อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

เตือนไม่อยากตายก่อนวัย อย่าเซลฟี่บนรางรถไฟเด็ดขาด

รอง.ผอ.ฝ่ายปฏิบัติการเดินรถไฟฯ (ร.ฟ.ท.) เตือนประชาชน ไม่อยากบาดเจ็บ-เสียชีวิตจากการถูกรถไฟชน อย่าไปเซลฟี่หรือทำกิจกรรมบนรางเด็ดขาด พฤหัสบดีที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 17.40 น.


จากกรณี เหตุรถไฟชนคนได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณสถานีรถไฟสามเสน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. ซึ่งภายหลังมีพบว่ามีผู้บาดเจ็บ 2 รายคือ น.ส.วลัยลักษณ์ อายุ 28 ปี ถูกรถไฟทับขาซ้ายขาด ภายหลังนำตัวส่งรพ.รามาธิบดี ส่วน นายอำนาจ อายุ 24 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะถูกนำส่งรพ.วชิระ โดยสาเหตุมาจากที่ทั้งสองไปนั่งดื่มเบียร์ ก่อนจะชวนกันไปถ่ายรูปเซฟฟี่กันบนรางรถไฟ ตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้่น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 8 ก.พ. นายสมยุทธ์ เรือนงาม รอง.ผอ.ฝ่ายปฏิบัติการเดินรถไฟแห่งประเทศไทย(ร.ฟ.ท.) เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" ว่าบริเวณทางรถไฟนั้นไม่ใช่จุดที่จะให้หนุ่มสาวไปถ่ายรูปเล่นกันแต่อย่างใด หากมีเจ้าหน้าที่ประจำสถานีพบเห็นก็จะเรียกให้เข้ามาในที่ปลอดภัยเพื่อป้องกันเหตุไม่คาดฝัน ก่อนหน้านี้ก็เคยมีเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกันคือ กรณที่มีคนไปนั่งดื่มสุรากันบนรางแล้วไม่ทันระวัง สุดท้ายก็ถูกเฉี่ยวชนบาดเจ็บเสียชีวิต ดังนั้นจึงขอฝากเตือนไปยังพี่น้องประชาชนว่า ในพื้นที่ซึ่งเป็นรางรถไฟ ไม่ควรที่จะไปนั่งเล่น หรือ ทำกิจกรรมกีดขวางใด ๆ ทั้งสิ้น ตัวรถไฟที่เป็นเหล็กเมื่อพุ่งชนเข้ากับร่างกายส่วนใหญ่จะบาดเจ็บหนัก ถ้ารอดมาได้ก็ถือว่าโชคดีมาก 

"คนที่รอดมาได้จากการถูกรถไฟชน ส่วนใหญ่มักบอกว่าก่อนถูกชนไม่ได้ยินเสียงรถไฟ รู้ตัวอีกทีก็ถูกชนเสียแล้ว ตรงนี้ทำให้เรารู้ว่าผู้บาดเจ็บมักจะเผลอตัวจดจ่ออยู่กับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ทำให้หลงลืมไปว่ามีรถไฟกำลังวิ่งมาหา สุดท้ายก็ถูกชนบาดเจ็บเสียชีวิต ดังนั้นถ้าใครก็ตามกำลังอยู่บนรางรถไฟ ต้องมีความระมัดระวังตลอดเวลา ที่สำคัญไม่ควรไปเซลฟี่ หรือทำกิจกรรมกีดขวางทางรถเด็ดขาด"  นายสมยุทธ์ กล่าว


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 31