าไปกระทำกับผู้ป่วยรายอื่นอีกเพื่อความถูกต้องเป็นธรรมเท่านั้น ขณะนี้น้องปีใหม่ลูกสาวอาการอยู่ในขั้นโคม่ายังนอนตู้อบให้ออกซิเจน"นายสมคิด กล่าวคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 269