อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

'ตา-ยาย'เดือดร้อนหนักไร้น้ำกิน หลังแท็งก์ถูกวางยาเบื่อ

"ตา-ยาย"เดือดร้อนหนักไร้น้ำกิน หลังแท็งก์เก็บน้ำกินถูกวางยาพิษ เพื่อฆ่ายกครัว ขณะที่คดียังไม่คืบรอผลตรวจ พุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 17.59 น.

จากกรณี"เดลินิวส์ออนไลน์"ได้นำเสนอข่าวสุดสะเทือนใจ กรณีมีคนร้ายแอบนำยาพิษใส่ลงไปในแท็งก์น้ำจนทำให้ นายสุวรรณ  บริคช อายุ 76 ปี และ นางธิดา อายุ 63 ปีที่ดื่มน้ำดังกล่าวเข้าไปทำให้เกิดอาการแสบคอ คลื่นไส้ หายใจติดขัดจนต้องหามส่งโรงพยาบาล ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 14 ก.พ.  ที่บ้านของ นายสุวรรณ และ นางธิดา บริคช สองตายาย ที่ถูกยาพิษจากการที่คนร้ายแอบลอบนำมาใส่ในน้ำ ขณะนี้ทางแพทย์ได้อนุญาตให้กลับบ้าน เพื่อมาพักฟื้น หลังจากที่ได้ทำการช่วยเหลือและดูอาการจนเห็นว่าปลอดภัยจากการกินยาฆ่าแมลงที่ปนเปื้อนในน้ำ อย่างไรก็ตามหลังจากที่สองตา ยายได้กลับบ้าน ก็ต้องประสบปัญหาอย่างหนัก เนื่องจากแท็งก์น้ำที่เก็บน้ำไว้กินในช่วงฤดูแล้งนั้น ขณะนี้ไม่สามารถนำมาใช้ดื่มกินได้อีก เพราะยังมีสารพิษจากยาฆ่าแมลง ส่วนการที่จะปล่อยน้ำทิ้งจากแท็งก์ก็ไม่สามารถทำได้ เพราะหากปล่อยน้ำทิ้งลงไป น้ำจะไหลลงที่ต่ำ ซึ่งมีบ้านของเพื่อนบ้านอยู่ใกล้กัน และน้ำจะไหลลงสู่แหล่งน้ำธรรมชาติ  เนื่องจากบ้านของสองตายาย อยู่บนยอดภูเขาสูงสุดของหมู่บ้าน ติดกับแหล่งน้ำธรรมชาติ ที่มีน้ำไหลลงไปให้ชาวบ้านในหมู่บ้านได้ใช้ จึงทำให้เดือดร้อนหนักต้องซื้อน้ำกินด้านพล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ตร.ชุมพร  กล่าวว่า สำหรับเรื่องคดีขณะนี้รอผลการตรวจน้ำจาก หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในขณะที่พยานหลักฐาน ที่เก็บได้จากที่เกิดเหตุ หากมีหลักฐานเพียงพอก็จะออกหมายจับผู้ต้องสงสัยได้ ซึ่งจะแจ้งผลความคืบหน้าให้ทราบต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- 'ตา-ยาย'ใจกุศลให้อภัย คนร้ายอำมหิตวางยาพิษหวิดดับ...

- อำมหิตวางยาพิษในแท็งก์น้ำ หวังฆ่ายกครัวตา-ยายร่อแร่...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 251