อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 23 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 23 ตุลาคม 2561

ชาวบ้านตากสิน23หนีตายวุ่น เพลิงไหม้ห้องแถว100คูหา!

เพลิงพิโรธ! ลุกไหม้ห้องแถวภายในซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 23 วอดกว่า 100 คูหา ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ตร.เร่งหาสาเหตุ ขณะที่ฝ่ายปกครองเขตธนบุรี เตรียมช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัยด่วน เสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 เวลา 19.08 น.

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. ร.ต.อ.สุนทร จันทร์คล้าย รอง สว.(สอบสวน) สน.สำเหร่ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 23 ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน แขวงสำเหร่ เขตธนบุรี กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกับ พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า  ผบก.น.8 พ.ต.อ. ภัสพงษ์ บุตรไทย ผกก.สน.สำเหร่ เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และรถน้ำดับเพลิงจากกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร กว่า 10 คัน ที่เกิดเหตุเป็นซอยคับแคบ ยากต่อการนำรถดับเพลิงและรถน้ำเข้าไปช่วยเหลือ ระหว่างนั้นพบแสงเพลิงและกลุ่มควันสีดำขนาดใหญ่พวยพุ่งอยู่กลางซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 23 มีประชาชนวิ่งหนีตายพร้อมกับขนของใช้ส่วนตัวกันวุ่นวายเพลิงไหม้ได้ลุกลามห้องแถวสูง 2 ชั้น ลักษณะก่อสร้างครึ่งปูนครึ่งไหม้ปลูกติดกันเป็นแถว กว่า 300 คูหา เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าทำการตัดไฟก่อนนักดับเพลิงต้องแบกหามเครื่องสูบน้ำแล้วลำเลียงสายยางฉีดน้ำกว่า 30 หัว เร่งระดมฉีดน้ำอย่างอลหม่าน เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสอบถาม นายดนัย แสนบุญ อายุ 41 ปี ชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ กล่าวว่า ขณะที่ตนเองกำลังพักผ่อนอยู่บ้านเลขที่ 371 ได้กลิ่นเหม็นไหม้จึงรีบมาดูพบว่า มีเหตุเพลิงมีกลุ่มควันไฟพวยพุ่งมาช่วงบ้านเลขที่ 345 ตนเองจึงร้องตะโกนให้เพื่อนบ้านรีบช่วยกันดับไฟ แต่ไม่สำเร็จเนื่องจากเพลิงไฟได้ลุกลามรวดเร็ว ระหว่างนั้นเห็นท่าไม่ดีตนเองกับครอบครัวจึงรีบเก็บข้าวของ แล้ววิ่งหนีตายกันออกมาก ก่อนโทรแจ้ง 191 ให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ ร.ต.อ.สุนทร จันทร์คล้าย กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับรายงานว่ามีตึกแถวที่ได้รับความเสียหายประมาณ 100 คูหา ส่วนบ้านต้นเพลิงนั้นน่าจะมาจากบ้านเลขที่ 345 ซึ่งขณะเกิดเหตุไม่มีอยู่ในบ้าน เนื่องจากพาครอบครัวไปเที่ยวงานวันเด็ก ซึ่งอยู่ระหว่างการเรียกตัวเจ้าของบ้านมาสอบสวน ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ โดยพรุ่งนี้ 14 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานจะมาตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้

ด้านนายประสาท โพธิ์ศรีมาตย์ หัวหน้าฝ่ายปกครอง สำนักงานเขตธนบุรี กล่าวว่า ขณะนี้ได้รับคำสั่งจาก ผอ.สำนักงานเขตธนบุรี ให้เร่งทำการช่วยเหลือในทุกๆ ด้านแก่ผู้ประสบเหตุ ไม่ว่าจะเป็นน้ำดื่ม อาหาร เครื่องนุ่งห่ม และยารักษาโรค นำมาแจกจ่ายให้กับผู้ประสบเหตุ อีกทั้งได้ติดต่อประสานกับทางวัดสันติธรรมมาราม เพื่อขอสถานที่ตั้งศูนย์พักพิงชั่วคราวให้แก่ผู้ประสบเหตุ และเป็นจุดลงทะเบียนเพื่อให้ชาวบ้านลงชื่อผู้ประสบภัยได้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น จนกว่าทางสำนักงานเขตจะจัดสรรเงินช่วยเหลือและที่อยู่อาศัยใหม่ให้แก่ผู้ประสบภัยได้

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 882