อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562

500ชีวิตระทึกใจ!รถไฟสายใต้ ชนแผ่นเหล็กหวิดตกราง

รถไฟสายใต้ชนแผ่นเหล็กวางขวางรางที่กุยบุรี หวิดตกรางกลางดึก ทำผู้โดยสารกว่า 500 คน หวังกลับภูมิลำเนาโดยสวัสดิภาพลุ้นระทึก จนท.เร่งตรวจสอบเป็นอุบัติเหตุ หรือจงใจทำรถไฟตกราง อังคารที่ 17 เมษายน 2561 เวลา 11.15 น.

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 17 เม.ย. ร.ต.อ.บัญชา สุขกรง รองสว.สอบสวน สภ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งเหตุรถไฟสายใต้ประสบอุบัติเหตุชนแผ่นเหล็กที่บริเวณหลัก กม.ที่ 274 บริเวณตัดท่าข้าม ต.กุยบุรี ก่อนถึงสถานีรถไฟกุยบุรีไปทางทิศใต้ 2 กม. จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถไฟสปรินเตอร์สายยะลา – กรุงเทพฯ จำนวน 3 โบกี้ พ่วงกับสายสุราษฎร์ธานี - กรุงเทพฯ อีก 3 โบกี้ ได้รับความเสียหายทั้งหมดไม่สามารถเดินทางทางต่อได้ เจ้าหน้าที่ต้องนำหัวรถจักรมาลากโบกี้รถไฟที่เสียหายทั้ง 2 ขบวน ไปจอดที่สถานีรถไฟกุยบุรี จากนั้นได้ขนถ่ายผู้โดยสารกว่า 500 ราย เดินทางไปขึ้นตู้รถไฟเพื่อกลับภูมิลำเนา 

จากการสอบสวน นายประสิทธิ์ โมฬี พนักงานขับรถไฟ ทราบว่า ขับรถไฟมาจากภาคใต้มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ มีผู้โดยสารจำนวนมากเต็มขบวนเดินทางกลับช่วงเทศกาลสงกรานต์ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบแผ่นเหล็กขนาดใหญ่วางขวางบนรางแต่โชคดีที่รถกำลังจะเข้าสถานีกุยบุรีจึงได้ชะลอความเร็วทำให้รถไฟไม่ตกราง ขณะที่ชนกับแผ่นเหล็กเสียงดังสนั่นหวั่นไหว จึงหยุดรถเพื่อตรวจสอบพบว่าใต้ท้องรถไฟทุกโบกี้เสียหายหนัก หลังจากชนกับแผ่นเหล็กหนาทำให้มีเศษชิ้นส่วนหลุดไปกระทบกับอุปกรณ์ห้ามล้อและเครื่องปรับอากาศหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธรจังหวัด พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.กุยบุรี เจ้าหน้าที่ฝ่ายช่างการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ร่วมกันตรวจสอบเพื่อหาที่มาของแผ่นเหล็กเพื่อเร่งหาสาเหตุว่าเป็นการก่อวินาศกรรมจงใจให้รถไฟตกราง หรือเป็นแผ่นเหล็กชิ้นส่วนจากรถไฟขบวนอื่นที่ทำหลุดไว้บนราง โดยปูพรมเดินเท้าตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มเติมระยะทางหลายกิโลเมตร ขณะที่ก่อนหน้านี้พบว่ามีคนร้ายนำแท่งคอนกรีตขนาดใหญ่ไปวางขวางทางรถไฟสายใต้บริเวณ ต.บ่อนอก อ.เมือง แต่ไม่สามารถหาสาเหตุและจับคนร้ายกลุ่มดังกล่าวได้.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 605