อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 23 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 23 ตุลาคม 2561

เพลิงไหม้เผาวอดบ้าน3หลัง หนีอลหม่านเสียหายนับล้าน

เพลิงลุกไหม้บ้านไม้สองชั้น ปลูกติดหอพักใจกลางเมืองขอนแก่น ก่อนลามไหม้บ้านร้างอีก 2 หลัง เพียงครึ่งชั่วโมงเผาวอดเหลือแต่ซาก เสียหายนับล้าน ส่วนสาเหตุรอพิสูจน์อีกครั้ง เสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 เวลา 22.42 น.

เมื่อเวลา 20.45 น. วันที่ 13 ม.ค. ร.ต.อ.สมศักดิ์ บุญมานนท์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยอำมาตย์ 1 ถนนอำมาตย์ ติดหอพักดวงมีวัน เลขที่ 42/22 ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น รุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก. นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น และประสานรถดับเพลิงเทศบาลนครขอนแก่น 6 คัน ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้น ถูกเพลิงไหม้เผาวอดวายจนเหลือแต่ตอ ก่อนลุกลามไปยังบ้านร้างสองหลังที่ตั้งอยู่ด้านหลังบ้านต้นเพลิง โดยกลุ่มควันไฟลอยโขมงขึ้นไปบนท้องฟ้า และลอยคละคลุ้งตลบอบอวลไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่จึงได้ลำเลียงชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียงบ้านหลังเกิดเหตุออกจากพื้นที่ รวมทั้งขนย้ายข้าวของและทรัพยสินมีค่าภายในบ้านออกไปเพื่อความปลอดภัย จากนั้นรถดับเพลิงเทศบาลฯ ได้ระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงนานร่วมครึ่งชั่วโมงเพลิงจึงสงบลง พบบ้าน 3 หลังถูกไฟไหม้เหลือแต่ซาก

จากการสอบสวน นางบัวพา ทะมะโส อายุ 39 ปี แม่บ้านประจำหอพัก เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. ตนได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดมาจากบ้านไม้ต้นเพลิงติดหอพัก จึงออกไปดูเห็นกลุ่มควันไฟลุกไหม้ออกมาจากบ้าน จึงรีบตะโกนบอกชาวบ้านและคนในหอพักว่าไฟไหม้ ก่อนได้ช่วยกันนำถังดับเพลิงที่อยู่ในแต่ละชั้น รวมทั้งหมด 4 ถังมาช่วยดับแต่ไม่สามารถดับไฟที่กำลังโหมไหม้อย่างรุนแรงได้ กระทั่งลุกลามไปยังบ้านไม้ร้างไม่มีคนอาศัยมานานกว่า 30 ปี ที่ปลูกติดกัน 2 หลัง ก่อนจะโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยดับไฟ

นายธีระศักดิ์ กล่าวว่า ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าสาเหตุเกิดจากอะไร คาดเกิดจากบ้านต้นเพลิงทำกับข้าวในครัวจนเกิดไฟลุกลามไหม้ อีกสาเหตุมีชาวบ้านบอกว่ามีคนเห็นเด็กจุดกองไฟเล่นในบ้านจนไฟไหม้บ้านดังกล่าว เบื้องต้นยังไม่สามารถประเมินมูลค่าความเสียหายได้ คาดไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจจะได้ให้ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 4 มาตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในวันพรุ่งนี้ ขณะที่ทางเทศบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะได้ให้การช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวบ้านไฟไหม้ตามลำดับต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12