อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

ซิว'เบิร์ดหมอเทวดา' อ้างมีพลังจิตรักษาโรคทางโทรศัพท์

ตร.ศรีสะเกษตามล็อกตัว “เบิร์ด หมอเทวดา” หนีหมายจับจากสมุทรสาคร มากบดานวัดดังศรีสะเกษ หลังอ้างมีพลังวิเศษรักษาคนไข้เจ็บป่วยหายโดยไม่ใช้ยา และสามารถส่งพลังจิตไปรักษาโรคผ่านทางโทรศัพท์ได้ อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 เวลา 18.17 น.

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. พ.ต.ท.ถาวร นาใจเย็น รอง ผกก.สส.ภ.จว.ศรีสะเกษ นำกำลังชุดสืบสวน ภ.จว.ศรีสะเกษ บุกเข้าตรวจค้นวัดเบญจพุทธาราม หรือ วัดป่าหนองโน ต.น้ำคำ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ หลังจากได้รับแจ้งว่า นายพงศ์คณิต หรือเบิร์ด วงศ์ผ่องศรี อายุ 53 ปี ชาว ต.หนองมะค่า อ.โคกเจริญ จ.ลพบุรี ซึ่งมีฉายาว่า "หมอเทวดา" รักษาได้ทุกโรคโดยไม่ใช้ยารักษาโรคใดๆ และมีหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรสาคร เลขที่ จ.336/2559 ลงวันที่ 2 ส.ค. 59 ในข้อหายักยอกทรัพย์มาหลบซ่อนตัวอยู่ ก่อนจับกุมตัวเอาไว้ได้

สืบเนื่องจาก นายพงศ์คณิต ได้ตั้งตนอ้างความเชื่อว่า สามารถใช้พลังวิเศษที่ติดตัวมาทำการรักษาผู้ป่วยได้ในทุกๆโรค ด้วยพลังจิตของตนให้หายขาดจากอาการเจ็บป่วยได้ แม้ผู้ป่วยที่ไม่สามารถเดินทางมารับการรักษาตัวด้วยตนเองได้ ก็สามารถโทรศัพท์มาพูดคุย แล้วหมอเทวดาก็จะใช้พลังจิต ส่งไปรักษาอาการของโรคให้หายขาดได้ด้วยการส่งไปทางโทรศัพท์ก่อนที่จะเก็บค่ารักษา ที่ผ่านมามีบุคคลหลงเชื่อกันเป็นจำนวนมากสร้างรายได้ให้จนมีฐานะร่ำรวยต่อมามีชาวบ้านผู้ที่เสียหายมาทำการรักษาแต่ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ตามคำโอ้อวดจึงถูกเปิดโปงพฤติกรรม จนถูกแจ้งความดำเนินคดี ศาลจังหวัดสมุทรสาคร จึงได้ออกหมายจับตั้งแต่วันที่2 ส.ค. 59 ในข้อหายักยอกทรัพย์ของผู้อื่นมาเป็นของตนโดยมิชอบด้วยกฎหมาย เมื่อ นายพงศ์คณิต รู้ตัว จึงได้หลบหนีมาซ่อนตัวอยู่ที่วัดเบญจพุทธาราม ทั้งนี้ ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้าตรวจสอบว่าการรักษาโรคของหมอเทวดาดังกล่าวนั้นหายจริงหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ด้าน นายพงศ์คณิต ได้ให้การปฏิเสธตลอดทุกข้อกล่าวหา ทางเจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่ง ร.ต.อ.วิวัฒนา กำใจ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 238