อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

โต้'ลีนา จัง'จวกเกาะกระแส ติงช่วยเสือดำดีกว่ามานั่งด่า!

“ศศิน เฉลิมลาภ” ขอตอกกลับ “ลีน่า จัง” หลังไล่จวกศิลปินออกมารณรงค์เกาะกระแสเสือดำหากิน ติงเป็นผู้ใหญ่ควรสนับสนุนมากกว่านั่งด่า! พุธที่ 14 มีนาคม 2561 เวลา 14.16 น.


เรียกว่ากลายเป็นกระแสวิจารณ์ไม่หยุด หลังจาก "นางลีนา จังจรรจา" หรือ "ลีน่าจัง" ออกมาพูดถึงคดีที่ "นายเปรมชัย กรรณสูต" ประธานบริหาร บมจ.อิตาเลียนไทยฯ ตกเป็นผู้ต้องหาบุกรุกป่าฆ่าเสือดำ ทำให้กระแสสังคมลุกฮือขอความยุติธรรมให้กับสัตว์ กระทั่งมีงานกราฟฟิตี้เสือดำโผล่ตามสถานที่ต่างๆ แทบจะรายวัน เพื่อประท้วงให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางสังคมซึ่ง ลีน่า จัง ระบุศิลปินต่างๆนั้นเกาะกระแสเสือดำเพื่อหาเงิน เสือดำมีในป่าอีกเป็นร้อยตัว ควรจะเอาเวลาไปรณณรงค์เรื่องอื่นมากกว่านี้ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 มี.ค. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์อย่างหนักอีกครั้ง เมื่อนายศศิน เฉลิมลาภ ประธานมูลนิธิสืบนาคะเสถียร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุ "ข้อคิดเห็น (ส่วนตัว) ของผม ต่อกรณีที่ #คุณป้าลีน่าจัง ออกมากล่าวหาศิลปิน ว่าเกาะกระแส #เสือดำ กิน เพื่อความโด่งดัง และ กระเป๋าสตางค์ของตัวเอง" มุมมองของตน ไม่สนใจว่า การตายของ เสือดำ จะทำให้ศิลปินคนใดใช้เป็นช่องทางทำมาหากินหรือไม่ แต่กลับมองว่ามันคือ "หน้าที่ ที่ศิลปินที่ดี ควรต้องกระทำ เพื่อเป็นผู้นำ และ บุคคลต้นแบบ ให้กับเหล่า #เยาวชน ให้หันมาสนใจ ถึงความเป็นมาเป็นไปในสังคม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการ #อนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม #การปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม หรือแม้กระทั่ง #การสร้างความเป็นธรรมให้กับสังคม"

ที่ผ่านมา ศิลปินหลายท่านเคยถูกตราหน้า ว่า นำพาสังคมและเยาวชนไปในทางเสื่อมเสีย ...ละครทีวีมีแต่เรื่องน้ำเน่า ที่คอยปลุกเร้าแต่สิ่งมอมเมา ให้กับเด็กและเยาวชนในสังคมไทย มาวันนี้ศิลปินหลายท่านได้ออกมาเป็น ตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชน ด้วยการปลุกกระแสของสังคมผ่านสังคมออนไลน์ และอีกหลายๆเวที ..."ดังนั้น เราในฐานะที่เป็น #ผู้หลักผู้ใหญ่ ก็ควรออกมา ชื่นชม และ ให้กำลังใจ แทนที่จะไปต่อว่า เหมือนที่ คุณป้าลีน่าจัง กำลังกระทำอยู่ ในขณะนี้ ครับ"...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @ศศิน เฉลิมลาภ,@leena.jang

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
'ลีน่าจัง'ชี้ก็แค่เสือดำตัวเดียว จะรณรงค์อะไรกันมากมาย


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18