อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

เปิด 3 คลิปกล้องหน้ารถ คว้ารางวัล'อาสาตาจราจร'

โครงการ "อาสาตาจราจร" มอบ "3 รางวัล" คลิปยอดนิยม และ "6 รางวัลชมเชย" พลเมืองดีเป็นหูเป็นตา หวังแก้ปัญหาลดตายบนถนน  พุธที่ 4 เมษายน 2561 เวลา 13.01 น.


สืบเนื่องจาก สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ร่วมกับ มูลนิธิเมาไม่ขับ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ "เดลินิวส์" แถลงเปิดตัว "โครงการอาสาตาจราจร" ด้วยการติดกล้องหน้ารถ เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุ โดยมีคณะทำงานจัดทำแผนและมาตรการลดการสูญเสียจากภัยบนท้องถนน จัดเก็บข้อมูลทางคดีอุบัติเหตุจราจร ซึ่งจะคัดเลือกคลิปยอดเยี่ยมของ "อาสาตาจราจร" ที่ส่งเข้ามา โดยจะมอบเงินรางวัลรวมกว่า 37,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร นอกจากนี้ถ้าคลิปนำไปสู่การจับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี เจ้าของคลิปจะได้รับส่วนแบ่งจากค่าปรับด้วย
 
สำหรับการคัดเลือกคลิปวีดิโอยอดนิยม แบ่งออกเป็น 3 รางวัล คลิปยอดเยี่ยมรางวัลที่ 1 จำนวน 20,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร รางวัลที่ 2 จำนวน 10,000 บาท และ รางวัลที่ 3 จำนวน 5,000 บาท
 

 

โพสต์โดย Rotjana Salee เมื่อ 24 มีนาคม 2018

 
รางวัลที่ 1 น.ส.วิภาวี จันทะดี เจ้าของคลิป "รถกระบะชนแล้วหนี-สภ.เสม็ด" ร.ต.ท.อภินันท์ฯ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เสม็ด แจ้งว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา บริเวณถนนบายพาสเลี่ยงเมืองชลบุรี มุ่งหน้าบางแสน ช่วงทางโค้งตัดถนนสุขุมวิท โดยมีนายนภดล วงวงศา อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาชนนักศึกษาอ้างว่าไม่เห็น ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน โดยยอมรับผิดทุกกรณี หลังเกิดอุบัติเหตุไม่แสดงตัว (ชนแล้วหนี) จึงแจ้งข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้อยู่ในระหว่างการสอบสวน เนื่องจากรอผลรักษาอาการบาดเจ็บของคู่กรณี เพื่อรวบรวมเป็นพยานหลักฐานในสำนวนต่อไป

 

 

โพสต์โดย Nichkul Pradubmooksiri เมื่อ 26 มีนาคม 2018


รางวัลที่ 2 นายธนสาร จำปาไทย เจ้าของคลิป "สาวเบนซ์เปลี่ยนใจ-สน.สุทธิสาร" พ.ต.ท.สืบพงษ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.สุทธิสาร แจ้งว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา บริเวณถนนรัชดาฯ สะพานข้ามแยกลาดพร้าว มุ่งหน้าไปศาลอาญารัชดาฯ สาวขับเบนซ์เปลี่ยนเลนกะทันหัน ทำให้รถจักยานยนต์ 2 คันพุ่งชนท้าย ร่างปลิวลอยกลางถนนนั้น สอบสวนผู้ต้องหาแล้ว โดยเจ้าของรถเบนซ์รับผิดทุกกรณี และได้เยียวยาดูแลค่ารักษาพยาบาลต่างๆ แก่ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 คันครบถ้วน จึงอยู่ระหว่างสอบสวนโดยรอผลการรักษาจากแพทย์ เพื่อจะได้นัดผู้ต้องหามาแจ้งข้อหาดำเนินคดี หรือเปรียบเทียบปรับตามกฎหมายต่อไป
 
 

 

โพสต์โดย ฅนข่าว ต้นปราการ เมื่อ 8 มีนาคม 2018

 
รางวัลที่ 3 "ชนแล้วชนอีก-สภ.สำโรงเหนือ" ร.ต.อ.วิชาญฯ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สำโรงเหนือ แจ้งว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา บริเวณถนนศรีนครินทร์ ปากซอยศีรด่าน 1 ต.ด่านสำโรง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ โดยมีนายพรเทพ หวังครกลาง อายุ 22 ปี ขับรถเก๋งอ้างว่า ขับขี่รถไม่เป็น จึงชนจักรยานยนต์ แต่ตกใจหลบหนีไปเฉียวชนรถอีกหลายคันจนพลิกตะแคง หลังเกิดอุบัติเหตุไม่แสดงตัว (ชนแล้วหนี) ล่าสุดได้สรุปสำนวนส่งฟ้องต่อพนักงานอัยการ ใน 2 ข้อหา ขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัย และประมาทเป็นเหตุให้บุคคลอื่นได้รับบาดเจ็บ
 
ทั้งนี้ยังมีผู้ได้รับรางวัลชมเชยอีก 6 รางวัล ได้แก่ 1.ถอยชน เจ้าของคลิป Namm Yada 2.เหล็กยื่น เจ้าของคลิป คุณบลู 3.มือถือพาซวย เจ้าของคลิป เพจ ข่าวสารนิคม ชลบุรี-ระยอง 4.รถบรรทุกแหกโค้ง เจ้าของคลิป นายสุระ บุญธรรม (ก็อปปี้มาอีกที) 5.แหกด่านเหยียบตำรวจ และ 6.มาได้ไง (ก็อปปี้มาอีกที)
 
ทั้งนี้ ในวันที่ 5 เม.ย. เวลา 13.00 ที่อาคารรัฐสภา จะมีการจัดพิธีมอบรางวัลให้กับพลเมืองดีที่คอยทำหน้าที่ "อาสาตาจราจร" โดยมีนายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เป็นประธานมอบรางวัลในโครงการดังกล่าว
 
ขอบคุณคลิป : @Rotjana Salee, @Nichkul Pradubmooksiri, @นิติสารฉุกเฉิน


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 97