อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

เที่ยวไทยเงินหมด! หนุ่มโคลัมเบียชวนเพื่อนลักทรัพย์

สืบเมืองเชียงใหม่ รวบหนุ่มโคลัมเบียร่วมกับเพื่อนต่างชาติก่อเหตุลักทรัพย์ สารภาพอ้างเที่ยวจนเงินหมดเกลี้ยง ไม่มีใช้จ่าย เลยเช่ารถวางแผนก่อเหตุ  เสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 เวลา 13.48 น.

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. พ.ต.ต.อานนท์ เชิดชูตระกูลทอง สว.สส. สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมกับพวก ร่วมกันจับกุม นายหลุยส์ เบนเดลี่ อายุ 29 ปี นักท่องเที่ยวชาวโคลัมเบีย พร้อมของกลางเป็นเสื้อผ้าที่ใช้ในการก่อเหตุ โดยจับกุมได้ที่บริเวณท็อป นอร์ท เกสเฮาส์ ถนนมูลเมือง ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่รับแจ้งจากผู้เสียหายว่า ได้มีคนร้ายก่อเหตุขโมยทรัพย์สินเป็นกระเป๋าใส่เงินและกระเป๋าใส่เอกสารสีน้ำตาล ที่วางไว้ภายในรถยนต์ ซึ่งจอดไว้บริเวณร้านเค่งเซ้งพานิช ถนนช้างม่อย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังจากนั้นได้ทำการออกสืบสวนและติดตามภาพจากกล้องวงจรปิด กระทั่งทราบรูปพรรณคนร้ายว่ามีลักษณ์ะคล้ายชาวต่างชาติ 2 คน ขับขี่รถ จยย. ยามาฮ่า มีโอ สีดำ ทำการก่อเหตุ ก่อนจะหลบหนีไป จากการตรวจสอบป้ายทะเบียนรถ จยย. คันดังกล่าวพบเป็นรถที่ถูกเช่ามาจากร้านแห่งหนึ่ง จึงได้ทำการตรวจสอบเอกสารเช่ารถจนได้เบาะแสตัวคนร้าย กระทั่งนำกำลังบุกตรวจค้นยังท็อป นอร์ท เกสเฮาส์ ซึ่งเป็นที่พักของนายหลุยส์ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบตัวผู้ต้องหาพักอาศัยอยู่ภายในห้องพักเลขที่ 111 จึงแสดงตัวและได้นำภาพถ่ายและภาพเคลื่อนไหวของคนร้ายจากบริเวณที่เกิดเหตุในคดีนี้ให้ดู กระทั่งผู้ต้องหายอมรับว่าเป็นบุคคลในภาพนั่งซ้อนท้ายรถ จยย. และเดินไปลักเอากระเป๋าของผู้เสียหายจริง จึงได้ทำการควบคุมตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมยัง สภ.เมืองเชียงใหม่เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนเองได้ร่วมมือกับเพื่อนที่มีชื่อว่าคาร์ลอส แต่ไม่ทราบว่าสัญชาติไหน ก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยในวันเกิดเหตุนายคาร์ลอส ได้ขับขี่รถ จยย. ที่เช่ามา มีตนซ้อนท้าย ขับวนไปตามเส้นทางต่างๆ ของเมืองเชียงใหม่ จนกระทั่งมาถึงยังบริเวณถนนช้างม่อย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พบรถยนต์จอดติดเครื่องอยู่และไม่มีคนอยู่ในรถ จึงได้เปิดประตูรถก่อนขโมยทรัพย์สินเป็นกระเป๋าเงินและกระเป๋าเอกสารไป จากนั้นได้ขึ้นรถ จยย. หลบหนีเข้ามายังท็อป นอร์ท เกสเฮาส์ ส่วนสาเหตุที่ลงมือลักทรัพย์นั้นเนื่องมาจากได้มาท่องเที่ยวแล้วก็ใช้เงินหมด และไม่มีเงินใช้จ่ายจึงตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา "ร่วมกับพวกที่หลบหนีคดีลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ และเป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรเกินกำหนด" ก่อนจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ส่วนนายคาร์ลอส ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุอีกรายซึ่งอยู่ระหว่างหลบหนี เจ้าหน้าที่จะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 112