อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

'อ้วน รีเทิร์น'โร่แจ้งความ 'ยาลดอ้วน'แอบอ้างนำรูปไปใช้

ไม่ใช่ยา"อ้วน รีเทิร์น" เจ้าตัวโร่ขึ้นโรงพักแจ้งจับ ยาลดความอ้วนละเมิดลิขสิทธิ์ แอบเอารูปไปโฆษณา หลัง อย.จับพบมีสารอันตราย เสาร์ที่ 20 มกราคม 2561 เวลา 14.59 น.

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 20 ม.ค. นายอนันต์ เสมาทอง หรือ"อ้วน รีเทิร์น" นักธุรกิจชื่อดัง และนักแสดงรุ่นใหญ่ พร้อม นายเพิ่มศักดิ์ เอี่ยมจำรัส แฟนหนุ่มเจ้าของโรงงาน "เพิ่มอนันต์ แฟคทอรี่" เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ห้วยขวาง เพื่อลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน กรณีมียาลดความอ้วนยี่ห้อหนึ่งละเมิดลิขสิทธิ์ นำรูป "อ้วน รีเทิร์น" และใช้ชื่อ "รีเทิร์น" ไปโฆษณา ก่อนที่ยาลดความอ้วนดังกล่าวจะถูกทางเจ้าหน้าที่จับกุม จนทำให้ผู้อื่นเกิดความเข้าใจผิดคิดว่าเป็นยาลดความอ้วนที่มี "อ้วน รีเทิร์น" เป็นเจ้าของ

โดย "อ้วน รีเทิร์น" เปิดเผยว่า ยายี่ห้อดังกล่าวใช้ชื่อ "รีเทิร์น" ที่ตนจดลิขสิทธิ์ คำนี้ไว้ ไปใช้โฆษณาผลิตภัณฑ์ลดความอ้วน พร้อมทั้งได้นำรูปตนไปประกอบเพื่อการโฆษณาอีกด้วย กระทั่งยายี่ห้อดังกล่าวถูกเจ้าหน้าที่องค์การอาหารและยา (อย.)​ จับกุมและตรวจสอบว่ามีการใช้สารไซบรูทามีน ซึ่งเป็นยาอันตรายต่อผู้ที่รับประทานเข้าไป โดยมีฤทธิ์ต่อระบบประสาท นอนไม่หลับ กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ซึ่งภายหลังทางเจ้าหน้าที่ได้โพสต์รูปผลิตภัณฑ์ผ่านเว็บไซต์เพื่อเตือนประชาชน แต่ยาดังกล่าวมีรูปของตนปรากฎอยู่ จึงทำให้ถูกตั้งคำถามว่าตนมีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ เลยมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานและแสดงความบริสุทธิ์ใจ ก่อนจะนำเอกสารไปยื่นให้ทางอย.ลบภาพตนออกจากระบบ"ทางเรามีโรงงานผลิตสินค้าเอง และจากการตรวจสอบพบแล้วว่าเจ้าของผลิตภัณฑ์ดังกล่าวอยู่ที่ไหน ซึ่งหลังจากนี้จะปรึกษาทนายความเรื่องการเอาผิดต่อไป เนื่องจากทำให้ผู้คนเข้าใจผิด อีกทั้งอยากขอบคุณเจ้าหน้าที่ ที่ดำเนินการจับกุมสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐาน เพราะปัจจุบันมีดารานักแสดงหลายคนที่ถูกนำรูปไปใช้ในผลิตภัณฑ์ประเภทอาหารเสริมหรือยาลดความอ้วน และอยากให้เพิ่มโทษในเรื่องของการใช้สารอันตรายอีกด้วย" อ้วน รีเทิร์น กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.กัมพล เผยว่า ทางเจ้าหน้าที่จะลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หากพบว่าผู้กระทำผิดอยู่ในท้องที่ สน.ห้วยขวาง ก็จะดำเนินการจับกุม ต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 11