อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

พายุถล่มกรุงเสาไฟทับบ้าน นักร้องสาว'โฟร์ ศกลรัตน์'พัง

”โฟร์ ศกลรัตน์”เศร้าพายุถล่มกรุง ทำเสาไฟฟ้าทับบ้านย่านลาดกระบัง พังยับ ปทุมฯ พิจิตร-พิษณุโลก ลมหอบหลังคาบ้านหายเพียบ อังคารที่ 17 เมษายน 2561 เวลา 17.50 น.

เมื่อ วันที่ 17 เม.ย. พ.ต.ท.อดุลย์ ทางเพชร สว. ( สอบสวน ) สน.ลาดกระบัง รับแจ้งมีเสาไฟฟ้าแรงสูงล้มทับบ้านเรือน และรถยนต์ของประชาชน ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก บริเวณทางต่างระดับถนนเจ้าคุณทหาร ทางเบี่ยงออกถนนร่มเกล้า แขวงคลองสามประเวศ เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง และสำนักงานเขตลาดกระบัง ที่เกิดเหตุริมถนนพบเสาไฟฟ้าแรงสูง ความสูง 22 เมตร จำนวน 9 ต้น และเสาไฟฟ้าความสูง 12 เมตร จำนวน 1 ต้น หักโค่นล้มทับอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นที่อยู่ใกล้เคียงเสียหายจำนวน 10 หลัง และรถยนต์ของประชาชนที่จอดหน้าอาคารพาณิชย์และสัญจรผ่านเสียหายรวมกว่าอีก  14 คัน ที่อาคารพาณิชย์เลขที่ 172/3 ความสูง 4 ชั้น จำนวน 2 คูหา พบ นายสมบัติ วรอุไร อายุ 72 ปี ซึ่งเป็นบิดาของนักร้อง นักแสดงสาวชื่อดัง “โฟร์" น.ส.ศกลรัตน์ วรอุไร อายุ 32 ปี อดีตสมาชิกวงโฟร์-มด เจ้าของอาคารหลังดังกล่าวกำลังยืนมองความเสียหายด้วยความตกใจพร้อมกับนักร้องสาว  โดยพบว่าเสาไฟฟ้าได้ล้มทับรถยนต์ซึ่งจอดอยู่หน้าบ้านและโครงสร้างบ้านชั้นที่ 2 และ 3 ได้รับความเสียหายด้าน”โฟร์ ศกลรัตน์ “เปิดเผยว่า หลังจากตนทราบข่าวจากคุณพ่อว่าบ้านถูกเสาล้มทับจึงเดินทางมาดูด้วยความเป็นห่วง โดยคุณพ่อเล่าว่าเวลาประมาณ 10.00 น.ขณะที่กำลังนอนพักผ่อนอยู่ที่ชั้นล่าง ซึ่งขณะนั้นมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ประกอบกับมีลมแรง เมื่อฝนหยุดตก ได้ยินข้างบ้านพูดคุยเสียดังคุณพ่อจึงออกมาดูที่ชั้น 2 พบว่ามีเสาไฟพาดอยู่ที่ระเบียง และพบว่าชั้นดาดฟ้าพังบางส่วน ซึ่งบ้านหลังนี้”โฟร์ ศกลรัตน์ “ไม่ได้พักอาศัยมีแต่คุณพ่อที่ไปๆมาๆเนื่องจากมีของข้าวที่ยังไม่ได้ขนย้าย หลังจากนี้คงต้องรีบขนย้ายของแล้วให้คุณพ่อมาพักรวมกันที่บ้านย่านสุขาภิบาล5 เพื่อความปลอดภัย  นายวัชรพงษ์ ขันติโชติ ผอ.ไฟฟ้านครหลวงเขตลาดกระบัง เผยว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่ามีเสาไฟฟ้าขนาด 22 เมตรโค่นเสียหาย 9 ต้น เสาขนาด12 เมตรอีก 1 ต้น สำหรับมูลค่าความเสียหายนั้นยังไม่สามารถระบุได้เนื่องจากมีความเสียหายมากต้องให้ผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบอีกครั้ง

เบื้องต้น คาดว่าจะดำเนินการรื้อถอนเคลื่อนย้ายเสาและสายไฟที่เสียหายออกจากหน้าอาคารพาณิชย์และผิวการจราจรได้แล้วเสร็จในเวลาประมาณเที่ยงคืน ส่วนการดำเนินการปักเสาไฟใหม่และจ่ายกระแสไฟได้เมื่อไหร่นั้นจะต้องทำการประเมินอีกครั้ง ฝ่ายพ.ต.ท.อดุลย์ เผยว่า เบื้องต้นได้ประชาสัมพันธ์ให้ผู้เสียหายทั้งในส่วนที่พักอาศัย และรถยนต์มาลงบันทึกประจำวันที่สน.ลาดกระบัง เพื่อเรียกร้องค่าเสียหาย ส่วนสาเหตุจะเกิดจากอะไรนั้นตอนนี้ต้องรอให้ทางการไฟฟ้านครหลวงเป็นผู้ตรวจสอบ หากพบแล้วว่าเป็นความบกพร่องของผู้ใดผู้นั้นก็ต้องเป็นผู้รับผิดชอบชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมดนอกจากนี้ตามจังหวัดต่างๆก็ยังถูกพิษพายุฤดูร้อนพัดถล่มเช่นกัน อาทิ ที่อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ฝนตกหนักนานกว่า 2ชั่วโมงทำใ ห้ถนนพหลโยธินขาออกตั้งแต่ต่างระดับจุดกลับรถฟิวเจอร์ ต.ประชาธิปัตย์อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี กระทั่งถึงบริเวณหน้าปั้มใหญ่ที่สุดในโลก ตลอดระยะทางกว่า8กม.ช่องทางคู่ขนานมีน้ำท่วมผิวทางรอการระบายเกือบตลอดเส้นทางบางช่วงน้ำสูงถึง20ซ.ม.  ที่จ.อุทัยธานีเกิดฝนตกหนักนานนับชั่วโมง ในหลายอำเภอ ส่วนในเขตอ.เมือง มีน้ำท่วม ท่ารถบขส..และถนนหลายสายในเขตเทศบาลเมืองอุทัยธานี ขระที่ จ.พิจิตร และ จ.พิษณุโลก ได้เกิดพายุฤดูร้อนฝนฟ้าคะนองอย่างหนักมีทั้งลมและฝน โดยเฉพาะในเขตอ.บางระกำ อ.บางกระทุ่ม อ.วัดโบสถ์ และ อ.วังทอง พายุพัดหลังคาบ้านเรือนประชาชนพังไปหลายสิบหลัง
 
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 365