อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

สาวใหญ่หมดสติ-ไร้ชีพจร กู้ภัยทำCPRรอดตาย(คลิป)

นาทีชีวิต..สาวใหญ่ชักเกร็งหมดสติคาปั๊มไม่มีชีพจร อาสาป่อเต็กตึ๊งและพุทไธสวรรย์จุด สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา รุดช่วยทำ CPR  จนพ้นวิกฤติ ก่อนทีมกู้ชีพนำส่งต่อรพ.เพื่อทำการรักษา จันทร์ที่ 16 เมษายน 2561 เวลา 22.51 น.

เมื่อวันที่ 16 เม.ย. อาสาป่อเต็กตึ๊งและพุทไธสวรรย์จุด สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งจากศูนย์สั่งการกู้ชีพอยุธยามีผู้ป่วยอยู่ในปั้มเชลล์ ถนนพหลโยธิน คู่ขนานกม. 62 ต.ลำไทร อ.วังน้อย อาสาและทีมกู้ชีพ อบต.ลำไทร ไปถึงที่เกิดเหตุพบผู้หญิงหมดสติไม่มีชีพจร อยู่หน้าร้านค้าภายในปั๊มได้ช่วยกันปั๊มหัวใจ (CPR) และร้องขอทีมกู้ชีพโรงพยาบาลวังน้อยสนับสนุนที่เกิดเหตุ ช่วงเวลารอทีมกู้ชีพซึ่งใช้เวลาไม่นาน อาสาได้ช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นอย่างเต็มที่และใช้เครื่อง AED กระตุกหัวใจและส่งมอบให้ทีมกู้ชีพรับดำเนินต่อไป ซึ่งการทำ CPR และใช้เครื่อง AED เป็นผลให้ผู้ป่วยหมดสติกับมีชีพจรอีกครั้ง จากการสอบถามญาติที่มาด้วยทราบว่าผู้ป่วยชื่อ นางติ้มศรี พันธ์แก่น อายุ 52 ปี ก่อนเกิดเหตุพากันเดินทางมาจากต่างจังหวัดโดยขออาศัยรถคนอื่นเพื่อเข้ากรุงเทพฯ หลังจากกลับไปภูมิลำเนามา และเมื่อเช้านางติ้มศรีบ่นว่าปวดศีรษะจึงได้ไปซื้อยามารับประทานก่อนจะหลับไปสักพัก เมื่อมาถึงปั๊มก็ตื่นมาแล้วมีอาการชักเกร็งจนหมดสติไป หลังให้การช่วยเหลือเบื้องต้นทีมกู้ชีพได้นำส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาเพื่อทำการรักษาต่อไป 

ขอบคุณข้อมูล-ภาพจาก กู้ภัยวังน้อย, กู้ภัยพยอม, กู้ภัยสินธิวา, อาสาพุทไธสวรรย์, เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.ลำไทรคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 832