อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562

แฟนคลับเฮลั่น!'สิงโต เดอะสตาร์'จับได้ใบดำ รอดทหาร

"สิงโต เดอะสตาร์" ใจเต้นจับได้ใบดำ หลังผ่อนผันมาแล้ว 4 ครั้ง จนเรียนจบปริญญาตรี เผยจากนี้ไปจะตั้งใจทำงานในวงการบันเทิงต่อ พฤหัสบดีที่ 5 เมษายน 2561 เวลา 16.55 น.

เมื่อวันที่ 5 เม.ย. นายสหรัฐต์ หิรัญญ์ธนภูวดล หรือ "สิงโต เดอะสตาร์" ดารานักร้องชื่อดังวัย 26 ปี เดินทางมาพร้อมด้วย นางนวลแดง หิรัญญ์ธนภูวดล มารดา โดยสิงโตได้นำเอกสารมาที่สถานที่ตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า สาขาขอนแก่น เพื่อขอคัดเลือกจับใบดำ-ใบแดงเหมือนชายไทยที่มีอายุครบ 21 ปีบริบูรณ์ ท่ามกลางแฟนคลับที่ร่วมให้กำลังใจและส่งเสียงเชียร์

ด้าน สิงโต เปิดเผยว่า หลังผ่อนผันมาแล้ว 4 ครั้ง เนื่องจากกำลังศึกษาอยู่ในระดับมหาวิทยาลัยควบคู่ไปการรับงานในวงการบันเทิง ตอนนี้เรียนจบปริญญาตรีเลยมาขอลุ้นจับใบแดง-ใบดำในการคัดเลือกทหารครั้งนี้ ซึ่งถ้าจับได้ใบดำไม่ต้องเป็นทหาร ก็จะเรียนต่อในระดับชั้นปริญญาโททันที เพราะเพิ่งได้ทุนการศึกษา แต่หากจับใบแดง ต้องเป็นทหารรับใช้ชาติ อาจต้องดร็อปเรียนปริญญาโทไว้ก่อน"จริงๆแล้วอยากเป็นทหารอากาศ แต่มาที่ถ้าจับใบแดงได้ มีแค่ทหารบกกับทหารเรือเท่านั้น ก็ไม่เป็นไร เพราะได้วางอนาคตอยากสอบเข้าเป็นทหารอากาศ ส่วนเรื่องการแสดงมีละครซีรีย์ติดต่อเข้ามา ก็ยังไม่มีการถ่ายทำ สำหรับงานเพลงยังไม่มีแผน จึงสะดวกมาเป็นทหารรับใช้ชาติ และขอฝากถึงชายไทยที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ต้องขึ้นทะเบียนทหารกองเกินเข้ากองประจำการ ขอให้ปฏิบัติตามกฎหมายมาเป็นทหารรับใช้ชาติ หากใครยังไม่พร้อมก็ผ่อนผันได้ 4-5 ครั้ง ถ้าใครสมัครใจเป็นทหาร ก็สมัครได้ทันที หรือจะลองเสี่ยงจับใบดำ-ใบแดงเช่นเดียวกับผมก็ได้" สิงโต กล่าว
ทั้งนี้ ผลปรากฏว่า สิงโต สุดตื่นเต้นจับได้ใบดำ โดยมองหน้ามารดาก่อนจับ จึงเชื่อว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งต่อจากนี้ไปจะตั้งใจทำงานในวงการบันเทิงต่อสำหรับการตรวจเลือกทหารกองเกินที่ อ.เมืองขอนแก่น มีผู้เข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกินทั้งสิ้นจำนวน 791 คน ทำเรื่องขอผ่อนผันการเป็นทหาร 150 คน และต้องส่งเข้ากองประจำการแผนกทหารบก 44 คน ทหารเรือ 26 คน รวมแล้ว 70 คน ดังนั้นเฉลี่ยแล้วมีโอกาสที่จะจับได้ใบแดง 1 ต่อ 9 คน.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 10