อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 ธันวาคม 2564

ผู้ว่าฯกทม.สั่งปิดตลาด ทำผิดกม.จ่อรื้อใน7วัน!

"ผู้ว่าฯกทม." ลุยลงพื้นที่ 5 ตลาดล้อมบ้าน "2ป้าทุบรถ" พบไม่มีใบอนุญาตสร้างตลาดและอาคาร สั่งเร่งปิดตลาดรอตรวจสอบ หากทำผิดจริงพร้อมรื้อถอนทันที! พุธที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 12.21 น.


เมื่อวันที่ 21 ก.พ. ผู้สื่อข่าว “เดลินิวส์ออนไลน์” รายงานว่า ภายหลังจากที่เรื่องราวของ 2 คุณป้าทุบรถ ผู้ที่จอดขวางหน้าบ้านกลายเป็นข่าวโด่งดัง ล่าสุด พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. ได้ลงพื้นที่บริเวณหน้าบ้านของ 2 คุณป้าทุบรถดังกล่าว พร้อมขอดูใบขออนุญาตของ 5 ตลาดที่รายล้อมบ้าน พบว่าตลาดที่ 1 ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายของบ้าน ได้ขออนุญาตก่อสร้างอาคารกับก่อสร้างตลาด แต่ใบอนุญาตตลาดยังไม่อนุมัติ ส่วนตลาดที่ 2 และ 3 ซึ่งอยู่ทางขวาและติดกับบ้านคุณป้า ได้ขออนุญาตก่อสร้างอาคารพาณิชย์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ส่วนตลาดที่ 4 ที่อยู่ทางด้านขวาของบ้านและตลาดที่ 5 อยู่ฝั่งตรงข้ามบ้านไม่มีการอนุญาตใดๆ ทั้งสิ้น ทำให้ตอนนี้ จะดำเนินการตั้งคณะกรรมการ และฝ่ายโยธาเข้ามาตรวจสอบปัญหาดังกล่าว อาทิความถูกต้องในการก่อสร้างอาคาร ใบอนุญาตรวมไปถึงการเสียภาษีต่างๆ พร้อมให้มีการปิดตลาดทั้ง 5 แห่ง นับตั้งแต่วันที่ 22 ก.พ.เป็นต้นไป เพื่อรอตรวจสอบให้แล้วเสร็จ ซึ่งจะสามารถรู้ผลภายในวันที่ 28 ก.พ.นี้ โดยระหว่างนี้ ทางเจ้าของตลาดยังสามารถเร่งเข้ามายื่นเอกสารให้ถูกต้องภายใน 7 วันที่กำหนดได้ อย่างไรก็ตาม หากผลการตรวจสอบแล้วเสร็จพบว่ามีการกระทำผิดก็จะดำเนินการรื้อถอนตลาดทันที นอกจากนี้ ก็จะให้มีการเข้าตรวจสอบตลาดอื่นๆ ในทุกเขตพื้นที่กทม. หากพบมีการกระทำผิดเช่นเดียวกับกรณีนี้ก็จะดำเนินการเข้าตรวจสอบทันทีเช่นกัน 

ทั้งนี้ ทางผู้ว่าฯกทม. ยังระบุอีกว่า ตอนนี้ยังไม่ได้คุยกับเจ้าของบ้านเพราะเขาติดธุระ ก็อยากให้ทางฝ่ายคุณป้าออกมาพูดคุยกับตน เพื่อหาข้อยุติในเรื่องนี้และเพื่อให้ปัญหาที่เกิดขึ้นหมดไป โดยจากการตรวจสอบบริเวณหน้าบ้านนั้น พบลวดสลิงขึงกั้นที่ไม่สามารถติดตั้งได้ แต่ก็อนุโลมให้เพราะเจ้าของบ้านเดือดร้อน และเมื่อผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่า ก่อนหน้านี้มีการออกใบอนุญาตให้กับเจ้าของตลาดได้อย่างไรนั้น ทางผู้ว่าฯกทม. ได้ตอบคำถามเพียงสั้นๆว่า “อย่าไปดูอดีต ให้ดูที่ปัจจุบัน ให้มองที่อนาคต ผมเชื่อว่าแก้ไขเรื่องนี้ได้”

อย่างไรก็ตาม เมื่อผู้สื่อข่าว “เดลินิวส์ออนไลน์” ลงพื้นที่ตรวจสอบโดยรอบบ้านของคุณป้าทุบรถพบว่า ภายหลังจากที่เป็นข่าวโด่งดังไปทั่วสังคม ทำให้หน้าบ้านที่เกิดเหตุรวมทั้งบริเวณรอบข้างไม่มีผู้นำรถมาจอดกีดขวาง อีกทั้งยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่เทศกิจเข้ามาดูแลความเรียบร้อยอีกด้วย.

ข่าว-คลิป :  รัฐวิทย์ เมธีเสถียรพร

ชมคลิป

อ่านข่าว "ป้าทุบรถ" ทั้งหมดได้ที่นี่

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 244.31K