อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 25 เมษายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 25 เมษายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

คู่แฟนแดนหมีขาวซึ้งคนไทย หลงในสุพรรณฯไปไม่เป็น

คู่แฟนแดนหมีขาวซึ้งในน้ำใจของคนไทย มาเที่ยวสุพรรณบุรีเป็นครั้งแรก เพื่อชมประเพณีไทยทรงดำ เพลิดเพลินจนรถหมดกลับไม่ถูก ได้แต่เดินเท้าไปเรื่อยๆ โชคดีสายตรวจมาช่วยพาไปนอนที่โรงพักแบบสบายๆ อาทิตย์ที่ 15 เมษายน 2561 เวลา 22.44 น.


เมื่อวันที่ 15 เม.ย. พ.ต.อ.ปจภณ รอดโพธิ์ทอง ผกก.สภ.ทุ่งคอก อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เปิดเผยว่า นายประสงค์ พวงวรินทร์ ประธาน กต.ตร.สภ.ทุ่งคอก ได้ให้ความช่วยเหลือชาวต่างชาติเรื่องที่พักค้างแรมกับ นายมิกิเฟอร์ อายุ 26 ปี และน.ส.มิโรโนวา อายุ 21 ปี คู่แฟนชาวรัสเซีย ที่มาท่องเที่ยวในสุพรรณบุรีเป็นครั้งแรก หลังเดินทางมาชมประเพณีไทยทรงดำ ที่สภาวัฒนธรรมตำบลดอนมะนาว และประธานไทยทรงดำชุมชนบ้านดอนมะนาว จัดขึ้นเพื่อเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมท้องถิ่น บริเวณลานเอนกประสงค์ วัดดอนมะนาว ต.ดอนมะนาว จนมืดค่ำ และหาทางกลับ กทม.ไม่ได้ นายมิกิเฟอร์ กล่าวว่า เพิ่งมาที่สุพรรรบุรีเป็นครั้งแรก เพื่อมาดูประเพณีไทยทรงดำ เพราะเห็นจากเว็บท่องเที่ยวว่าประเพณีมีความศักดิ์สิทธิ์ โดยนั่งรถมาจากตรอกข้าวสาร กทม.แต่ด้วยความเพลิดเพลินทำให้เลยเวลามาจนค่ำมืดและรถประจำทางหมด ตอนนั้นตกใจมาก ได้แต่มองหน้ากันเลิ่กลั่กว่าจะเอาอย่างไรดี จึงเดินไปเรื่อยๆหวังหาที่พัก แต่ก็ไม่รู้จะหาตรงไหน โชคดีสายตรวจผ่านมาพอดีจึงเสนอตัวช่วยเหลือ

"โดยพามาที่โรงพัก จัดหาเครื่องนอนให้ ได้อาบน้ำ นอนหลับสบายเป็นกันเอง แถมช่วงเช้ายังหาอาหารให้กินอีก ซึ้งในน้ำใจของคนไทยและตำรวจไทย ลองคิดดูว่าถ้าเราเป็นคนต่างถิ่นไม่รู้จักเมืองนั้นๆมาก่อน แล้วเกิดหลงทางหรือตกรถ มันเป็นเช่นไร มันมืดแปดด้านมาก จะถามอะไรใครก็ไม่มีแล้ว มันค่ำมืดแล้ว ถ้ากลับไปถึงรัสเซียเมื่อใดจะไปเล่าเรื่องราวดีๆนี้ให้เพื่อนในกลุ่มได้รับทราบด้วย"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 1.02K