อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

ฝรั่งพ่ายรักสาวไทยเขียนตัดพ้อ "เผาบ้าน-ผูกคอดับ"

เกิดเหตุสลดหนุ่มต่างชาติเขียนจดหมายตัดพ้อลาตายถึงสาวไทยคนรัก ก่อนจะเผาบ้านวอด และใส่กุญแจมือไพล่หลังดิ่งแท้งค์น้ำดับอนาถ พฤหัสบดีที่ 29 มีนาคม 2561 เวลา 07.24 น.

เมื่อวันที่ 29 มี.ค.ร.ต.อ.ทรงศักดิ์ คำกอง รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้มีผู้เสียชีวิต ภายในบ้านไม่มีเลขที่ ซอยสัตหีบสุขุมวิท 13 (รุ่งโรจน์) หมู่ 4 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่รุดไปตรวจสอบ   ที่เกิดเหตุอยู่ช่วงท้ายซอยห่างถนนสุขุมวิทเข้าไปประมาณ 2 กม. เป็นบ้านทรงไทย ตั้งอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ มีรั้วล้อมรอบขอบชิด ถูกเพลิงกำลังโหมลุกไหม้อย่างหนัก เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันระดมน้ำฉีดนานกว่า 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบลง ตรวจสอบพบตัวบ้าน และทรัพย์สินภายใน ถูกเพลิงเผาวอดทั้งหลัง ไปพร้อมกับรถกระบะสีขาว และจยย. ที่จอดอยู่รอบตัวบ้าน ห่างตัวบ้านออกไปประมาณ 3 เมตร ที่บริเวณแท้งค์น้ำระดับความสูงเกือบ 10 เมตรพบร่างชายชาวต่างชาติ ไม่ทราบสัญชาติ อายุประมาณ 40 ปี ใช้เชือกไนล่อนขนาดใหญ่ ผูกติดกับคานหลังคา และใช้กุญแจมือใส่ตัวเองในลักษณะไพล่หลัง ก่อนทิ้งดิ่งลงมาจากด้านบน ห้อยโตงเตงให้เชือกรัดคอจนลิ้นจุกปาก ก่อนสิ้นใจตายอย่างอนาถ   นอกจากนี้ บริเวณผนังแท้งค์น้ำพบข้อความที่มีการเขียนลาตายเป็นภาษาอังกฤษ แปลเป็นใจความว่า  “นี่แหละชีวิต! ตอนนี้คุณมีความสุขไหม คุณและครอบครัวของคุณได้ขโมยของทุกอย่างจากฉัน รวมทั้งลูกสาวและชีวิตของฉัน ตอนนี้คุณมีทุกอย่างที่คุณต้องการ”

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สันนิษฐานว่า ผู้ตายมีการวางแผนคิดฆ่าตัวตายมาเป็นอย่างดี ก่อนเกิดเหตุเพียงไม่กี่ชั่วโมง ได้มีการคุยสนทนาผ่านทางลายกับเพื่อนสาว ตัดพ้อถึงปัญหาชีวิตครอบครัว จึงได้คิดฆ่าตัวตาย พร้อมส่งรูปขณะกำลังจุดไฟเผาบ้านตนเอง ซึ่งหลังเกิดเหตุตำรวจยังไม่สามารถชี้ชัดชื่อ สัญชาติผู้ตายได้ เนื่องจากเอกสารไหม้ไฟหมด โดยจะมีการสอบถามทางเพื่อนผู้ตายต่อไป
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 1.21K