อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

ชื่นชม'ผกก.สภ.หนองใหญ่' ปั่น200กม.รับตำแหน่งใหม่

"ผกก.สภ.หนองใหญ่" ปั่นจักรยาน 200 กม. เข้ารับตำแหน่งใหม่ ผกก.สภ.แหลมงอบ จ.ตราด ท่ามกลางลูกน้องและชาวบ้านมายืนรอส่งริมถนน พร้อมกับอวยพร สรุปใช้เวลา 13 ชั่วโมงถึงเป้าหมาย พุธที่ 14 มีนาคม 2561 เวลา 19.34 น.

เมื่อวันที่ 14 มี.ค. ที่สภ.หนองใหญ่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.สมชาย อยู่สวัสดิ์ ผกก.สภ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี ซึ่งได้รับคำสั่งให้ไปดำรงตำแหน่งเป็น ผกก.สภ.แหลมงอบ จ.ตราด โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 15 มี.ค. ได้ปั่นจักรยานออกเดินทางเพื่อไปรับตำแหน่งดังกล่าวตั้งแต่เวลา 05.00 น. ระยะทางประมาณ 200 กม. และในการเดินทางครั้งนี้ ได้มีผู้ใต้บังคับบัญชาและชาวบ้าน ร่วมปั่นจักรยานเดินทางไปส่งด้วยจำนวน 6 คัน

พ.ต.อ.สมชาย กล่าวว่า สำหรับตัวเองนั้นออกกำลังกายเป็นประจำอยู่แล้ว โดยมีการนำอาคารเก่าของสถานีตำรวจมาพัฒนาทำเป็นที่ออกกำลังกายให้กับตำรวจและชาวบ้าน สำหรับการปั่นจักรยานไปรับตำแหน่งใหม่ถือว่าเป็นการสร้างแรงบันดาลใจอีกทางหนึ่ง หลังจากที่ตนย้ายไปแล้วคงต้องให้ช่วยกันดูแล สภ.หนองใหญ่ ให้เป็นที่น่าเชื่อถือและศรัทธาของชาวบ้าน

"ผมรับราชการอาชีพตำรวจ เป็นธรรมดาที่ต้องโยกย้ายไปรับตำแหน่งตามที่ต่างๆ ตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา ทุกๆ ที่ผมไปรับตำแหน่ง ผมคิดเสมอว่าผมมาไม่นานก็ต้องไป ผมตั้งใจพัฒนาทุกที่ให้เป็นประโยชน์สร้างสิ่งดีไว้ให้กับประชาชนในพื้นที่ และข้าราชการตำรวจได้ใช้ประโยชน์ ความตั้งใจของผมสำเร็จได้จากความศรัทธาและความร่วมมือของทุกคน ผมหวังจะเป็นจุดเล็กๆ ที่เป็นแรงบันดาลใจในการทำความดี สร้างประโยชน์ อย่าย่อท้อต่อปัญหาอุปสรรคต่างๆ ทีมีความตั้งใจจริง สร้างความเชื่อมั่น และทำหน้าที่ดูแลปกป้องชีวิตและทรัพย์สิน เป็นที่พึ่งให้กับประชาชนต่อไป" ผกก.สภ.แหลมงอบ กล่าวทั้งนี้ ระหว่างเดินทาง ได้มีประชาชนที่รู้จัก กับ พ.ต.อ.สมชาย มายืนรอส่งอยู่บริเวณริมถนน พร้อมกับอวยพรให้คณะปั่นจักรยานได้รับความปลอดภัยตลอดการเดินทาง และไปพัฒนาโรงพักต่างๆ เพื่อเป็นที่พึ่งของประชาชนอย่างแท้จริง โดยล่าสุด พ.ต.อ.สมชาย พร้อมคณะปั่นจักรยานได้เดินทางถึง สภ.แหลมงอบ จ.ตราด แล้วในเวลา 18.30 น. รวมใช้ระยะเวลากว่า 13 ชั่วโมง. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 560