อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562

เปิดใจ'น้องอ้อม'สาวป.ตรีไม่แคร์ สุขใจเป็นพนง.กวาดขยะ

สุดยอด!! “น้องอ้อม”สาวปริญญาตรี ไม่อายเป็นพนักงานกวาดขยะ เผยมีความสุข สบายใจดีกับงานที่ทำ ระบุงานสุจริตทุกอย่างมีศักดิ์ศรี อังคารที่ 10 เมษายน 2561 เวลา 06.00 น.

เมื่อวันที่ 10 เม.ย.อาจจะเรียกได้ว่ากลายเป็นเป็นเนตไอดอลภายในชั่วข้ามคืนทีเดียว สำหรับ “น้องอ้อม”เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก “Suwanan Ketiam”ที่ได้โพสต์ข้อความกินใจ และให้ข้อคิดในการทำงานเป็นอย่างดีโดยเฉพาะนักศึกษาจบใหม่ และว่างงานอยู่ โดยเธอได้โพสต์ข้อความ พร้อมภาพถ่าย 2 ภาพ  ที่เป็นหญิงสาวใส่ชุดพนักงานกวาดขยะ ของกรุงเทพมหานคร และอีกภาพเป็นภาพของหญิงสาวคนเดียวกันที่แต่งชุดครุยรับปริญญา  ผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า โอ้โฮ้ !! จบ ป.ตรี มาแล้วมาทำงานแบบนี้อะเหรอ ? (คำที่หลายคนชอบถาม ) การเรียนจบ "ปริญญา" ไม่ได้เเสดงว่าจะต้องทำงานอยู่ในห้องแอร์ หรือ ทำงานเงินเดือนเยอะๆ เราขอแค่จบมา มีงานทำ เงินเดือนไม่ต้องเยอะมาก แต่พอใช้ และมีเงินเก็บ ทำงานตรงนี้สบายใจกว่า ไม่ต้องมีใครมากดดัน หัวหน้าให้ไปทำตรงไหนก็ไป ได้ไปหลายสถานที่ ทำหลายๆอย่างที่คนทั่วไปไม่ค่อยมีโอกาส มีเพื่อนๆร่วมสายงานที่น่ารัก คอยดูแล เผลอๆจะใจดีกว่า......ซะอีก ในส่วนตัวเราคิดว่า ทำงานอะไรแล้วมีความสุขก็ทำไปเถอะ ดีกว่าไม่มีงานทำ และไม่มีเงินใช้น่าาา

ภายหลังจากที่มีการโพสต์ข้อความดังกล่าวออกไปได้มีคนแชร์ถึง 32,624 ครั้ง ขณะที่ชาวโลกออนไลน์ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งต่างแสดงความชื่นชม และเห็นว่าอาชีพสุจริตทุกอาชีพล้วนมีเกียรติ

ด้านน.ส.สุวนันท์ เกตุเอี่ยม เจ้าของเพจเฟซบุ๊กดังล่าว กล่าวกับ “เดลินิวส์ออนไลน์”ว่า ตนเองจบจาก มรภ.จันทรเกษม สาขาจิตวิทยา  อาชีพที่ทำคือ เป็นพนักงานกวาด เขตลาดกระบัง ถามว่าทำไมถึงมาทำงานนี้เพราะว่าอยากทำงานราชการ ที่เลือกงานนี้ส่วนตัวก็อยากทำด้วย สนใจในงาน ไม่ต้องมีคนมากดดัน สบายใจดีด้วย ส่วนถ้าจะถามว่าอายหรือไม่ทำอาชีพนี้ ตอนแรกอายแต่พอได้ทำงานไปเรื่อยๆ ศึกษางานไปเรื่อย แล้วก็คิดว่า งานที่ทำเป็นอาชีพที่สุจริต เงินที่ได้มาก็บริสุทธ์ ตอนนี้ก็ไม่อายแล้ว อีกอย่างได้ทำให้บ้านเมืองสะอาดด้วย

ส่วนคนแถวบ้านทักหรือไม่ว่า จบป.ตรีแล้วมาทำงานแบบนี้  น.ส.สุวนันท์ กล่าวว่า  เป็นเพราะคนแถวบ้านพูด และคำพูดคำนี้ ที่ทำให้หนูตัดสินใจโพสต์ออกไป แค่อยากให้รู้ว่า จบปริญญาตรี ไม่จำเป็นต้องมาทำงานให้ห้องแอร์ อาชีพไหนทำงานได้เงิน ก็มีศักดิ์ศรีเหมือนกัน  อย่างไรก็ตามก็ขอฝากข้อคิดสำหรับคนว่างงานว่า  อย่างเเรกให้เราดูตัวเองก่อน ว่าชอบอะไร อยากจะทำอะไร แล้วก็เริ่มลงมือเลย อย่าไปสนคำคนอื่น ทุกอาชีพมีศักดิ์และศรีในตัวมัน ไม่ต้องกลัว งานและเงินที่ได้มาอย่างบริสุทธิ์ จงภูมิใจในสิ่งที่ทำ  ส่วนตัวคิดอย่างเดียวคืออะไรที่ทำแล้วมีความสุขก็จะทำสิ่งนั้น

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    78%
  • ไม่เห็นด้วย
    22%

บอกต่อ : 3.39K