อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 ตุลาคม 2561

เจอตัวแล้ว'พ่อค้าส้ม'สุดแซ่บ! 'ลูกชาวไร่'ว่าที่ทนายความ

เจอตัวแล้ว “พ่อค้าขายส้ม” สุดแซ่บ ไม่ใช่นายแบบแต่เป็นหนุ่มลูกชาวไร่ ดีกรีว่าที่ทนายความ เผยไม่ชอบเมืองกรุง แต่หลงใหลชีวิตท้องไร่ท้องสวน อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 เวลา 15.47 น.

เรียกเสียงฮือฮาสนั่นโซเชียลฯ กันอีกแล้ว สำหรับหนุ่มหน้ามน ที่สาวๆ บอกว่าเป็นพ่อค้าขายส้มสายน้ำผึ้งสุดแซ่บ หลังชาวเน็ตแชร์ภาพจากสมาชิกเฟซบุ๊ก "Bee Beerapat" ที่ระบุข้อความไว้ว่า "วันนี้มาส่ง ส้มสายน้ำผึ้ง ให้ลูกค้าครับ เก็บสดๆ จากไร่ พ่อค้าเก็บเองส่งเอง" ทำให้หลายคนอยากทราบพิกัดร้าน และอยากลองชิมว่าส้มสายน้ำผึ้งจะหวานแค่ไหนกัน
 

 

โพสต์โดย Bee Beerapat บน 3 มกราคม 2018


ล่าสุด นายปี ปานคำ หรือ “บี” อายุ 28 ปี พ่อค้าหนุ่มรายนี้ กล่าวผ่าน "เดลินิวส์ออนไลน์" ว่า สวนส้มของตนอยู่ที่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ซึ่งตั้งแต่จำความได้ ตนก็เติบโตมากับครอบครัวที่มีพ่อแม่เป็นชาวไร่ชาวสวน และรับจ้างหาเลี้ยงลูกทั้งหมด 7 คน เพราะท่านไม่ได้เรียนหนังสือ โดยที่ตนเป็นลูกคนสุดท้อง ได้ร่วมกับพี่ชายอีกคน ดูแลไร่ส้มกว่า 20 ไร่ จำนวน 3 แปลง บนพื้นที่ของเถ้าแก่ ที่ให้ทำสัญญาระยะ 5 ปี และ 10 ปี ซึ่งในฤดูเก็บเกี่ยวที่มีผลผลิตออกมาปริมาณมาก ก็จะต้องจ้างคนงาน 7-8 คน เพื่อเร่งเก็บผลผลิตออกสู่ท้องตลาด เพราะส่วนใหญ่แล้วตลอดทั้งปี ตนและคนในครอบครัวจะช่วยกันดูแลเป็นหลัก โดยจะมีพ่อค้าคนกลางมารับถึงที่ และส่งให้กับลูกค้าประจำ“ผมเป็นคนไม่ติดโซเชียลฯ เกิดมาเป็นลูกชาวไร่ชาวสวน ภูมิใจที่สุดเพราะเป็นอาชีพสุจริตทำด้วยหัวใจ ผมไม่ชอบชีวิตบนตึกคอนกรีต ชอบชีวิตบนธรรมชาติมากกว่า ซึ่งไม่เคยคิดว่า โซเชียลฯ จะทำให้มีลูกค้าสั่งออเดอร์เข้ามาเยอะขนาดนี้ เพราะผมมีเพื่อนในเฟซบุ๊กแค่ 100 กว่าคน แต่หลังจากที่คุณแม่ถ่ายคลิปผมเล่นๆ แล้วโพสต์ลงเฟซบุ๊ก จากคนติดตาม 85 คน กลับมีคนเข้ามาติดตามเกือบ 4,000 คน ก็มีแซวบ้างว่าอยากชิมพ่อค้ามากกว่าส้ม ขอบคุณมากเลยครับ” พ่อค้าหนุ่มรายนี้ ระบุ.

นายปี ยังเผยอีกว่า จากปกติที่มีเพียง 2 ช่องทาง คือ ลูกค้าประจำและพ่อค้าคนกลาง ตอนนี้เพิ่มช่องทางออนไลน์เข้ามา โดยผ่านเฟซบุ๊ก ซึ่งเพิ่งจะเริ่มลงมือทำเมื่อต้นเดือน ม.ค.61 ทั้งนี้เหตุผลที่เลือกใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติ เพราะมีความสุขมากว่าการใช้ชีวิตในเมืองกรุง เนื่องจากว่าเมื่อตนจบปริญญาตรี นิติศาสตรบัณฑิต จากมหาวิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ก็ไม่ได้หวังจะทำงานที่นี่ แต่ก็ไม่ได้ละทิ้งความรู้ เพราะขณะนี้กำลังศึกษาต่อที่สภาทนายความ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อต่อยอดพัฒนาตนเองสู่อาชีพทนายความ ส่วนเรื่องหัวใจนั้น พ่อค้าหนุ่มรายนี้แอบบกระซิบว่า ก็ยังไม่มีใครเข้ามาจับจองพื้นที่ เพราะวันๆ ก็ขลุกตัวอยู่ในไร่ส้ม ว่างๆ ก็จะไปออกกำลังกายเตะบอลกับเพื่อนๆในทีม.
 
ขอบคุณภาพ : @Bee Beerapat 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    20%
  • ไม่เห็นด้วย
    80%

บอกต่อ : 125