อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

'พิษสุนัขบ้า'คร่าชีวิต7ขวบ ฉีดวัคซีนญาติป้องติดเชื้อด่วน

เด็กวัย 7 ขวบชาวเมียนมา เสียชีวิตหลังถูกนำตัวรักษาด้วยอาการโรคพิษสุนัขบ้า ผอ.รพ.พบพระ เผยส่งตรวจเพื่อยืนยันโรคอีกครั้ง พร้อมฉีดวัคซีนให้กับสมาชิกในครอบครัวเพื่อป้องกันแล้ว พุธที่ 14 มีนาคม 2561 เวลา 18.39 น.

เมื่อวันที่ 14 มี.ค. มีรายงานข่าวจากพื้นที่ชายแดน จ.ตาก ว่ามีเด็กชาวเมียนมา พื้นที่บ้านทีสะแหล่ อ.ซูการี จ.เมียวดี พื้นที่ตรงข้าม บ้านยะพอ อ.พบพระ จ.ตาก มีอาการป่วยดิ้นทุรนทุรายคล้ายโรคพิษสุนัข ถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลพบพระ เนื่องจากคาดว่าเชื้อพิษสุนัขบ้าเข้าสู่สมอง เมื่อลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าข้อมูลดังกล่าวเป็นจริง โดยทราบว่าเด็กวัย 7 ขวบ คือ เด็กชายพะแหม่คี ซึ่งเป็นชาวเมียนมา ได้ถูกตัวมารักษาที่โรงพยาบาลพบพระ ล่าสุดได้เสียชีวิตลงแล้ว

จากการสอบถามนายแพทย์ศักดิ์บัญชา สมชัยมงคล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพบพระ เปิดเผยว่า ผู้ป่วยเด็กชาวเมียนมาที่เสียชีวิตคาดน่าจะเป็นโรคพิษสุนัขบ้า แต่เพื่อเป็นการยืนยันผลแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ ได้มีการเจาะน้ำไขสันหลังและสมอง เพื่อตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยอยู่ระหว่างรอผล อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทางโรงพยาบาลพบพระ ได้มีการเรียกสมาชิกในครอบครัวของผู้ป่วยที่เสียชีวิต ที่อาจสัมผัสกับผู้ป่วย รวมจำนวน 10 คน มารับการฉีดวัคซีนให้ภูมิคุ้มกันฉุกเฉินแล้ว เพื่อเป็นการควบคุมโรคพิษสุนัขบ้า.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 13