อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

เร่งแก้ไขหลังถูกโซเชียลฯฉะ 'น้ำเน่า'ไหลลงทะเลเป็นสีดำ!

หมดอารมณ์เที่ยว! วิจารณ์ยับปล่อยน้ำเน่าลงหาด กลายเป็นทะเลสีดำ เจ้าหน้าที่เร่งแจงแก้ไขแล้ว ยันไม่ใช่ท่อทิ้งน้ำเสีย แต่ใช้ระบายน้ำฝน อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 เวลา 14.00 น.

กรณีกระแสวิจารณ์ภายหลังจากสมาชิกเฟซบุ๊ก "ปาณิศา และเล็ม" โพสต์คลิปพร้อมรูปภาพชายหาดที่น้ำทะเลเป็นสีดำ จากการปล่อยน้ำเสียลงทะเล ระบุข้อความว่า "อ่าวนางทะเลสีสวย ดีงามน่าเชิดชู ปล่อยให้ไหลไป ให้ลอยลงสู่ทะเลให้สวยงาม ดมกลิ่นกันต่อไป ชื่นชมน้ำเน่ากันต่อไป น่าอายไหมท่านทั้งหลาย ผู้เกี่ยวข้องอยู่ไหน มาดูหน่อย มาดูให้เห็นกับตา อ่าวนางเมืองท่องเที่ยว เมืองน้ำเน่า"
 

 

โพสต์โดย ปาณิศา และเล็ม บน 12 มกราคม 2018
เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 14 ม.ค. "เดลินิวส์ออนไลน์" ได้สอบถามไปยัง นายสุพจน์ ชดช้อย รักษาการแทน ผอ.กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม อบต.อ่าวนาง จ.กระบี่ กล่าวว่า ท่อดังกล่าวอยู่ริมหาด สร้างขึ้นมาเกือบ 20 ปีแล้ว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้ระบายน้ำฝนจากคูน้ำสาธารณะหลังฝนตก เพราะจ.กระบี่ ฝนค่อนข้างตกชุก ทำให้เม็ดทราย เศษกิ่งไม้ใบไม้ และขยะชิ้นเล็กชิ้นน้อย ไหลรวมกันลงไปอุดตันทางน้ำที่จะไหลลงบ่อสูบเข้าระบบบำบัด ซึ่งจะมีเครื่องสูบน้ำ 3 ตัว เพราะหากไม่มีท่อนี้ เมื่อฝนตกหนักน้ำจะท่วมถนนหน้าหาดอ่าวนาง อย่างไรก็ตาม ตนได้ลงพื้นที่แก้ไขเป็นเวลา 4 วัน โดยเจ้าหน้าที่มุดเข้าไปในท่อ รื้อซ่อมแซมล้างท่อระบายจนสำเร็จไม่มีน้ำล้นลงทะเล และเสริมอิฐกั้นเป็นกำแพงครึ่งท่อ ทั้งนี้ ตนยืนยันว่าน้ำที่ไหลลงสู่ทะเลไม่ได้ปล่อยตรงจากทางร้านอาหาร และไม่ได้ล่าช้า หรือทำเพื่อแก้ผ้าเอาหน้ารอด แต่ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ด้วย เพราะถ้าขาดอากาศหายใจในท่อ อาจเสียชีวิตได้.

ขอบคุณภาพ : @สุพจน์ ชดช้อย, @ปาณิศา และเล็ม 


 

 

โพสต์โดย ปาณิศา และเล็ม บน 13 มกราคม 2018


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 174