อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

ตร.เร่งเปิดช่องทางพิเศษ รับประชาชนกลับเข้าเมืองกรุง

"ศรีวราห์" บินสำรวจเส้นทางจราจรบนถนนพหลโยธิน มิตรภาพ พื้นที่นครราชสีมา สระบุรี และอยุธยา พบปริมาณจราจรหนาแน่น สั่งเร่งเปิดช่องทางพิเศษ ส่วนที่หมอชิตคึกคักประชาชนทยอยเข้ากรุง จัดเตรียมรถโดยสารอำนวยสะดวก  จันทร์ที่ 16 เมษายน 2561 เวลา 22.41 น.

เมื่อวันที่ 16 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานครหลังช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2561 ที่สถานีขนส่งหมอชิต ตลอดทั้งวันที่ผ่านมาประชาชนจำนวนมากทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานครพร้อมกับสัมภาระอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่า ในช่วงเวลา 16.00 น.-18.00 น. จะเป็นอีกหนึ่งช่วงที่รถโดยสารในเส้นทางระยะยาวจะนำผู้โดยสารมาถึงยังสถานีขนส่งบริษัทหมอชิตซึ่งคาดว่าในช่วงเย็นจะหนาแน่นและอีกช่วงจะเดินทางมาถึงในช่วงเวลาประมาณ 05.00 น. ของเช้าวันที่ 17 เม.ย. ขณะที่บริเวณจุดบริการแท็กซี่ ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจของบก.จร. ทางขสมก.และของสถานีมาอำนวยความสะดวกในด้านการจราจรพร้อมช่วยพี่น้องประชาชนในการขนสิ่งของสัมภาระ นอกจากนี้ในส่วนของรถเมล์ของขสมก. ได้มีการจัดเตรียมไว้เพื่อรองรับการเดินทางของประชาชนด้วยเช่นกัน ขณะเดียวกันที่บริเวณทางเข้าสถานี ถนนกำแพงเพชร  ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้จัดเตรียมรถตู้จำนวนกว่า 20 คัน คอยอำนวยความสะดวกพี่น้องประชาชน  โดยทาง พ.ต.ต.คริษฐ์ ปริยะเกตุ  สว.งานสายตรวจ 1 กก.1บก.จร.กล่าวว่า ในวันนี้คาดว่าจะมีประชาชนจำนวนมากทยอยเดินทางจากภูมิลำเนา เพื่อเข้ามาใน กทม.กลับมาทำงาน และเพื่อเป็นการเตรียมพร้อมในการอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนโดยเฉพาะงานด้านจราจร ทั้งภายในและภายนอกสถานี ตามนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และกองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยได้จัดรถตู้ฟรีไว้คอยบริการประชาชนออกจากพื้นที่สถานีขนส่งหมอชิต ทั้งนี้ได้บูรณาการกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมการขนส่ง สน.บางซื่อ และจิตอาสาในการช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่มาใช้บริการ เพื่อรับส่งประชาชนออกจากพื้นที่สถานีขนส่งได้อย่างรวดเร็ว โดยรถตู้ดังกล่าวมีจำนวน 20 คัน ตั้งแต่เวลา 04.00-20.00 น. โดยแบ่งเป็น 2 ช่วง 04.00-09.00 น. และ 16.00-20.00 น. ซึ่งนำส่ง 2 จุด คือสถานีรถไฟฟ้า BTS หมอชิต และอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ  

ส่วนที่กองบินตำรวจ แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช รอง ผบช.ส. นำคณะสื่อมวลชนขึ้นเฮลิคอปเตอร์ จากกองบินตำรวจ เพื่อสำรวจเส้นทางการจราจรบนบนถนนพหลโยธิน และถนนมิตรภาพ ในพื้นที่จ.นครราชสีมา จ.สระบุรี และจ.พระนครศรีอยุธยา หลังพบว่ามีปริมาณจราจรหนาแน่น เนื่องจากประชาชนได้เดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานครเป็นจำนวนมาก หลังจากกลับไปเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลสงกรานต์ตามภูมิลำเนาต่างๆ 

พล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ประชาชนเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานครแล้วกว่าร้อยละ 50 โดยพบว่า ช่วง อ.สีคิ้ว อ.ลำตะคอง จ.นครราชสีมา และทางหลวงหมายเลข304 พบว่ายังคงมีปัญหาการจราจร เนื่องจากมีการก่อสร้าง ประกอบกับวันนี้มีฝนตกด้วย จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความระมัดระวังและอำนวยความสะดวกประชาชนแล้ว ขณะนี้รถที่เดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานครหากเทียบกับช่วงเทศกาลเดียวกัน รถสามารถใช้เวลาโดยเฉลี่ยน้อยกว่าปีที่ผ่านมาถึง 4 ชั่วโมงเท่านั้น เนื่องจากมีการประกาศห้ามรถบรรทุกวิ่งบนถนนสายหลังในช่วงเทศกาลที่ผ่านมาพล.ต.อ.ศรีวราห์ เผยต่อว่า ขณะนี้ยังไม่มีปัญหา รถสามารถเคลื่อนตัวได้อย่างต่อเนื่อง มีเพียงถนนมิตรภาพเท่านั้นที่ยังมีปัญหาอยู่ เนื่องจากช่วงลำตะคองยังคงมีการก่อสร้างและฝนตก อย่างไรก็ตามคาดว่าสถานการณ์จราจรบนถนนมิตรภาพและพหลโยธิน จะคลี่คลายช่วงเช้ามืด และหลังจากนี้จะกลับไปกำชับตำรวจนครบาล เพื่อเตรียมรับมือประชาชนที่จะเดินทางเข้ากรุงเทพมหานครต่อไป

ด้านนายบัณฑิตย์ เทวีทิวารักษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี กล่าวว่า ปีนี้จ.สระบุรี ได้บูรณาการร่วมกับจ.นครราชสีมา และจ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อเตรียมรองรับประชาชนที่จะเดินทางกลับ ซึ่งภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ส่วนรถบรรทุกชนาดใหญ่ที่บังคับห้ามวิ่งในช่วงเทศสงกรานต์นั้น ก็สามารถทำให้การจราจรดีขึ้น เนื่องจากผู้ประกอบการให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

ขณะที่ พ.ต.อ.เอกราช  ลิ้มสังกราศ รอง ผบก.ทล. กล่าวว่า วันนี้ได้มีเปิดช่องทางจราจรพิเศษ บนถนนพหลโยธิน โดยตั้งแต่เวลา 17.30 น. เจ้าหน้าที่มีการเปิดช่องทางพิเศษสามช่องทางตั้งแต่กม.ที่ 99-74 ช่วงหนองแค-วังน้อย รวมระยะทาง 25 กิโลเมตร  ซึ่งขณะนี้การจราจรไม่มีปัญหา สามารถวิ่งเข้าสู่ถนนวงแหวนตะวันออกได้ ส่วนถนนมิตรภาพจะเปิดช่องทางจราจรพิเศษ ตั้งแต่กม.103-70 ช่วงอำเภอสีคิ้ว-หนองสาหร่าย  รวมระยะทาง 33 กิโลเมตร ซึ่งรถจะเต็มในพื้นที่อำเภอสีคิ้ว แต่รถยังสามารถเคลื่อนตัวได้ สลับหยุดนิ่งบางช่วง และเปิดอีกจุดที่กม.39-17 ช่วงกลางดง-ทับกวาง ซึ่งเป็นรอยต่อจังหวัดนครราชสีมาและสระบุรี เพื่อให้รถสามารถคลี่คลายอย่างต่อเนื่องผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ กำลังอำนวยความสะดวกจราจรบริเวณบนถนนพหลโยธิน กม.99 อ.เมือง จ.สระบุรี ได้มี น.ส.พัชรินทร์ ยิ้มแย้ม อายุ 30 ปี ประกอบอาชีพรถเช่า ได้นำเอกสารหลักฐานเดินทางเข้าร้องเรียนต่อ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ให้ช่วยติดตามรถยนต์ของตนที่ถูกโจรกรรมไป เบื้องต้นทาง พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้รับเรื่องไว้ ก่อนจะประสานดำเนินการต่อไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 87