อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 ตุลาคม 2561

จวกไร้มารยาท!สาวอ้างจองที่ ให้รถราชการจอดห้างดัง

“ทนายคลายทุกข์”ออกโรงติงสาวจองที่จอดรถห้างดัง แถมอ้างรอรถราชการมาจอด เผยเสี่ยงผิดฐานทำลายทรัพย์ ทั้งยังเป็นการกระทำที่ไม่มีมารยาท! เสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 เวลา 17.56 น.


จากกรณีโลกออนไลน์เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปความาว 0.57 นาที ระบุ “เดี๋ยวนะ ... ยังงี้ก็ได้เหรอ....” พร้อมเผยเหตุการณ์ขณะที่แฟนเดินทางไปที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านลาดพร้าว โดยในช่วงที่กำลังจะนำรถเข้าจอดในช่องจอดรถว่างนั้นเอง กลับเจอคนมายืนจองที่จอดรถ เดินเข้ามาเคาะกระจก ทั้งยังอ้างว่า “คนที่จะเข้ามาจอดว่าไม่มีมารยาท แถมเบ่งว่าเป็นรถราชการด้วย วนมา 3 ชม.แล้ว” ที่สำคัญคือทุบรถตนด้วย โดยเจ้าของโพสต์ยังเผยอีกว่า “ว่าแต่พี่อยู่หน่วยงานไหนฮะ ทำไมไม่ไปทำงาน มาทำอะไรที่ห้างตั้งแต่บ่ายสอง เปลืองภาษีจริงๆ”

ในเรื่องดังกล่าว ทางด้าน นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ และเจ้าของแฟนเพจ @ทนายคลายทุกข์ ได้แสดงความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าวผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กว่า “ที่จอดรถเป็นสาธารณะสถานตามกฎหมาย เพราะบุคคลทั่วไปสามารถเข้าไปจอดรถได้” ผู้หญิงคนที่ไปห้ามไม่ให้จอดรถไปยืนจองไว้ก็ไม่มีสิทธิ์ตามกฎหมาย ที่จะห้ามการกระทำดังกล่าวถือเป็นการละเมิดสิทธิบุคคลอื่น และถือเป็นการกระทำที่ไม่มีมารยาท ซึ่งการละเมิดสิทบุคคลอื่นและการห้ามไม่ให้เข้าไปจอด หรือการไล่ออกจากร้านจอดรถ อาจมีความผิดต่อเสรีภาพมาตรา 309 รวมทั้งการทุบรถอาจถูกแจ้งข้อหาพยายามทำให้เสียทรัพย์ได้ เพราะเจตนาจะทำให้ทรัพย์สินของผู้อื่นเสียหาย แต่เมื่อไม่เสียหายอาจโดนข้อหาพยายามทำให้เสียทรัพย์ตามมาตรา 358...

ชมคลิป

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Attapon Phannarai ,@ทนายคลายทุกข์ 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 2.12K