อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

'หมวดผึ้ง'ทีมอารักขาVIP บิ๊กไบค์ชนจยย.ดับตัวเองสาหัส

“หมวดผึ้ง”ตำรวจนางฟ้า ทีมอารักขาวีไอพี ขี่บิ๊กไบค์ชนจยย.คู่กรณีดับ ขณะที่ตัวเองสาหัส นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ จันทร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 21.43 น.

เมื่อวันที่ 26 ก.พ. ที่หมู่ 2 ต.นากระตาม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชุมพรเขต สภ.ท่าแซะ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 12.35 น.ได้รับแจ้งจากตำรวจภูธรท่าแซะ ว่ามีเหตุจยย.ชนกับจยย. ถนนเพชรเกษมขาขึ้นกรุงเทพมหานคร หลัก กม.ที่472 บ้านปากแพรก ต.นากระตาม อ.ท่าแซะ จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบจยย.ยามาฮ่า สปาร์ค115i สีชมพู-ดำ ทะเบียน 1กก 5641 ชุมพร ชนกับจยย. บีเอ็มดับบลิว สีขาว ทะเบียน BMW F800GS German Auto  มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย รายที่ 1ขับจยย.ยามาฮ่า เป็นเพศชาย 1 คนทราบชื่อคือ นาย ประจักษ์   พรหมบังเกิด อายุ 64 ปี บาดเจ็บสาหัส ไม่รู้สึกตัวมีบาดแผลถลอกตามร่างกาย อาสาสมัครได้ทำการ CPR ที่เกิดเหตุ กู้ชีพโรงพยาบาลธนบุรี-ชุมพร นำส่งโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์เร่งด่วน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา รายที่ 2 ขี่จยย.BMW เป็นเพศหญิง อายุ 35-40 ปี มีอาการจุกแน่นหน้าอก อาเจียนเป็นเลือด กู้ชีพ รพ.สต.ท่าข้าม นำส่งโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์

จากการสอบสวนทราบว่า  ผู้ที่ขี่ จยย.บิ๊กไบค์ BMW ทราบชื่อคือ ร.ต.ท.หญิง วันวิสา ธีระปัญญาชัย หรือ หมวดผึ้ง อายุ 36 ปี รอง สว.ฝอ.1 บก.อก.สทส. (ช่วยราชการสำนักงาน ผบช.สกพ.) ซึ่งขณะกำลังขับจยย.มุ่งหน้า เข้า กทม. เมื่อมาถึงที่เกิด ได้เกิดชนกับจยย.ที่ขี่มา ซึ่งเป็นให้คู่กรณีเสียชีวิต  ในขณะนี้ ร.ต.ท.หญิง วันวิสาได้รับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ยังไม่สามารถพูดสื่อสารได้รู้เรื่อง มีอาเจียนและเวียนศีรษะ กระดูกเบ้าตาหัก และมีอาการเลือดคั่งในสมองความหนาประมาณ 2 ซม. โดยทีมแพทย์แนะนำให้แอดมิดรอดูอาการ โดยโรงพยาบาลชุมพรมีความพร้อมในการผ่าตัดสมองหากอาการแย่ลง และขณะนี้ทางญาติของ ร.ต.ท.หญิง วันวิสา กำลังประสานให้หน่วยบิน ของกรมแพทย์ตำรวจมารับตัวเพื่อเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจ
สำหรับร.ต.ท.หญิง วันวิสา ธีระปัญญาชัย หรือ ผู้หมวดผึ้ง รองสารวัตรฝ่ายอำนวยการ 1 กองบังคับการอำนวยการสำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ปัจจุบันช่วยราชการสำนักงานผู้บัญชาการสำนักงานกำลังพลเป็นหนึ่งในทีมจยย.เกียรติยศ เคยประกอบอาชีพเป็น Manager on duty ที่ AIS Serenade club chidlom และเป็นผู้จัดการ AIS shop สาขาเซ็นทรัลมาก่อน และหลังจากนั้นได้สอบเข้ารับราชการเป็นตำรวจ งานแรกที่ได้เข้าร่วมคืองานสวนสนามของตำรวจ ที่โรงเรียนนายร้อย เมื่อปี2558 ได้ฝึกฝนในการขี่จยย.อย่างถูกต้อง จากหน่วยงานสันติบาลเคยเข้าร่วมการแข่งขันกับโครงการIronman rally เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยมีผู้เข้าร่วมในการแข่งขัน 80 คน และมีผู้หญิงเข้าร่วมเพียงแค่ 3 คนเท่านั้นและเธอก็เป็นหนึ่งในนั้น ในการขี่จยย. BMW จากภูเก็ต ไปยัง เชียงใหม่ เป็นการขี่แบบตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งงานนี้ยังจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศขอบคุณภาพจาก หน่วยกู้ชีพ ศูนย์วิทยุอุทุมพร

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 1.21K