อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

คู่แฟนแดนหมีขาวซึ้งคนไทย หลงในสุพรรณฯไปไม่เป็น

คู่แฟนแดนหมีขาวซึ้งในน้ำใจของคนไทย มาเที่ยวสุพรรณบุรีเป็นครั้งแรก เพื่อชมประเพณีไทยทรงดำ เพลิดเพลินจนรถหมดกลับไม่ถูก ได้แต่เดินเท้าไปเรื่อยๆ โชคดีสายตรวจมาช่วยพาไปนอนที่โรงพักแบบสบายๆ อาทิตย์ที่ 15 เมษายน 2561 เวลา 22.44 น.


เมื่อวันที่ 15 เม.ย. พ.ต.อ.ปจภณ รอดโพธิ์ทอง ผกก.สภ.ทุ่งคอก อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เปิดเผยว่า นายประสงค์ พวงวรินทร์ ประธาน กต.ตร.สภ.ทุ่งคอก ได้ให้ความช่วยเหลือชาวต่างชาติเรื่องที่พักค้างแรมกับ นายมิกิเฟอร์ อายุ 26 ปี และน.ส.มิโรโนวา อายุ 21 ปี คู่แฟนชาวรัสเซีย ที่มาท่องเที่ยวในสุพรรณบุรีเป็นครั้งแรก หลังเดินทางมาชมประเพณีไทยทรงดำ ที่สภาวัฒนธรรมตำบลดอนมะนาว และประธานไทยทรงดำชุมชนบ้านดอนมะนาว จัดขึ้นเพื่อเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมท้องถิ่น บริเวณลานเอนกประสงค์ วัดดอนมะนาว ต.ดอนมะนาว จนมืดค่ำ และหาทางกลับ กทม.ไม่ได้ นายมิกิเฟอร์ กล่าวว่า เพิ่งมาที่สุพรรรบุรีเป็นครั้งแรก เพื่อมาดูประเพณีไทยทรงดำ เพราะเห็นจากเว็บท่องเที่ยวว่าประเพณีมีความศักดิ์สิทธิ์ โดยนั่งรถมาจากตรอกข้าวสาร กทม.แต่ด้วยความเพลิดเพลินทำให้เลยเวลามาจนค่ำมืดและรถประจำทางหมด ตอนนั้นตกใจมาก ได้แต่มองหน้ากันเลิ่กลั่กว่าจะเอาอย่างไรดี จึงเดินไปเรื่อยๆหวังหาที่พัก แต่ก็ไม่รู้จะหาตรงไหน โชคดีสายตรวจผ่านมาพอดีจึงเสนอตัวช่วยเหลือ

"โดยพามาที่โรงพัก จัดหาเครื่องนอนให้ ได้อาบน้ำ นอนหลับสบายเป็นกันเอง แถมช่วงเช้ายังหาอาหารให้กินอีก ซึ้งในน้ำใจของคนไทยและตำรวจไทย ลองคิดดูว่าถ้าเราเป็นคนต่างถิ่นไม่รู้จักเมืองนั้นๆมาก่อน แล้วเกิดหลงทางหรือตกรถ มันเป็นเช่นไร มันมืดแปดด้านมาก จะถามอะไรใครก็ไม่มีแล้ว มันค่ำมืดแล้ว ถ้ากลับไปถึงรัสเซียเมื่อใดจะไปเล่าเรื่องราวดีๆนี้ให้เพื่อนในกลุ่มได้รับทราบด้วย"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 1.04K