อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

"สโรชา"ในวันทิ่เป็นมะเร็ง เชื่อพลังแห่งรักจะผ่านวิกฤตได้

“แอ้ม” สโรชา พรอุดมศักดิ์”ในวันที่เป็นมะเร็ง แต่กำลังใจดีเยี่ยมเผยการผ่าตัดแค่จุดเริ่มต้น เชื่อพลังแห่งรักจะผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้ เจ้าตัวระบุ “แค่โรคมะเร็งแค่นี้ เด็กๆ เนอะ” เสาร์ที่ 7 เมษายน 2561 เวลา 05.24 น.

จากกรณีน.ส.สโรชา พรอุดมศักดิ์ หรือ "แอ้ม" ผู้ประกาศข่าวและพิธีกรชื่อดัง และเคยจัดรายการร่วมกับนายสนธิ ลิ้มทองกุล ในรายการเมืองไทยรายสัปดาห์ ได้เคยโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กโดยบอกเล่าถึงการที่ตนเองป่วยเป็นโรคมะเร็ง

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 7 เม.ย. น.ส.สโรชา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า สวัสดีค่ะ คิดถึงกันบ้างหรือเปล่าคะ ตอนนี้แอ้มกำลังนอนพักฟื้นอยู่ที่บ้านค่ะ แผลเจ็บบ้างแต่ก็คงเป็นเรื่องปกติ  ถึง ณ เวลานี้ แอ้มพึ่งจะตระหนักว่า การป่วยเป็นโรคมะเร็งมันแตกต่างจากการป่วยเป็นโรคอื่นๆ ที่หลายครั้งผ่าตัดแล้วก็แล้วกัน มีเพียงช่วงพักฟื้นที่อาจจะไม่ค่อยคล่องตัว

แต่โรคมะเร็งมันไม่เป็นอย่างนั้นสิคะ แอ้มเคยนับวันรอวันผ่าตัด วันที่ 3 เม.ย. ว่าผ่าแล้วทุกอย่างจะเรียบร้อย แต่จริงๆแล้วมันเป็นเพียงจุดเริ่มต้น เพราะคำถามที่ตามมาคือ ผลตรวจก้อนเนื้อร้ายเป็นอย่างไร ต้องคีโมมั้ย คีโมชนิดไหน กี่ dose ฉายรังสีหรือเปล่า และคำถามคำโตๆ คือ มันจะลามไปส่วนอื่นของร่างกายอีกมั้ย

แอ้มเชื่อว่าผู้ป่วยมะเร็งทุกคนต้องเผชิญกับคำถามเหล่านี้ และแต่ละคนคงมีความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป แต่อย่างหนึ่งที่เห็นได้ชัดเจนคือ ความกังวลและความเป็นห่วงของผู้เป็นพ่อเป็นแม่ ทุกท่านลองสังเกตสายตาของทั้งคุณพ่อและคุณแม่ในรูปด้านล่างนี้สิคะ แอ้มพึ่งมาเห็นตอนย้อนกลับไปดูรูปที่ถ่ายตอนเช้าก่อนเข้าห้องผ่าตัด สายตาของทั้งสองท่าน โดยเฉพาะคุณแม่ แสดงถึงความรักความห่วงใยและ”ความหวั่นไหว”ในอนาคตว่าลูกสาวคนเดียวของแม่ ต้องเจอกับผลอะไรอีกจากโรคร้ายนี้ ในเวลา 41 ปีที่แอ้มมีชีวิตอยู่ แอ้มไม่เคยเห็นสายตาของทั้งสองท่านเป็นอย่างนี้เลย Tanaporn Pornudomsak Kittikhun Pornudomsak

วันนี้จึงอยากจะบอกพ่อกับแม่ว่า “ไม่ว่าในอนาคตอันใกล้นี้เราจะต้องเผชิญกับอะไรก็แล้วแต่ ผลชิ้นเนื้อจะเป็นอย่างไร จะต้องคีโมกี่รอบ ฉายรังสีสักกี่ครั้ง เราสามคนพ่อแม่ลูกจะผ่านมันไปด้วยกัน ในชีวิตนี้เราผ่านอะไรมาเยอะมาก กับแค่โรคมะเร็งแค่นี้ เด็กๆ เนอะ” เราจะผ่านมันไปได้เพราะ “พลังแห่งรัก” ของเราสามคนค่ะ

ขอบคุณภาพจากเพจเฟซบุ๊กสโรชา เขตอุดมศักดิ์

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 1.39K