อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

สื่อต่างประเทศแห่รายงานข่าว หนุ่มอเมริกัน'หมัดสั่งตาย'

สถานทูตสหรัฐประสานข้อมูลตร.พัทยา คดีหนุ่มอเมริกันหมัดสั่งตาย พร้อมเรียกสาวบาร์เบียร์ต้นเหตุสอบ ด้านเจ้าตัวเผยหากมีโอกาสจะเดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจถึงที่เรือนจำ ขณะที่สื่อต่างชาติลงพื้นที่รายงานข่าว อังคารที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 20.40 น.

กรณีนายโจเซ่ มานอล โปลานโก เจอาร์ อายุ 42 ปี หนุ่มอเมริกัน ต่อยนายรอฟ เบนจามิน แมทริว อายุ 43 ปี สัญชาติออสเตรเลีย จนสลบเหมือดและเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดภายในร้านรูดี้คลับ ซอย 6 ถนนเลียบชายหาดพัทยา หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา สาเหตุจากผู้ตายรังแกหญิงไทย ทำให้นายโจเซ่ ทนดูไม่ได้จึงเข้าช่วยเหลือหลังก่อเหตุนายโจเซ่ ได้เข้ามอบตัว ทางตำรวจจึงแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และส่งตัวเข้าเรือนจำพิเศษพัทยา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 13 ก.พ. พ.ต.ท.ธีระศักดิ์ สีแสง สว.สส.สภ.เมืองพัทยา พร้อม ร.ต.อ.สมบัติ แก้วมูลมุข รองสว.(สอบสวน)เจ้าของคดี ได้เรียกตัว น.ส.รุ่งอรุณ แสงสุวรรณ์ พนักงานต้อนรับของบาร์เบียร์ที่เกิดเหตุ ซึ่งถูกนายรอฟ รวบคอ มาทำการสอบปากคำเพิ่มเติม โดย น.ส.รุ่งอรุณ ให้การว่า เพิ่งรู้จักกับนายรอฟ ไม่นานในวันเกิดเหตุนายรอฟ ได้มาหยอกล้อด้วยการใช้มือทั้งสองข้างกำคอแล้วยกร่างของตนขึ้นจนเท้าพ้นพื้น ซึ่งตนไม่ได้เจ็บอะไรแต่รู้สึกหายใจไม่ออก กระทั่ง นายโจเซ่ มาช่วยเหลือจนทั้งคู่เกิดการโต้เถียงและชกต่อยกันขึ้นน.ส.รุ่งอรุณ กล่าวต่อไปว่า เรื่องนี้ตนขอเป็นกลางและไม่เข้าข้างฝ่ายใด แต่รู้สึกเห็นใจ นายโจเซ่ ที่ต้องตกเป็นผู้ต้องหาเพราะต้องการช่วยเหลือตน อย่างไรก็ตาม หากมีโอกาสก็จะเดินทางไปเยี่ยม นายโจเซ่ ที่เรือนจำพิเศษพัทยา เพื่อให้กำลังใจหนุ่มอเมริกันรายนี้  ขณะที่ทางด้าน ร.ต.อ.สมบัติ เปิดเผยว่า คดีนี้ต้องรอผลการตรวจชันสูตรศพจากสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เพื่อสรุปสำนวนคดีส่งฟ้องศาล ส่วนผู้ต้องหาฝากขังไว้ที่เรือนจำพิเศษพัทยา และยังไม่ได้ยื่นขอประกันตัวแต่อย่างใด 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในส่วนของนายโจเซ่ ผู้ต้องหา ทางสถานทูตสหรัฐทราบเรื่องและติดต่อขอข้อมูลเกี่ยวกับคดีมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว แต่ไม่ได้แสดงความประสงค์เพื่อช่วยเหลือผู้ต้องหารายนี้แต่อย่างใด และคดีนี้ยังได้รับความสนใจจากสำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนัก ลงทุนเดินทางมาถ่ายทำข่าวและถ่ายทอดออกไปทั่วโลกอีกด้วย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บุกโรงพักให้กำลังใจฝรั่งหมัดตาย เซ็งตร.ส่งเรือนจำแล้ว.

ฝรั่งทนดูไม่ได้สาวไทยถูกรังแก ต่อยหมัดเดียวตายคาที่
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 7