อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 เมษายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 เมษายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

500ชีวิตระทึกใจ!รถไฟสายใต้ ชนแผ่นเหล็กหวิดตกราง

รถไฟสายใต้ชนแผ่นเหล็กวางขวางรางที่กุยบุรี หวิดตกรางกลางดึก ทำผู้โดยสารกว่า 500 คน หวังกลับภูมิลำเนาโดยสวัสดิภาพลุ้นระทึก จนท.เร่งตรวจสอบเป็นอุบัติเหตุ หรือจงใจทำรถไฟตกราง อังคารที่ 17 เมษายน 2561 เวลา 11.15 น.

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 17 เม.ย. ร.ต.อ.บัญชา สุขกรง รองสว.สอบสวน สภ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งเหตุรถไฟสายใต้ประสบอุบัติเหตุชนแผ่นเหล็กที่บริเวณหลัก กม.ที่ 274 บริเวณตัดท่าข้าม ต.กุยบุรี ก่อนถึงสถานีรถไฟกุยบุรีไปทางทิศใต้ 2 กม. จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถไฟสปรินเตอร์สายยะลา – กรุงเทพฯ จำนวน 3 โบกี้ พ่วงกับสายสุราษฎร์ธานี - กรุงเทพฯ อีก 3 โบกี้ ได้รับความเสียหายทั้งหมดไม่สามารถเดินทางทางต่อได้ เจ้าหน้าที่ต้องนำหัวรถจักรมาลากโบกี้รถไฟที่เสียหายทั้ง 2 ขบวน ไปจอดที่สถานีรถไฟกุยบุรี จากนั้นได้ขนถ่ายผู้โดยสารกว่า 500 ราย เดินทางไปขึ้นตู้รถไฟเพื่อกลับภูมิลำเนา 

จากการสอบสวน นายประสิทธิ์ โมฬี พนักงานขับรถไฟ ทราบว่า ขับรถไฟมาจากภาคใต้มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ มีผู้โดยสารจำนวนมากเต็มขบวนเดินทางกลับช่วงเทศกาลสงกรานต์ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบแผ่นเหล็กขนาดใหญ่วางขวางบนรางแต่โชคดีที่รถกำลังจะเข้าสถานีกุยบุรีจึงได้ชะลอความเร็วทำให้รถไฟไม่ตกราง ขณะที่ชนกับแผ่นเหล็กเสียงดังสนั่นหวั่นไหว จึงหยุดรถเพื่อตรวจสอบพบว่าใต้ท้องรถไฟทุกโบกี้เสียหายหนัก หลังจากชนกับแผ่นเหล็กหนาทำให้มีเศษชิ้นส่วนหลุดไปกระทบกับอุปกรณ์ห้ามล้อและเครื่องปรับอากาศหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธรจังหวัด พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.กุยบุรี เจ้าหน้าที่ฝ่ายช่างการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ร่วมกันตรวจสอบเพื่อหาที่มาของแผ่นเหล็กเพื่อเร่งหาสาเหตุว่าเป็นการก่อวินาศกรรมจงใจให้รถไฟตกราง หรือเป็นแผ่นเหล็กชิ้นส่วนจากรถไฟขบวนอื่นที่ทำหลุดไว้บนราง โดยปูพรมเดินเท้าตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มเติมระยะทางหลายกิโลเมตร ขณะที่ก่อนหน้านี้พบว่ามีคนร้ายนำแท่งคอนกรีตขนาดใหญ่ไปวางขวางทางรถไฟสายใต้บริเวณ ต.บ่อนอก อ.เมือง แต่ไม่สามารถหาสาเหตุและจับคนร้ายกลุ่มดังกล่าวได้.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 605