อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562

พบลายนิ้วมือแฝงในรถ"เปรมชัย" เร่งพิสูจน์โยงล่าสัตว์

เจ้าหน้าที่พบลายนิ้วมือแฝงบนรถกระบะ ‘เจ้าสัวเปรมชัย’เร่งพิสูจน์ทราบบุคคล เพื่อพิสูจน์ลักลอบล่าสัตว์จริงหรือไม่ วางกรอบ 30 วัน พุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 14.38 น.

จากกรณีนายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี นำกำลังเข้าจับกุม นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ ผจก. บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเม้นต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกรวม 4 คน ขณะตั้งแคมป์ลอบล่าสัตว์ป่าคุ้มครองในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก โดยมีของกลางเป็นซากเสือดำ ซากไก่ฟ้าหลังเทา และซากเก้ง ถูกชำแหละถลกหนัง รวมทั้งปืนไรเฟิล ปืนลูกซอง เครื่องกระสุนจำนวนมาก ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผู้บังคับการกองพิสูจน์หลักฐานกลาง (พฐ.) กล่าวว่า ผลการเก็บตัวอย่างลายนิ้วมือและดีเอ็นเอ ภายในรถกระบะ แลนด์ครุยเซอร์ สีครีม ทะเบียน 7 กค 2192 กทม. ของนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บริษัท อิตาเลี่ยนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พบลายนิ้วมือแฝงจำนวนหนึ่ง ซึ่งยังไม่สามารถบอกได้ว่าลายนิ้วมือเป็นของบุคคลใดบ้าง ซึ่งต่อจากนี้ พฐ. จะนำลายนิ้วมือที่เก็บได้ภายในรถทั้งหมดไปเปรียบเทียบ เพื่อพิสูจน์ทราบบุคคล เชื่อมโยงการเกิดเหตุว่ามีการยิงปืนล่าสัตว์จากภายในจริงหรือไม่

ทั้งนี้จากการตรวจสอบจุดซ่อนปืน ภายในรถไม่พบว่ามีการดัดแปลงรถ เพื่อซุกซ่อนปืนรวมถึงไม่พบดีเอ็นเอ (DNA) สัตว์ป่าภายในรถด้วย ส่วนผลการตรวจลายนิ้วมือแฝง เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลางจะเร่งดำเนินการพิสูจน์ทราบให้เร็วที่สุดภายใต้กรอบระยะเวลา 30 วัน อย่างไรก็ตามกองพิสูจน์หลักฐานกลางได้นำรถกระบะของกลาง ส่งกลับไปยัง สภ.ทองผาภูมิ เจ้าของพื้นที่เกิดเหตุแล้ว

อ่านข่าวทั้งหมดได้ที่นี่
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 65