อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 ตุลาคม 2561

ตรวจไรเฟิลทุกกระบอก ล่ามือยิง'พลายด้วน'ช้างป่ากุยบุรี

ตรวจ "ไรเฟิล" ทุกกระบอกในกุยบุรี ล่าตัวคนร้ายยิง "พลายด้วน" ช้างป่าวัย 20 ปี กระสุนทะลุเบ้าตา-สะโพกจนล้ม อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 เวลา 17.05 น.

จากกรณี "พลายด้วน" ช้างป่าวัย 20 ปี ถูกปืนไรเฟิลยิงเข้าทะลุเบ้าตาซ้ายและที่บริเวณสะโพกจนนอนล้มอยู่ในป่าบ้านพุบอน ต.หาดขาม อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ม.ค. พล.ต.ต.พัฒนาเพศ ยนาวิน ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ สั่งการให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานนำหัวกระสุนปืนไรเฟิลขนาด 7.62 มม. ที่พบในเบ้าตาช้างไปตรวจพิสูจน์ คาดจะรู้ผลในอีก 3 วัน ขณะที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ ได้ทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ สภ.ยางชุม ลงพื้นที่ตรวจสอบผู้ต้องสงสัยและผู้ครอบครองปืนไรเฟิลในพื้นที่พบซากช้าง เพื่อควานหาตัวคนร้าย

ส่วนสาเหตุที่ช้างโดนยิง ตร.คาดว่า อาจเนื่องจากความโกรธแค้นที่ช้างเข้าไปกัดกินทำลายพืชสวนในไร่ของชาวบ้าน หรือเป็นไปได้ว่าฆ่าเพื่อเอางาช้าง ทั้งหมดนี้ต้องรอพิสูจน์ แต่ผลการชันสูตรเบื้องต้น สัตวแพทย์ระบุว่า ช้างมีปัญหาเกี่ยวกับระบบหลอดลมบวมอักเสบ มีจุดเลือดออกกระจายอยู่ทั่วตัว จึงได้สั่งเก็บตัวอย่างชิ้นเนื้อปอด ตับ ม้ามและอาหารในกระเพาะ ส่งตรวจพิสูจน์ทางห้องปฏิบัติการ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แน่ชัด

ขณะที่ นายชาตรี จันทร์วีระชัย นายอำเภอกุยบุรี พร้อมด้วย นายกาญจนพันธ์ คำแหง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติกุยบุรี นายศรีสวัสดิ์ บุญมา กำนัน ต.หาดขาม ได้ร่วมกับชาวบ้านพุบอน นิมนต์พระสงฆ์ 4 รูป สวดบังสุกุลอุทิศส่วนบุญกุศลให้แก่พลายด้วนและช้างป่าที่ล้มตายไปก่อนหน้านี้อีก 21 ตัวภายในป่ากุยบุรี ก่อนจะเผาซากช้างต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 52