อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

'แกร๊บ'สั่งฟันคนขับ ใช้รถผิดประเภทแถมด่าผู้โดยสาร

“แกร๊บประเทศไทย” เร่งแจงส่งแบนแล้ว หลังชาวเน็ตดราม่าคนขับแกร๊บคาร์ผิดประเภทเจอผู้โดยสารร้องเรียน กลับโทร-ส่งข้อความด่า!  พฤหัสบดีที่ 15 มีนาคม 2561 เวลา 19.35 น.

จากกรณีโลกออนไลน์วิจารณ์อย่างหนัก หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์เล่าเรื่องราวการใช้บริการแกร๊บคาร์ กลับเจอคนขับรถกระบะมีแคปมารับ แทนที่จะเป็นรถกระบะ 4 ประตู จึงได้ร้องเรียนเรื่องราวที่เกิดขึ้นไปยังแกร๊บ แต่กลับสร้างความไม่พอใจต่อคนขับ ที่โทรศัพท์พร้อมทั้งข้อความมาต่อว่าลูกค้าอย่างรุนแรง จนเรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นที่วิจารณ์ไปทั่วสังคมออนไลน์นั้น

เกี่ยวกับเรืองดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 มี.ค. แกร็บแท็กซี่ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ชี้แจงถึงเรื่องราวดังกล่าวระบุ "สืบเนื่องจากมีรายงานข่าวเกี่ยวกับผู้ขับขี่แกร็บคาร์ใช้พาหนะรุ่นที่ไม่ตรงกับที่ระบุในแอพพลิเคชั่นและส่งข้อความไม่สุภาพหาผู้โดยสารนั้น" ทางบริษัท แกร็บ (ประเทศไทย) จำกัด ขอประกาศให้ทราบว่าบริษัทฯ รู้สึกเสียใจที่มีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น หลังจากทราบเหตุ บริษัทฯได้ทำการติดต่อเพื่อกล่าวขออภัยไปยังผู้โดยสารรวมถึงสอบถามเพิ่มเติม และได้แบนผู้ขับขี่คนดังกล่าวเป็นการถาวรเรียบร้อยแล้ว

ซึ่งมาตรฐานของผู้ขับขี่และการให้บริการที่ดีเป็นสิ่งที่แกร็บให้ความสำคัญเสมอมา โดยมีการตรวจเช็คประวัติผู้ที่สมัครเป็นพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ พร้อมทั้งเอกสารเพื่อระบุตัวตนและพาหนะที่ใช้ รวมถึงการให้การอบรมผู้ขับขี่ นอกจากนี้แอพพลิเคชั่นแกร็บยังมีฟีเจอร์การให้คะแนนการให้บริการเพื่อคัดกรองคนขับ นอกเหนือจากการมอบความปลอดภัยต่าง ๆ ทั้งนี้ บริษัทฯจะนำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปปรับปรุงการกำกับดูแลการให้บริการของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ เพื่อให้มั่นใจว่าผู้โดยสารจะได้รับบริการที่มีคุณภาพที่ดียิ่งขึ้นต่อไป...


ขอบคุณภาพจาก @Nham Blue,@headlightmag

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
'แกร็บคาร์'ใช้รถผิดเงื่อนไขซัดลูกค้านิสัยตุ๊ดนั่งแคปไม่ได้


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 96