อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 ตุลาคม 2561

สองแถวไถลหวิดหล่นภูทับเบิก ดงกล้วยช่วย9ชีวิตรอด

โชเฟอร์สองแถวลืมปลดอุปกรณ์ล็อกเบรกสำหรับกันขโมย ทำให้รถลื่นไถลตกร่องเขาบริเวณจุดสูงสุดภูทับเบิก โชคดีที่รถไปติดป่ากล้วย ช่วย 9 นักท่องเที่ยวที่อกสั่นขวัญแขวนรอดชีวิต อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 เวลา 17.35 น.

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ร.ต.อ.พิทักษ์ ฝั้นสุข ร้อยเวร สภ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งเหตุรถสองแถวรับ-ส่งนักท่องเที่ยว ลื่นไถลตกร่องเขาบริเวณจุดสูงสุดภูทับเบิก จึงนำกำลังไปตรวจสอบพบรถกระบะป้ายเหลืองทะเบียน 30-0261 เพชรบูรณ์ ลื่นไถลลงเนินลึกประมาณ 35 เมตร โดยตัวรถไปติดอยู่ในดงป่ากล้วย เบื้องต้นมีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ 9 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างมงคลสถาน จึงนำตัวส่ง รพ.หล่มเก่า นอกจากนี้ยังมีรถอีซูซุ มิวเซเว่น สีขาว ทะเบียน กม 9146 อุดรธานี ได้รับความเสียหาย เนื่องจากถูกรถสองแถวพุ่งชนที่ด้านหน้ารถ 

สอบสวน นายสมบัติ เอมอารมณ์ อายุ 54 ปี โชเฟอร์รถสองแถว ให้การว่า ได้จอดรถอยู่บนที่พื้นที่มีลักษณะเป็นเนิน ในจังหวะที่กำลังออกรถจะไปส่งผู้โดยสาร จังหวะนั้นตนได้เผลอยกเบรกมือขึ้นโดยที่ลืมปลดอุปกรณ์ล็อกเบรกสำหรับกันขโมย เมื่อสตาร์ทรถทำให้เคลื่อนรถไปข้างหน้า โดยที่ไม่สามารถเบรกได้ จึงลื่นไถลลงเนินดังกล่าว เคราะห์ดีที่ไปติดดงป่ากล้วย รถจึงไม่ตกลงไปในเหวลึก แม้จะไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสหรือเสียชีวิต แต่ก็ทำให้นักท่องเที่ยวอกสั่นขวัญแขวน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบปากคำ นายสมบัติ อีกครั้ง ก่อนพิจารณาดำเนินการต่อไป.ขอบคุณภาพ มูลนิธิสว่างมงคลสถานหล่มสัก

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 121