อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

แชร์ว่อนสาวท้วมเถียงขาดใจ จอดท้ายยื่นทำไมจะไม่ได้

วิจารณ์แหลก สาวร่างท้วมไม่พอใจเจ้าของร้านค้า ห้ามจอดรถริมถนน เถียงไม่ได้เป็นคนมักง่าย แค่ท้ายรถยื่นกีดขวางทางเข้า-ออกซอย ไม่เห็นเป็นไร เพราะยังไม่เกิดอุบัติเหตุ พุธที่ 14 มีนาคม 2561 เวลา 14.08 น.


จากกรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปวีดีโอ ของบุคคล 2 ฝ่ายที่โต้เถียงกันเรื่องการจอดรถริมถนนประเสริฐมนูกิจ บริเวณ หน้าร้าน เอฟบี สแตนเลส 25/9 หมู่ 9  แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กทม. โดยคลิปดังกล่าวเป็นภาพหญิงร่างท่วมสวมเสื้อแขนยาวสีกรมท่าเข้ม เดินป้วนเปี้ยนอยู่หน้าร้านค้าด้วยความไม่พอใจ และปากเสียงกับคนถ่ายคลิปดังกล่าว โดยฝ่ายหญิงร่างท้วมระบุว่าไม่ชอบที่อีกฝ่ายมากล่าวหาว่าตนเองขับรถมักง่าย ขณะที่ฝ่ายคนถ่ายคลิประบุว่า ฝ่ายหญิงร่างท้วมไม่ควรจอดรถให้ท้ายยื่นมาปิดทางเข้าออกถนนซอยข้างร้าน สุ่มเสี่ยงเกิดอันตรายเวลาต้องเอารถไปส่งของให้ลูกค้า แต่ปรากฏว่าฝ่ายหญิงร่างท้วมโต้กลับมาว่า "แล้วมันเกิดหรือยัง" ทำให้อีกฝ่ายไม่พอใจเป็นอย่างมากโต้เถียงกันไปมาไม่จบ สุดท้ายต้องเรียกตำรวจมายุติเรื่อง โดยมีการเชิญทั้งสองฝ่ายไปตกลงกันที่โรงพัก

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก น.ส.ขวัญจิตร ลาฟอง เจ้าของร้าน เอฟบี สแตนเลสว่า เรื่องของเรื่องเกิดจากฝ่ายเราเข้าไปขอร้องให้ฝ่ายคู่กรณีซึ่งเป็นหญิงสาวร่างท้วม ที่ขับรถมาจอดเพื่อจะเข้าไปทานอาหารบริเวณร้านใกล้ ๆ แต่เมื่อขอร้องดี ๆ เพราะท้ายรถยื่นล้ำออกมากีดขวางปากทางเข้าออกซอย เวลาขับรถต้องตีวงกว้างสุ่มเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุเป็นอย่างมาก ปรากฏว่าอีกฝ่ายพูดลอย ๆ ว่า "แล้วมันเกิดอุบัติเหตุหรือยัง" ทำให้น้องชายของตนไม่พอใจ เกิดมีปากเสียงกันขึ้น ซึ่งมีช่วงหนึ่งที่ฝ่ายคู่กรณีได้ใช้มือผลักอกและใช้โทรศัพท์ทุบน้องชายตนด้วย แต่ตอนนั้นยังไม่ได้มีการถ่ายคลิปเอาไว้

อย่างไรก็ตาม ตนไม่ต้องการให้เรื่องบานปลาย จึงห้ามน้องชายและอีกฝ่าย พร้อมกับตามเด็กในร้านมาช่วย ก่อนโทรศัพท์ไปแจ้งตำรวจมาระงับเหตุ ระหว่างนั้นคู่กรณีพยายามบุกเข้ามาในร้านอีก ตนได้ขอให้ออกจากร้านเพราะเกรงจะมีเรื่องเกิดขึ้นอีก จากนั้นก็ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปเอาไว้เป็นหลักฐาน จนนายตำรวจมาถึง แต่ก็ยังตกลงกันไม่ได้ สุดท้ายจึงเชิญทั้งสองฝ่ายไปให้ปากคำที่โรงพัก

ต่อมาตนเดินทางไปยังสน.โคกคราม เพื่อลงประจำวันซึ่งทางร้อยเวรเตือนตนว่า ไม่ใช่หน้าที่ของคุณที่จะไปบอกใครว่าทำผิดกฎหมายอะไรยังไง นี่มันหน้าที่ของตำรวจ ตนจึงบอกว่าต่อไปหากมีการจอดรถขวางแบบนี้อีก ก็จะโทรศัพท์เรียกร้อยเวรท่านนี้มาบอกกล่าวคนที่ทำผิด ขณะเดียวกันอีกฝ่ายก็ยังไม่เข้ามาพบตำรวจแต่อย่างใด แต่ตนได้แจ้งความให้รายละเอียดไปว่า ได้มีการผลักอกและทุบร่างกายน้องชายตนด้วย หลังจากนี้คงได้แต่รอให้ตำรวจดำเนินการตามกฎหมาย 

"การที่ดิฉันเอาคลิปไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก ขอเรียนว่าไม่ได้ต้องการทำให้ใครเกิดความเสื่อมเสียแต่อย่างใด เหตุที่นำคลิปลงเฟซบุ๊ก เพราะต้องการให้สังคมช่วยกันตรวจสอบรดูว่า การจอดรถลักษณะแบบนี้ทำได้หรือไม่ ในเมื่อดิฉันและน้องชายขอร้องคู่กรณีให้เลื่อนรถไปดี ๆ แต่เขาไม่ทำ แสดงว่าเขาเชื่อมั่นว่าเขาสามารถจอดแบบนี้ได้ ไม่ผิดอะไร ถึงขนาดบอกว่า จะจอดแบบเนียะแล้วไงมันยังไงยังไม่เกิดอุบัติเหตุ พอเถียงกันไม่จบไปตกลงกันที่โรงพัก ปรากฏว่าอีกฝ่ายไม่ยอมมา แถมตำรวจยังบอกว่ามันไม่ใช่หน้าที่ของดิฉัน ที่จะไปบอกเขาว่าทำแบบนั้นแบบนี้ไม่ได้ ก็กลัวเหมือนกันว่าต่อไปมีอะไรเกิดขึ้นกับทางร้าน ลูกน้อง พนักงานร้าน ก็จะไม่มีใครรู้ได้เลยว่า เรามีคู่กรณีคือใคร แล้วตำรวจให้ความเป็นธรรมกับเราแค่ไหน การลงคลิปในเฟซบุ๊ก ก็เพื่อบอกให้ทุกคนทราบว่ามีเรื่องและข้อเท็จจริงเหล่านี้เกิดขึ้นเท่านั้น" น.ส.ขวัญจิตร  กล่าว

ขอบคุณคลิปและภาพจาก เฟซบุ๊ก Khwanchit Lafon 

สามารถติดตามชมคลิปได้ ที่นี่


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 6.10K