อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

หน.ชุดพญาเสือนำทีมลงพื้นที่ ลุยหากระดูกขาขวาเสือดำ

หน.ชุดพญาเสือ นำเจ้าหน้าที่พื้นที่ลุยหาจุดพบเสือก่อนถูกยิง คาดเสือดำที่ถูกยิงตายเป็นเพศผู้อายุกว่า 5-10 ปี พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่งมหากระดูกขาด้านขวา ที่ถูกกลุ่มผู้ต้องหาโยนทิ้งลำห้วย พุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 11.17 น.

จากกรณีนายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี นำกำลังเข้าจับกุม นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ ผจก. บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเม้นต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกรวม 4 คน ขณะตั้งแคมป์ลอบล่าสัตว์ป่าคุ้มครองในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก โดยมีของกลางเป็นซากเสือดำ ซากไก่ฟ้าหลังเทา และซากเก้ง ถูกชำแหละถลกหนัง รวมทั้งปืนไรเฟิล ปืนลูกซอง เครื่องกระสุนจำนวนมาก ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 14 ก.พ.นายชัยวัฒน์  ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าชุดพญาเสือ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช พร้อมด้วยนายยุทธพงค์ ดำศรีสุข ผช.หน.อช.เอราวัณ  นายปิยะพงษ์  สืบเสน  ผช. หน.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก นำเจ้าหน้าที่อุทยานขึ้นเฮลิคอปเตอร์  เดินทางเข้าพื้นที่เกิดเหตุเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมนายชัยวัฒน์  กล่าวว่า วันนี้ตนพร้อมเจ้าหน้าที่อุทยาน จะเข้าตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มโดยเฉพาะจุดที่ก่อนหน้าที่มี พนักงานของบริษัท เดินทางเข้าไปติดตั้งเครื่องกรองน้ำที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก เมื่อเดือนธ.ค.2559  แล้วพบเสือดำ นั่งอยู่กลางถนนจึงถ่ายคลิปไว้ และเจ้าหน้าที่กล้องถ่ายภาพของ สถานีวิจัยสัตว์ป่าเขานางรำ ยังถ่ายภาพของเสือดำไว้ได้ ดังนั้นวันนี้ตนจึงนำเจ้าหน้าที่ของอุทยานลงพื้นที่ ตรวจสอบหาจุดที่พบเสือดำก่อนหน้านี้ ว่าอยู่บริเวณไหน และใช่เสือตัวเดียวกับที่ถูกยิงตายหรือไม่ ในเบื้องต้นเสือดำที่ถ่ายภาพไว้ได้นั้นยืนยันว่าเป็นเสือเพศผู้ และเสือตัวที่ถูกยิงตายนั้นคาดว่าเป็นเพศผู้เหมือนกัน  อายุ มากกว่า 5 – 10 ปีเป็นเสือที่โตเต็มวัย นอกจากนี้ตนจะได้ให้เจ้าหน้าที่ลงงมหากระดูกขาด้านขวาหลังที่คาดว่ากลุ่มของผู้ต้องหา จะต้องทิ้งลงในลำห้วยอย่างแน่นอนอ่านข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24