อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

2ลูกเรือเมียนมาดับสังเวย เมนูเปิบพิสดารไข่'ปักเป้า'ทอด!

ไต๋เรือห้ามแล้วไม่ฟัง! 3 หนุ่มตังเกเมียนมา ยังดื้อทอดไข่ปลาปักเป้า ตั้งวงเปิบ ไม่นานชักตาตั้งน้ำลายฟูมปาก สังเวย 2 ศพ ร่อแร่ 1 ศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 07.30 น.

วันที่ 23 ก.พ. พ.ต.ท.วินัย นิ่มฟัก สารวัตรตำรวจน้ำขนอม อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาได้รับแจ้งว่า มีเรือประมงกระแสสินธุ์ 31 กำลังเดินทางเข้าเทียบฝั่งที่แพปลากระแสสินธุ์ บ้านหลักแดง  หมู่2 ต.สิชลอ.สิชล เนื่องจากภายในเรือมีลูกเรือชาวเมียนมาเสียชีวิต 2 คน และมีอาการอาเจียนรุนแรงอีก 1 คน หลังจากกินไข่ปลาปักเป้าทอดเข้าไป จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมพ.ต.อ.โชคดีรักษ์ วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.สิชล แพทย์เวร รพ.สิชล และหน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ้งสิชล ที่เกิดภายในห้องพักลูกเรือกระแสสินธุ์ 31 พบศพ นายชิต อายุ 22 ปี และนายตาล อายุ 29 ปี สองลูกเรือชาวเมียนมา นอนเสียชีวิตอยู่ในสภาพน้ำลายฟูมปาก และยังพบ นายซูจี ลูกเรือชาวเมียนมาอีก 1 ราย อาการสาหัส ทางเจ้าหน้าที่จึงรีบนำส่ง รพ.สิชล เบื้องต้นแพทย์ได้ให้การรักษาอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว   


                            
สอบสวน นายวิรัตน์ ศรีวิรัตน์ อายุ 62 ปี ไต๋ก๋งเรือ ให้การว่า ได้ออกเรือไปหาปลากลางทะเลกว่า 10 วันแล้ว โดยมีคนงานชาวเมียนมา 5 คน กระทั่งในช่วงบ่ายวันที่ 22 ก.พ. ลูกเรือ 3 คนได้ลากอวนติดปลาปักเป้าตัวใหญ่มา 1 ตัว นายชิต จึงเอามาทำเป็นอาหาร โดยแล่เนื้อใส่เกลือตากแดดไว้ ส่วนไข่ปลาก็เอามาทอดทันที พอทอดเสร็จชิ้นแรกแล้วจึงเรียก นายตาล และ นายซูจี มาตั้งวงกิน ซึ่งหลังกินไข่ปลาปักเป้าทอดได้เพียง 30 นาที นายตาล ที่กินมากที่สุดก็ชักน้ำลายฟูมปากเสียชีวิตทันที ต่อมาอีก 3 ชั่วโมง นายชิต คนปรุงก็เสียชีวิตตามไปอีกราย ส่วน นายซูจี โชคดีที่กินน้อยที่สุด มีอาการอาเจียนอย่างหนัก ทำให้ยังไม่เสียชีวิต ทั้งนี้ ตนได้พยายามห้ามปรามทั้ง 3 คนแล้วว่าปลาปักเป้านั้นมีพิษร้ายแรง แต่ก็ไม่ยอมเชื่อฟังจึงเกิดเหตุสลดดังกล่าวขึ้น ทางเจ้าหน้าที่จึงส่งศพผู้เสียชีวิตทั้งสองไปตรวจพิสูจน์เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 764