อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

5หนุ่มสาวปีนวัดสำนึกผิด ชี้หวังดีแค่เตือน-ดันเจอดราม่า

5 ชายหญิง เข้ารับทราบข้อหา หลังปีนป่ายขึ้นไปแอ็คชั่นถ่ายรูปบนวัดมหาธาตุ รับสำนึกผิดแล้ว แจงเจตนาโพสต์เตือนตัวเองและคนอื่นให้หลาบจำไว้ ไม่คิดจะดราม่าหนัก จันทร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 21.59 น.

จากกรณี น.ส.สุกัญญา เบาเนิด ผอ.อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา แจ้งความให้เอาผิดกับกลุ่มวัยรุ่นชายหญิง 5 คน ที่ทำตัวไม่เหมาะสมปีนขึ้นไปแอ็คชั่นถ่ายภาพบนโบราณสถานของวัดมหาธาตุ ทั้งๆที่มีป้ายประกาศเตือนติดไว้อย่างชัดเจนหลายจุดแล้วก็ตามความคืบหน้าเมื่อวันที่ 26 ก.พ. วัยรุ่นกลุ่มนี้ได้เข้ารับทราบข้อกล่าวหากับทางพนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา โดยมี นางสุกัญญา มาติดตามความคืบหน้าด้วย ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นประกอบด้วยผู้หญิง 2 ผู้ชาย 3 อายุระหว่าง 27 - 34 ปี ทั้งหมดเป็นชาว กทม. 

กลุ่มวัยรุ่นทั้ง 5 ให้การยอมรับว่า พวกเราทั้ง 5 คน ได้มาเที่ยวที่พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 28 ม.ค. รวมทั้งแวะเที่ยวที่โบราณสถานวัดมหาธาตุด้วย จากนั้นได้ปีนขึ้นไปถ่ายรูปบนพระปรางค์ ขณะที่ปีนมีมัคคุเทศน์ผ่านมาพบจึงได้ตักเตือนและบอกให้พวกเราลงมา จึงลงมาตามคำเตือน แต่ภาพถูกถ่ายไปแล้ว ต่อมารู้สึกว่ามันไม่ดีจึงโพสต์ภาพลงโซเชียลพร้อมข้อความ “#มุมที่คุณไม่เคยเห็น #เพราะเค้าห้ามปืนขึ้นไป #โยเดีย #แก๊งค์คนบาป2018""ข้อความที่โพสต์ก็เหมือนเป็นการตักเตือนพวกเราเอง ที่ปีนขึ้นไปในจุดห้ามปีนป่าย ทั้งเตือนตนเองและเตือนคนอื่นๆไปด้วย ไม่คิดว่าจะเป็นประเด็นทำให้เกิดเรื่องราวขึ้น อยากขอโทษทุกคน ทุกหน่วยงานในสิ่งไม่เหมาะสม หลังจากนี้จะไปขอขมาวัดมหาธาตุ ฝากเตือนว่าเวลาจะโพสต์อะไรต้องไตร่ตรองให้ดีก่อน ไม่งั้นสังคมจะเข้าใจผิด" กลุ่มวัยรุ่นยอมรับผิด

จากนั้น น.ส.สุกัญญา ได้อบรมกลุ่มวัยรุ่นขนานใหญ่ ส่วนตำรวจก็ปล่อยตัวไปชั่วคราว และนัดส่งฟ้องศาลวันที่ 28 ก.พ.ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
รู้เท่าไม่ถึงการณ์อีกมั้ง! แจ้งจับ'5หนุ่มสาว'ปีนวัดมหาธาตุ

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 294